3.3K
1
2 พฤศจิกายน 2557
บิ๊กเจ&ซี โบกมือลา สคบ.ลุยขายตรงต่อ


 
จอยแอนด์คอยน์ เดินหน้าลงทุนขยายสาขาต่อเนื่อง  ทั้งในและต่างประเทศ  ตุนที่ดิน 10 แปลงเล็งผุดสาขา JC Shop เพิ่มอีก 10 แห่ง  จากก่อนหน้าที่ก่อสร้างอยู่ 5 แห่ง  พร้อมปักธงอีก 4 ประเทศอาเซียน  ใช้ระบบอี-คอมเมิร์ซ  เชื่อมโยงการขายสินค้า

ดร.สมชาย หัชลีฬหา ประธานกรรมการบริษัท จอยแอนด์คอยน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจขายตรง จอยแอนด์คอยน์ (J&C)เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจว่า  ยังคงลงทุนขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะในรูปแบบ JC Shop ที่มีลักษณะเหมือนห้างหรือซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่  ที่มีขนาดพื้นที่ 1.5-2 พันตารางเมตร เป็นอาคารขนาด 3 ชั้น ใช้งบประมาณการลงทุนแห่งละ 70-80 ล้านบาท   ขณะนี้บริษัทมีที่ดินเตรียมพร้อมการลงทุนแล้ว 10 แปลงในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

ปัจจุบันมี JC Shop ที่กำลังก่อสร้างอยู่ 5 แห่ง ที่จังหวัดขอนแก่น, สุราษฎร์ธานี, พิษณุโลก, ชลบุรี และหาดใหญ่  ซึ่งปีนี้น่าจะเปิดให้บริการได้ที่ขอนแก่นและหาดใหญ่"

นอกจากนี้ ในปีนี้บริษัทยังเตรียมขยายสาขาเพิ่มอีก 5-6 แห่ง ช่วงไตรมาสสุดท้าย  ใช้งบประมาณสาขาละ 50-60 ล้านบาท จากปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการแล้ว 40 แห่ง  ทั่วประเทศทั้งในส่วนที่บริษัทลงทุนเองและในรูปแบบแฟรนไชส์  ขณะเดียวกันบริษัทยังมีสาขาของสมาชิกกว่า 600-700 สาขาทั่วประเทศ  ที่ใช้ระบบไอทีในการดำเนินธุรกิจและมีสินค้าเตรียมไว้จำหน่ายด้วย

 

ดร.สมชาย  กล่าวอีกว่า  นอกจากการลงทุนขยายสาขาในประเทศไทยแล้ว  บริษัทยังได้เปิดให้บริการธุรกิจขายตรงในกลุ่มประเทศอาเซียน  โดยเน้นในประเทศเพื่อนบ้านก่อน  ปัจจุบันเปิดให้บริการที่ประเทศมาเลเซีย,  เมียนมาร์ และกัมพูชา  ส่วนประเทศเวียดนามเพิ่งจะได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจ  ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างการจัดหาสถานที่เพื่อเปิดดำเนินการ

สำหรับการเปิดดำเนินการในประเทศเพื่อนบ้าน  บริษัทมองว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักธุรกิจที่อยู่ในแถบชายแดน  และการเตรียมความพร้อมที่จะเข้าไปดำเนินธุรกิจอย่างจริงจัง  หลังจากที่มีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี  ในช่วงปลายปี 2558 ซึ่งการดำเนินธุรกิจในเออีซีมีทั้งโอกาสและอุปสรรค  ทำให้บริษัทต้องพิจารณาให้รอบคอบ  อย่างไรก็ตาม  จากการที่บริษัทมีการพัฒนาระบบไอทีในรูปแบบแอพพลิเคชัน "JCM Commerce"ที่สามารถซื้อขายสินค้าผ่านอุปกรณ์ไอทีได้ รองรับไว้แล้ว  เมื่อเปิดเออีซีบริษัทคาดว่าจะดำเนินธุรกิจได้ทันที  ขณะนี้อยู่ระหว่างการวางระบบเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างประเทศไทยและประเทศต่างๆ

ส่วนกรณีที่ดร.สมชาย ที่ดำรงตำแหน่งสมาคมพัฒนาการขายตรงไทย (TSDA) และได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการว่าด้วยโฆษณา รวมถึงเป็นที่ปรึกษาของสคบ. ในการจัดทำแอพพลิเคชัน สำหรับแผนแม่บทแห่งชาติของสคบ. ซึ่งถูกมองว่าไม่เหมาะสม  และล่าสุดดร.สมชาย ได้ลาออกจากตำแหน่งต่างๆ ของทางสคบ. ได้กล่าวยืนยันว่า  ไม่ได้มีประโยชน์ทับซ้อนกับการเข้าไปทำงานกับทางสคบ. แต่อย่างใด

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.