2.6K
30 ตุลาคม 2557
พีดีเฮ้าส์ชี้ตลาดรับสร้างบ้านทรงตัว


พีดีเฮ้าส์ คาดตลาดรวมรับสร้างบ้านและกำลังซื้อผู้บริโภคยังทรงตัวตามทิศทางเศรษฐกิจถึงสิ้นปี  แต่ยังคงเป้ายอดขายที่ 2 พันล้านบาท เผยเตรียมอัดโปรโมชันเดือนตุลาคม ทิ้งทวนไตรมาส 4 ด้วยส่วนลดเงินสดกว่า 40% จากราคาบ้าน

นายสิทธิพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของและผู้บริหารสิทธิ์แฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ได้ประเมินตลาดรวมรับสร้างบ้านในช่วงไตรมาส 4 ว่า จะอยู่ในภาวะทรงตัว เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสก่อนๆ


โดยพิจารณาจากภาพรวมเศรษฐกิจตลอดปีนี้ที่ชะลอตัวต่อเนื่อง โดยเฉพาะปัญหาราคาข้าวและยางพารา ซึ่งถือเป็นพืชเศรษฐกิจหลักของประเทศ ประกอบกับภาคการส่งออกและท่องเที่ยวก็ไม่ขยายตัวเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ดังนั้น สินค้ามูลค่าสูงๆ อย่างเช่น รถยนต์ บ้านหรือที่อยู่อาศัย ย่อมได้รับผลกระทบและชะลอตัวตามไปด้วย

"ในส่วนของบริษัท เองก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่อาจไม่หนักเท่าคู่แข่งขันในตลาดรายอื่นๆ ทั้งนี้เป็นเพราะได้เตรียมแผนรองรับและมีการปรับตัวไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว โดยปีนี้บริษัท หันมาเน้นการขยายตลาดหรือพื้นที่ให้บริการในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้นอีกกว่า 10 จังหวัด ทำให้สามารถเข้าถึงกำลังซื้อหรือความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ได้มากขึ้น ดังนั้น เท่ากับว่าเป็นทั้งการเพิ่มแชร์ส่วนแบ่งตลาด และลดความเสี่ยงที่จะแข่งขันกระจุกตัวอยู่ในพื้นที่หรือตลาดที่มีการแข่งขันรุนแรง อย่างเช่น ตลาดรับสร้างบ้านในกรุงเทพฯ และปริมณฑล" นายสิทธิพร กล่าวและว่า 


ทั้งนี้ในปี 2557 บริษัทตั้งเป้ายอดขายรวมไว้ที่ 2 พันล้านบาท ปัจจุบันยังคงเป้ายอดขายไว้เท่าเดิม ซึ่งช่วงระยะเวลาที่เหลืออีก 3 เดือน บริษัท จะยังเน้นกลยุทธ์การเข้าถึงและเจาะกลุ่มกำลังซื้อใหม่ๆ เป็นสำคัญ รวมทั้งยังได้จัดโปรโมชันลุ้นรับรางวัลส่วนลดเงินสดสูงสุด 40% ของราคาบ้าน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจลูกค้าในไตรมาส 4 นี้

สำหรับ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ สาขาใหม่ที่เปิดให้บริการในปี 2557 ประกอบด้วย สาขาจังหวัดสุพรรณบุรี ลำปาง ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ บุรีรัมย์ มุกดาหาร ประจวบคีรีขันธ์ (ปราณบุรี) และสาขาล่าสุด ได้แก่ สาขาจังหวัดเลย ทำให้ปัจจุบันบริษัท มีสาขาให้บริการรวม 43 สาขาทั่วประเทศ อย่างไรก็ดี ด้วยภาวะการแข่งขันที่รุนแรงและกำลังซื้อผู้บริโภคที่ชะลอตัวในบางพื้นที่ เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา บริษัทได้ยกเลิกสาขาศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


 
แต่ทั้งนี้มิได้มีผลกระทบกับลูกค้าแต่อย่างใด เนื่องจากสามารถใช้บริการสาขาใกล้เคียงแทนได้ สำหรับในช่วงปลายปีนี้ บริษัท อาจปรับลดสาขาบางแห่งลงอีก 1-2 แห่งด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้งนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาผลกระทบ

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
853
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
723
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.