4.0K
1
12 ตุลาคม 2557
กินอร่อย อิ่มสะดวกบริการใหม่ตามสั่งในเซเว่นฯ


 
ใครจะเชื่อว่าร้านสะดวกซื้อนี้มีอาหารตามสั่งขาย!! เป็นที่ฮือฮากันบนโลกออนไลน์ เมื่อมีการแชร์ภาพร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาประชาสงเคราะห์ 23 ที่เปิดบริการขายอาหารตามสั่งในราคาเริ่มต้น 35 บาท ทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างสนใจ และแชร์ภาพออกไปกันเป็นจำนวนมาก
      
ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เราต้องตามไปดูให้เห็นกับตาว่าร้านอาหารตามสั่งในร้านสะดวกซื้อนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร มีเมนูอะไรขายบ้าง แล้วราคาจะเป็นอย่างไร รสชาติจะอร่อยสู้ร้านตามสั่งทั่วไปได้หรือไม่ จึงต้องตามไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง

 
เคาน์เตอร์ภายในร้านสะดวกซื้อ


เมื่อมาถึงซอยประชาสงเคราะห์ 23 จะเห็นได้ว่ามีร้านสะดวกซื้อตั้งอยู่ 2 ร้านด้วยกัน ซึ่งร้านสะดวกซื้อที่เปิดบริการอาหารตามสั่งนั้นต้องเดินเข้าปากซอยไปประมาณ 100 เมตร จะอยู่หัวมุมทางด้านซ้ายมือ เข้ามาในร้านจะเห็นเคาน์เตอร์บริการอาหารตามสั่งชื่อว่า “ALL meal (ออลล์มีล)” อยู่ด้านหน้าทางขวามือ มองไปจะพบกับเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งกินอาหารที่ร้าน ประมาณ 7-8 ตัว
      
ด้านบนเคาน์เตอร์จะมีรายการอาหารให้เลือกสั่ง โดยรายการอาหารจะถูกแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ โจ๊ก ข้าวต้ม, เมนูข้าว, ข้าวผัด, เมนูเส้น, ทานเล่น และขนม สลัด ให้ได้เลือกกันตามหมวดหมู่ที่อยากจะกิน โดยแต่ละประเภทนั้นก็มีรายการให้เลือกสั่งหลายอย่าง ซึ่งถ้าหากใครไม่รู้จะสั่งอะไรกินดีที่ร้านก็มีเมนูแนะนำของอาหารแต่ละประเภทติดแนะนำไว้ด้วย อย่างเมนูแนะนำของข้าวก็จะมี ข้าวเกรวี่ BBQ หมูย่างหรือไก่ย่าง 45 บาท ข้าวไข่เจียวหมูสับ+ซอสพริก 35 บาท ข้าวเกรวี่กะเพราไก่ย่าง 45 บาท ข้าวลาบหมูหรือลาบไก่ย่าง 55 บาท เป็นต้น
      
หากใครชอบกินเมนูเส้น ก็มีก๋วยเตี๋ยวโอเรียลทอลเส้นเล็กต้มยำ 45 บาท ก๋วยเตี๋ยวโอเรียลทอลเส้นเล็ก 45 บาท ก๋วยเตี๋ยวโอเรียลทอลวุ้นเส้นต้มยำ 45 บาท สปาเก็ตตี้เกรวี่กะเพรา 59 บาท สปาเก็ตตี้เกรวี่ BBQ ไก่ย่างหรือหมูย่าง 59 บาท ฯลฯ นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูกินเล่นอย่างนักเก็ตไก่-ไก่ห่อชีส 47 บาท มินิคอกเทลซอสชีส 35 บาท ยำไส้กรอก 42 บาท

อาหารที่สั่งมาพร้อมเสิร์ฟ
 

ไม่เพียงแต่อาหารคาวเท่านั้น ที่นี่ยังมีของหวานบริการอีกด้วย จะเลือกสั่งของหวานอย่างกล้วยไข่มะพร้าวอ่อนนมสด 25 บาท หรือจะเป็นผลไม้ 3 สี 29 บาท สลัดผัก 5 สี (มีให้เลือกทั้งน้ำสลัดญี่ปุ่น และน้ำสลัดซีซ่าร์) 45 บาท หรือใครเปรี้ยวปากอยากกินของแซบๆ ก็เลือกสั่งส้มตำผลไม้ 5 สี 45 บาท มากินได้
      
เมื่อเลือกเมนูจากด้านบนได้แล้ว ก็สามารถสั่งอาหารกับพนักงานที่เคาน์เตอร์ได้เลย โดยพนักงานจะมีการสแกนชื่อรายการอาหารแล้วคิดเงิน และให้บัตรคิวกลับมา เมื่อถึงคิวพนักงานจะเรียกตามหมายเลขในบัตรคิวแล้วจึงไปรับอาหารที่สั่งไว้ เพื่อให้ได้ชิมอย่างครบถ้วนเราเลยเลือกสั่งทั้งเมนูข้าว เมนูเส้น และของหวาน มากิน 3 เมนูด้วยกัน สำหรับเมนูแรก “ข้าวห่อไข่” 55 บาท ข้าวหอมมะลิผัด โปะด้านบนด้วยเนื้อไก่ที่ปรุงสุก ห่อด้วยไข่เนื้อเนียนแผ่นบางสีเหลืองสวย รสชาติข้าวผัดนั้นเข้มข้น ไข่ห่อมีรสหวานนิดๆ เสิร์ฟมากับผักหั่นฝอย ซอสพริกและซอสมะเขือเทศ รสชาตินั้นจัดได้ว่าอร่อยใช้ได้ เหมาะสำหรับคนชอบอาหารไม่จัด

 
“ก๋วยเตี๋ยวโอเรียลทอลวุ้นเส้นต้มยำ” รสจัดจ้าน


เมนูถัดมา “ก๋วยเตี๋ยวโอเรียลทอลวุ้นเส้นต้มยำ” 45 บาท เมนูนี้มีให้เลือกทั้งแบบตั้มยำและธรรมดา ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นต้มยำรสชาติจัดจ้าน ออกเปรี้ยวกำลังดี รสกล่อมกล่อม เสิร์ฟมากับหมูย่างสไตล์ญี่ปุ่นหอมนุ่ม สำหรับเมนูนี้หากใครที่ไม่ชอบกินเผ็ดก็สามารถแจ้งกับพนักงานตอนสั่งได้ว่าจะเอาเผ็ดมากหรือเผ็ดน้อย เพราะตอนที่สั่งนั้นไม่ได้แจ้งว่าจะเอาเผ็ดมากหรือน้อย เลยรู้สึกว่าต้มยำจะรสเผ็ดไปนิด แต่สำหรับใครที่ชอบกินเผ็ดคงได้รสที่จัดจ้านกำลังดี และถึงแม้ว่าจะเผ็ดไปหน่อยแต่รสชาตินั้นก็เรียกได้ว่าอร่อยใช้ได้ทีเดียว
      
สุดท้ายไปล้างปากด้วยเมนูแนะนำ “กล้วยไข่มะพร้าวอ่อนนมสด” 25 บาท กล้วยไข่เชื่อมรสหวานกำลังดีและมะพร้าวอ่อน ราดด้วยนมสดผสมกะทิสด โรยด้วยงาขาวคั่ว ตักเข้าปากไปได้ทั้งรสหวานหอม จัดได้ว่าเป็นเมนูของหวานที่รสชาติใช้ได้
      
จากการสอบถามคุณโอ พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งย่านประชาสงเคราะห์ ที่มาใช้บริการร้านออลล์มีล ได้บอกกับเราว่า ทราบข่าวว่าร้านออลล์มีลเปิดให้บริการจากการแชร์ทางอินเตอร์เน็ต และเห็นว่าอยู่ในละแวกที่ทำงานจึงได้มาลองชิม ซึ่งเมื่อได้มาลองชิมแล้วมีความคิดเห็นว่าอาหารรสชาติอร่อย และยังได้เร็ว จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการกินข้าวในช่วงเวลากลางวัน เพราะพนักงานบริษัทจะมากินข้าวในช่วงกลางวันพร้อมๆ กัน ทำให้ร้านอาหารเต็มและได้ช้า จึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบความรวดเร็ว

 

 “กล้วยไข่มะพร้าวอ่อนนมสด” เมนูอาหารหวานแนะนำ


สำหรับ “ALL meal (ออลล์มีล)” นั้น เป็นร้านแบบใหม่ตั้งอยู่ภายในร้านสะดวกซื้อ ที่ให้บริการอาหารแบบปรุงสด ตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาที่ไม่แพงมากนัก อีกทั้งยังสามารถสั่งแล้วนั่งกินภายในร้านได้เลย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ของคนเมืองกรุง ที่ชีวิตเร่งรีบ ไม่ต้องไปหาร้านกินที่ไหน มาที่นี่ที่เดียวก็สามารถอิ่มท้องได้เลย
      
เรียกได้ว่าเป็นการตอกย้ำคอนเซ็ปต์ “อิ่มสะดวก” ที่เซเว่นฯ พูดมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเมนูใหม่ๆ ที่มีวางจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงบางสาขาก็มีร้านกาแฟ เบอเกอรี่ ร้านขายยาจำหน่ายด้วย มาถึงตอนนี้ก็เริ่มรุกตลาดร้านอาหารตามสั่ง งัดเอาวัตถุดิบ คุณภาพ และราคาที่ไม่สูงมากมาสู้ งานนี้ทำเอาหลายคนต่างจับตามองว่าต่อไป ร้านอาหารธรรมดาริมทางจะอยู่ได้หรือไม่ หรือจะต้องมีการปรับปรุงเรื่องคุณภาพ ความสะอาด และราคา เพื่อสู้กับร้านสะดวกซื้อกันต่อไป

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.