3.3K
23
27 ตุลาคม 2557
เทรนด์คนรุ่นใหม่อยากเป็นเถ้าแก่ “3 องค์กร” ผนึกพลังปั้นสู่แฟรนไชส์


สมาคมแฟรนไชส์ไทย จับมือซีพี ออลล์ และ สสว. ร่วมจัดงาน Key Success The Best Franchise ปั้นคนรุ่นใหม่เข้าสู่วงการแฟรนไชส์ เผยจัดวันที่ 8 พ.ย. 57 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ชูไฮไลต์ลงทะเบียน 300 คนแรกรับพ็อกเกตบุ๊ก Franchise Guide ฟรีๆ
      
นางสาวสมจิตร ลิขิตสถาพร นายกสมาคมแฟรนไชส์ไทย กล่าวว่า คนรุ่นใหม่มีความสนใจอยากเป็นเจ้าของธุรกิจตัวเอง โดยแฟรนไชส์เป็นวิธีการหนึ่งที่คนรุ่นใหม่สนใจลงทุน รวมถึงบางรายอยากสร้างสรรค์แฟรนไชส์ของตัวเอง
      
ดังนั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างแฟรนไชส์รุ่นใหม่ สมาคมแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เตรียมจัด งาน Key Success The Best Franchise ครั้งนี้ จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2557 ที่ฮอลล์ 1 และ 2 สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (การจัดแสดงบูท เริ่ม 09.00-17.00 น. การจัดสัมมนาเริ่ม 13.00-17.00 น.)

      
ภายในงานมีกิจกรรมสัมมนาฟรี เรื่อง “Key Success The Best Franchise” ซึ่งเป็นความรู้การทำแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จ ทั้งในด้านการเป็นแฟรนไชซอร์และแฟรนไชซี (ผู้ซื้อและผู้ขายแฟรนไชส์) โดยวิทยากร นายวีระยุทธ เชื้อไทย รองผู้อำนวยการ สำนักบริการผู้ประกอบการ สสว. เป็นต้น
      
นอกจากนี้ยังมี Show Case ธุรกิจที่น่าสนใจกว่า 50 แบรนด์ เช่น ร้านคอนวีเนียน สโตร์เซเว่น อีเลฟเว่น, สุขอุทัย ผัดไทยสุโขทัย, สถาบัน 2 ภาษา ไทย-จีน สำหรับเด็ก คิดเอเบิ้ล, ร้านจำหน่ายจักรยานยนต์พีไบค์, สถาบันพัฒนาทักษะสมองของเด็ก เบรนฟิตเนส, กิจการร้านอินเทอร์เน็ตนีโอลูชั่น E-Sport, ส้มตำมาละเด้อ, ร้านกุญแจ บิ๊กคีย์และคีย์เวิลด์, ธุรกิจรักษาความปลอดภัย PCI, ร้านรับผลิตเสื้อ และจำหน่ายปลีก-ส่ง โปโลเมกเกอร์, เทคโนโลยี เพื่อร้านค้าปลีกครบวงจรอาร์เทค, กาแฟ คอฟฟี่เลิฟ, สถาบันการเงิน เครื่องกรองน้ำมันพืช VITO เป็นต้น
      
รวมถึงการจับคู่ธุรกิจ และผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน 300 ท่านแรกจะได้รับพ็อกเกตบุ๊กออกใหม่ล่าสุดที่ยังไม่ได้วางแผง เรื่อง Franchise Guide ฟรี


      
ด้านนางสาวอนิษฐา ธนมิตต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น (7-11) กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของ พ.ศ. 2557 นี้ บริษัทฯ คาดว่าจะมีการขยายร้านแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นเป็น 4,500 สาขา คิดเป็นสัดส่วน 56% ของสาขาทั้งหมดประมาณ 8,000 สาขา ซึ่งซีพี ออลล์ มีนโยบายในการส่งเสริม และถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ด้านการทำธุรกิจร้านค้าปลีกยุคใหม่แก่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่
        
ด้านนายวีระยุทธ เชื้อไทย รองผู้อำนวยการ สำนักบริการผู้ประกอบการ สสว. กล่าวว่า ความร่วมมือดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ที่เริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจแฟรนไชส์ สามารถนำความรู้และเทคโนโลยีสมัยใหม่ไปใช้พัฒนาสินค้าหรือบริการให้ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในตลาด

      
ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 สสว.มีโครงการ Front service โครงการ One stop service ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ รองรับผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นการอบรม สัมมนา การบริการที่ปรึกษาทางธุรกิจ ฯลฯ นอกจากนี้ สสว.ยังร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จำนวน 22 หน่วยงาน ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการเช่นเดียวกัน โดยจะให้ความ สำคัญต่อการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ตามวงจรธุรกิจมากยิ่งขึ้น ท้ายนี้ ความร่วมมือดังกล่าวนี้เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เกิดเครือข่ายในการส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs ให้มีความเข้มแข็งอย่างต่อเนื่องต่อไป

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
739
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
651
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.