2.7K
facebook
31 ตุลาคม 2557
คอมเซเว่นฯ ผงาด! แชมป์ยอดขาย Apple อันดับ 1 ในประเทศไทยและขายแฟรนไชส์ไปพม่าแล้ว


คอมเซเว่นฯ สุดปลื้ม! ครองแชมป์ยอดขายสินค้าแบรนด์ Apple อันดับ 1 ในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศ จำนวนกว่า 300 สาขา ผ่าน BaNANA IT, BaNANA Mobile , iStudio, iBeat, uStore by Comseven ด้าน “สุระ คณิตทวีกุล” ประธานกรรมการบริหาร มั่นใจรายได้ปีนี้โตเข้าเป้าที่ 10-15 %


จากปีก่อนที่มีรายได้รวมเกือบ 14,000 ล้านบาท และสิ้นปี 57 คาดมีสาขาเพิ่มรวม 67 สาขา ด้วยเงินลงทุน 400 ล้านบาท เล็งขยายสาขาในต่างประเทศเพิ่มแถบอินโดจีน พม่า ลาว กัมพูชา โดยอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุน หลังขายแฟรนไชส์ในพม่าไปแล้ว 1 สาขา กำลังทำแผนระดมทุนผ่านตลาดหลักทรัพย์ขยายธุรกิจในประเทศและต่างประเทศ คาดเข้าเทรดในปี 2558 เตรียมแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนภายในปีนี้นี้

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอมเซเว่นอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจนำเข้าและการค้าส่งสินค้าไอทีรวมทั้งธุรกิจการค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทยในนาม BaNANA IT, BaNANA Mobile , iStudio, iBeat, uStore By Comseven โดยกลุ่มสินค้าที่บริษัทฯ ทำการจัดจำหน่าย ได้แก่ กลุ่มสินค้า Apple สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ้ค คอมโพเนนท์ (DIY) คอมพิวเตอร์ประกอบ แล็ปท็อป อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค และ แอสเซสซอรี่ เปิดเผยว่า “ บริษัทฯ เป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านยอดขายของตัวแทนการจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ในประเทศไทยและในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านสาขาจำนวนกว่า 300 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศไทย

ซึ่งในปี 2557 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้รวมเกือบ 14,000 ล้านบาท โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังเชื่อว่ายอดขายสินค้าแบรนด์ Apple จะดีขึ้นมากตามซีซั่นของธุรกิจไอที และการเปิดสาขาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับสินค้าใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาด ทั้ง iPhone6 , Samsung Galaxy Note 4 และช่วงไตรมาส 3/2557 (กรกฎาคม-กันยายน) ตลาดโน๊ตบุ้ค และPC เริ่มฟื้นตัวอีกครั้ง โดยมียอดขายโน๊ตบุ้คและ PC มากกว่าไตรมาสที่ 1 และ 2 รวมทั้งสถานการณ์เศรษฐกิจ การเมือง ที่เริ่มเข้าสู่ทิศทางที่ดีขึ้น สนับสนุนให้กำลังซื้อของผู้บริโภคกลับคืนมา และส่งผลดีต่อรายได้บริษัทฯ


ปัจจุบัน คอมเซเว่นฯ จำหน่ายสินค้าไอทีภายใต้แบรนด์ BaNANA IT, BaNANA Mobile, iStudio , iBeat และ uStore by Comseven โดยสัดส่วนรายได้อันดับ 1 คือ โน๊ตบุ้ค อันดับ 2 แท็บเล็ต และอันดับ 3สมาร์ทโฟน ตามลำดับ อีกทั้งตอกย้ำความเป็นอันดับ 1 ของผู้แทนจำหน่ายสินค้า Apple ด้วยการเปิดศูนย์บริการหลังการขาย (iCare) ในปีนี้เพิ่มอีก 12 สาขาจากเดิมมีอยู่ 8 สาขา รวมเป็น 20 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศภายในปีนี้ ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการหลังการขายที่รวดเร็วที่สุด

โดยในปี 2557 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการเปิดสาขาใหม่ทั้งสิ้น 67 สาขา แบ่งเป็น BaNANA IT จำนวน 15 สาขา BaNANA Mobile จำนวน 14 สาขา iStudio และ iBeat by Comseven จำนวน 21 สาขา Samsung Shop จำนวน 5 สาขา และ iCare 12 สาขา

โดยใช้งบลงทุนเพื่อขยายสาขาทั่วประเทศรวม 400 ล้าน ส่งผลให้ ณ สิ้นปี 2557 คาดว่าบริษัทฯ จะมีสาขารวมทั้งสิ้น 301 สาขา แบ่งเป็น BaNANA IT รวม 136 สาขา, แบรนด์ BaNANA Mobile รวม 30 สาขา iStudio และ iBeat by Comseven รวม 109 สาขา และSamsung Shop รวม 6 สาขา และ iCare 20 สาขา ”

อย่างไรก็ตาม คอมเซเว่นฯ ยังเน้นกลยุทธ์การขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยปัจจุบัน BaNANA IT มีสาขาครอบคลุม 57 จังหวัด และ iStudio & iBeat by Comseven มีสาขาครอบคลุม 47 จังหวัด ทำให้ iStudio & iBeat by Comseven ครองส่วนแบ่งในต่างจังหวัดสูงสุดราว 90% ของยอดขายสินค้า Apple ในต่างจังหวัดทั้งหมด ส่งผลภาพรวมคอมเซเว่น ฯ มีสาขาอยู่ครอบคลุมทั่วประเทศ 57 จังหวัดจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้บริษัทฯ ได้วางกลยุทธ์การเติบโตเพิ่มเติมโดยศึกษารูปแบบการลงทุนในภูมิภาคอาเซียนเพิ่มเติม ประกอบด้วย พม่า ลาว กัมพูชา ซึ่งที่ผ่านมาได้เปิดสาขาในประเทศพม่าในรูปแบบแฟรนไชส์ ภายใต้แบรนด์บานาน่าไอทีแล้ว 1 สาขา

"ยอดขายของ Com7 ในช่วงครึ่งหลังปี 2557 คาดว่าสูงกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่น และมีสินค้าใหม่ที่ผู้บริโภครอซื้อ อย่าง iPhone 6 ซึ่งเรามีข้อได้เปรียบจากการที่เรากำหนดเป้าร่วมกันเพื่อให้ได้รับโควต้าโดยตรงจาก Apple ผนวกกับช่องทางการจัดจำหน่ายคอมเซเว่น ฯ เข้าถึงผู้บริโภคครอบคลุมกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีสินค้าใหม่อื่นๆ อาทิ เช่น สินค้า Wearable Product (อุปกรณ์ไอทีพกพาและสวมใส่) และ Samsung Galaxy Note 4 จะยิ่งช่วยกระตุ้นตลาดสมาร์ทโฟน รวมทั้งแนวโน้มตลาดรวมสินค้าไอที และ PC กลับมาคึกคักอีกครั้งเชื่อยอดขายปีนี้เติบโตได้ร้อยละ10-15 ได้ตามเป้าหมาย " นายสุระ กล่าว


ด้านธุรกิจสินค้า Apple ที่เรามีช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านร้าน iStudio, iBeat, uStore, BaNANA IT และ BaNANA Mobile ถือได้ว่าเราเป็นบริษัท ฯ ที่มีสาขาร้านค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้า Apple รวมถึงยอดขายที่มากที่สุดในประเทศไทยและในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย พร้อมกันนี้ยังได้เปิดศูนย์บริการหลังการขาย (iCare) โดยมีสาขาครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศไทยและสำหรับ iPhone6 ที่กำลังจะมีการวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ นายสุระกล่าวว่า

“ร้าน BaNANA IT , Banana Mobile ,iStudio & iBeat by Comseven พร้อมวางจำหน่ายในวันเปิดตัวแน่นอนและสิ่งที่ลูกค้าคอมเซเว่น ฯ จะได้รับความแตกต่างจากที่อื่นคือเราจะมีกิจกรรม Workshop เกี่ยวกับ iOS การใช้งาน iPhone , iCould และช่วยลูกค้าเปิด Apple ID และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ที่อื่นไม่มีคือ การใช้งาน iPhone6 ให้เต็มประสิทธิภาพสูงสุดไปกับสินค้า Mac ไม่ว่าจะเป็น Macbook, iMac หรือ iPad”

นายสุระ กล่าวต่อว่า “บริษัทฯ เตรียมแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนภายในปีนี้ โดยมีแผนจะระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในปี 2558 เพื่อนำเงินไปใช้ในการขยายธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ เอเซียพลัส จำกัด (มหาชน) หรือ ASP เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและ Underwriter โดยมีบริษัท PWC (Price Waterhouse & Cooper ) เป็น External Audit”

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,086
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,074
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,583
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,255
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,074
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
953
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.