7.3K
2
1 พฤศจิกายน 2557
ธุรกิจคาร์แคร์รถหรูเฟื่องโปร-สตรีม ฟุ้งธุรกิจศูนย์บริการล้างรถหรูเฟื่อง ประกาศแนวรบปี 58 เตรียมขยายสาขา 40 แห่ง ปั้นยอดขายเครื่องล้างรถ 80 เครื่อง และนำเข้าแบรนด์ใหม่จากอิตาลี -เยอรมนีในไตรมาส 2 พร้อมผุดศูนย์ซ่อมสี-ซ่อมด่วน มั่นใจสิ้นปี 58 ผลประกอบการก้าวกระโดด โต 100 %

นายปรกฤษฎ์ หงษ์โสภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปร-สตรีม กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้านวัตกรรมล้างรถระบบไอน้ำและศูนย์ดูแลรถยนต์ครบวงจรโปร-สตรีม เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวแบรนด์ในประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีสาขาที่ให้บริการจำนวน 10 แห่งได้แก่ เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์,สวนหลวง ร.9 ,รามอินทรา ,เซ็นทรัล เวิลด์,ภูเก็ต,หัวหิน,พัทยา,ระยอง,ขอนแก่น และเชียงใหม่ และภายในสิ้นปีนี้จะเปิดเพิ่มเป็น 15 แห่ง โดยจำนวนผู้เข้าใช้บริการมีประมาณ 1 พันคันต่อเดือน

ขณะที่สาขาในต่างประเทศ ได้เซ็นสัญญากับผู้แทนจำหน่ายในลาว และเมียนมาร์ ซึ่งในลาวได้มีการเปิดให้บริการภายใต้ชื่อ โปร-สตรีม บาย บอร์น ทู บี และได้จำหน่ายเครื่องล้างรถไปแล้ว 4 - 5 เครื่อง ขณะที่เมียนมาร์กำลังอยู่ในระหว่างการทำสัญญา ส่วนในฮ่องกงอยู่ในแผนงานพิจารณาว่าจะเปิดให้บริการในห้างสรรพสินค้า หรือ จะเป็นพื้นที่เอาต์สแตนดิ้ง

"ธุรกิจคาร์แคร์ของเรามีการลงทุนต่ำ พื้นที่น้อย และมีความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆโดยลูกค้าลงทุนเริ่มต้นที่ 7 แสนบาทจะได้ครบทุกอย่าง แต่ถ้าจะเปิดร้านคาร์แคร์ต้องใช้เงินลงทุนกว่า 1 - 1.5 ล้านบาท ส่วนการให้บริการก็ใช้เทคโนโลยีเครื่องแรงดันไอน้ำระบบออพติมา สตรีมเมอร์ ที่ทำความสะอาดทั้งภายในภายนอก ค่าบริการก็เริ่มต้นตั้งแต่ 280  -1.5 พันบาท ตรงจุดนี้เองทำให้แบรนด์เราได้รับการตอบรับดีมาก "

นายปรกฤษฎ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมของธุรกิจศูนย์บริการรถยนต์ลักชัวรีและซูเปอร์คาร์ในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโต จากปัจจุบันที่มีมูลค่าตลาดรวมกว่า 400 ล้านบาท หรือมีจำนวนรถในกลุ่มนี้ประมาณ 5 พันคัน และมีการดูแลรถเฉลี่ยปีละประมาณ 5 หมื่น- 1.2 แสนบาทต่อคันต่อปี โดยประเมินว่าในปี 2558 ตลาดจะเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 20 %


ทิศทางการเติบโตดังกล่าว ทำให้บริษัทเตรียมแผนงานรุกอย่างจริงจัง โดยวางงบประมาณการตลาดในปี 2558 ไว้ที่ 4 ล้านบาท และเน้นสื่อสารผ่านสื่อหลักต่างๆอาทิ วิทยุ และสื่อทรานสปอร์ตเทชัน รวมไปถึงการทำโรดโชว์ นอกจากนั้นแล้วจะมีการขยายสาขาเพิ่มประมาณ 15 - 20 แห่ง ทำให้ปีหน้าจะมีจำนวนสาขาที่ให้บริการทั่วประเทศประมาณ 40 แห่ง ขณะที่ยอดขายเครื่องล้างรถจากเดิมวางเป้าหมายไว้ที่ 50 เครื่องต่อปี ในปีหน้าก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 80 เครื่องต่อปี

นายปรกฤษฎ์ กล่าวว่า ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2558 จะมีการนำเข้าเครื่องล้างรถจากอิตาลี โดยจะมีราคาจำหน่ายสูงกว่ารุ่นปัจจุบันที่นำเข้ามาจากเกาหลี สนนราคาประมาณ 3.9 แสนบาท และจะมีการเปิดศูนย์เซอร์วิส  ซ่อมด่วน ภายใต้แบรนด์ โปร-สตรีม รีแพร์ ที่มีการนำเข้าเทคโนโลยีจากเยอรมนี ให้บริการซ่อมสีเร็ว,ซ่อมกระจก,เบาะภายใน ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 5 - 10 ล้านบาท ส่วนสถานที่สำหรับศูนย์ดังกล่าวกำลังศึกษาและพิจารณา แต่เบื้องต้นจะอยู่ในเขตกรุงเทพฯ

โดยบริษัทวางเป้าหมายผลการดำเนินงานในปี 2558 คิดเป็นรายได้ประมาณ 44 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายเครื่องล้างรถ 30 ล้านบาท และรายได้จากแฟรนไชส์ประมาณ 14 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น100 % จากปี 2557 ที่คาดว่าจะทำรายได้ 22 ล้านบาท  แบ่งเป็นรายได้จากการขายเครื่องล้างรถ 15 ล้านบาท และจากแฟรนไชส์ 7 ล้านบาท 

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.