2.5K
30 ตุลาคม 2557
พีดีเฮ้าส์ชี้ตลาดรับสร้างบ้านทรงตัว


พีดีเฮ้าส์ คาดตลาดรวมรับสร้างบ้านและกำลังซื้อผู้บริโภคยังทรงตัวตามทิศทางเศรษฐกิจถึงสิ้นปี  แต่ยังคงเป้ายอดขายที่ 2 พันล้านบาท เผยเตรียมอัดโปรโมชันเดือนตุลาคม ทิ้งทวนไตรมาส 4 ด้วยส่วนลดเงินสดกว่า 40% จากราคาบ้าน

นายสิทธิพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของและผู้บริหารสิทธิ์แฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ได้ประเมินตลาดรวมรับสร้างบ้านในช่วงไตรมาส 4 ว่า จะอยู่ในภาวะทรงตัว เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสก่อนๆ


โดยพิจารณาจากภาพรวมเศรษฐกิจตลอดปีนี้ที่ชะลอตัวต่อเนื่อง โดยเฉพาะปัญหาราคาข้าวและยางพารา ซึ่งถือเป็นพืชเศรษฐกิจหลักของประเทศ ประกอบกับภาคการส่งออกและท่องเที่ยวก็ไม่ขยายตัวเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ดังนั้น สินค้ามูลค่าสูงๆ อย่างเช่น รถยนต์ บ้านหรือที่อยู่อาศัย ย่อมได้รับผลกระทบและชะลอตัวตามไปด้วย

"ในส่วนของบริษัท เองก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่อาจไม่หนักเท่าคู่แข่งขันในตลาดรายอื่นๆ ทั้งนี้เป็นเพราะได้เตรียมแผนรองรับและมีการปรับตัวไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว โดยปีนี้บริษัท หันมาเน้นการขยายตลาดหรือพื้นที่ให้บริการในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้นอีกกว่า 10 จังหวัด ทำให้สามารถเข้าถึงกำลังซื้อหรือความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ได้มากขึ้น ดังนั้น เท่ากับว่าเป็นทั้งการเพิ่มแชร์ส่วนแบ่งตลาด และลดความเสี่ยงที่จะแข่งขันกระจุกตัวอยู่ในพื้นที่หรือตลาดที่มีการแข่งขันรุนแรง อย่างเช่น ตลาดรับสร้างบ้านในกรุงเทพฯ และปริมณฑล" นายสิทธิพร กล่าวและว่า 


ทั้งนี้ในปี 2557 บริษัทตั้งเป้ายอดขายรวมไว้ที่ 2 พันล้านบาท ปัจจุบันยังคงเป้ายอดขายไว้เท่าเดิม ซึ่งช่วงระยะเวลาที่เหลืออีก 3 เดือน บริษัท จะยังเน้นกลยุทธ์การเข้าถึงและเจาะกลุ่มกำลังซื้อใหม่ๆ เป็นสำคัญ รวมทั้งยังได้จัดโปรโมชันลุ้นรับรางวัลส่วนลดเงินสดสูงสุด 40% ของราคาบ้าน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจลูกค้าในไตรมาส 4 นี้

สำหรับ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ สาขาใหม่ที่เปิดให้บริการในปี 2557 ประกอบด้วย สาขาจังหวัดสุพรรณบุรี ลำปาง ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ บุรีรัมย์ มุกดาหาร ประจวบคีรีขันธ์ (ปราณบุรี) และสาขาล่าสุด ได้แก่ สาขาจังหวัดเลย ทำให้ปัจจุบันบริษัท มีสาขาให้บริการรวม 43 สาขาทั่วประเทศ อย่างไรก็ดี ด้วยภาวะการแข่งขันที่รุนแรงและกำลังซื้อผู้บริโภคที่ชะลอตัวในบางพื้นที่ เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา บริษัทได้ยกเลิกสาขาศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


 
แต่ทั้งนี้มิได้มีผลกระทบกับลูกค้าแต่อย่างใด เนื่องจากสามารถใช้บริการสาขาใกล้เคียงแทนได้ สำหรับในช่วงปลายปีนี้ บริษัท อาจปรับลดสาขาบางแห่งลงอีก 1-2 แห่งด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้งนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาผลกระทบ

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต้านไม่ไหว! แฟรนไชส์ C..
1,345
“ไจแอ้น เดลิเวอรี่” ระ..
1,215
ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส แ..
1,162
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,061
“ไจแอ้น เดลิเวอรี่” สั..
956
ฉาว! Luckin Coffee คู่..
771
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.