1.4K
11 ตุลาคม 2557
สอท. และสสว. จับมือไมโครซอฟท์ มอบเทคโนโลยีคลาวด์ระดับโลกแก่ผู้ประกอบการไทย


ไมโครซอฟท์ร่วมเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย มอบ Lync แอพพลิเคชั่นเพื่อการสื่อสารแบบรวมศูนย์ (Unified Communications – UC) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Office 365 โซลูชั่นการทำงานระบบคลาวด์ ให้แก่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เพื่อสนับสนุนให้การประชุมทางไกลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างสำนักงานในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศไทยเป็นไปโดยราบรื่นและรวดเร็ว 

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังเสริมศักยภาพด้านการติดต่อสื่อสารและประสานงานของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ให้เทียบเท่ากับองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยการมอบไลเซนส์ Office 365 ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) อันถือเป็นการสานต่อความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์กับ สสว. ให้ก้าวขึ้นสู่ปีที่สอง

“ประเทศไทยจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในไม่ช้านี้ และเราก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้ภาคธุรกิจไทยมีศักยภาพในการแข่งขันที่สูงขึ้นในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศไทยเองหรือบนเวทีโลก” นายฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ด้วยโซลูชั่นอย่าง Lync และ Office 365 ไมโครซอฟท์สามารถมอบประสิทธิภาพและความคล่องตัวสูงสุดในการติดต่อสื่อสารและประสานงานให้กับภาคธุรกิจ

ทั้งในรูปแบบการสนทนาด้วยข้อความ (instant messaging) ประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ การแบ่งปันเอกสารและข้อมูลให้ใช้งานกันอย่างทั่วถึง หรือแม้แต่การควบรวมระบบสื่อสารออนไลน์เข้ากับเครือข่ายโทรศัพท์ นอกจากนี้ ผู้ใช้ Lync ยังมั่นใจได้ว่าข้อมูลของพวกเขาจะปลอดภัย ไม่รั่วไหล ด้วยระบบคลาวด์ที่มีความปลอดภัยระดับโลกของไมโครซอฟท์”


เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทวิจัยตลาด การ์ทเนอร์ ได้เลือก Lync เป็นโซลูชั่นการสื่อสารแบบรวมศูนย์อันดับหนึ่งในตลาด ในรายงานวิจัย Magic Quadrant ประจำปี 2557 โดยนอกจากจะรองรับการสื่อสารทุกรูปแบบแล้ว Lync ยังทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ในโลกธุรกิจอย่าง Office หรือ Skype ได้อย่างราบรื่น สนับสนุนการใช้งานทั้งในรูปแบบ on premise และคลาวด์ และเชื่อมต่อกับระบบประชุมทางไกลผ่านวิดีโอบนมาตรฐานอื่นๆ ได้อีกด้วย

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) กล่าวเสริมว่า “เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เราได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ในการนำซอฟต์แวร์ Office 365 มาใช้งานในสำนักงานของ สอท. ในกว่า 74 จังหวัดทั่วประเทศ และเราก็ได้เห็นถึงประโยชน์ในการทำงานอย่างชัดเจน ระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์ช่วยเสริมให้ สอท. สามารถพัฒนาระบบการทำงานที่มีรากฐานอยู่บนการแบ่งปันข้อมูลและความรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้ทำให้สำนักงานของ สอท. ทุกสาขาสามารถแบ่งปันและเข้าถึงข้อมูลทุกรูปแบบได้อย่างทั่วถึงและสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลในประเด็นด้านความปลอดภัยของข้อมูลแต่อย่างใด”

นอกเหนือจากการมอบซอฟต์แวร์ Office 365 ให้กับ สอท. แล้ว ไมโครซอฟท์ยังได้จัดหลักสูตรอบรมธุรกิจเอสเอ็มอี เพื่อเสริมสร้างให้ผู้ประกอบการในประเทศไทยสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและยกระดับศักยภาพในการแข่งขันได้ ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถนำ Office 365 ไปใช้งานในธุรกิจของตนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์และ สสว. ซึ่งได้ก้าวขึ้นสู่ปีที่สองแล้ว

“เทคโนโลยีเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการเติบโตของภาคธุรกิจในปัจจุบัน แต่ผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยยังไม่สามารถใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด” ดร. สมฤดี ศรีจรรยา กรรมการบริหาร สสว. กล่าว “ความร่วมมือกับไมโครซอฟท์นี้ ช่วยให้ผู้ประกอบการในเครือข่ายของ สสว. สามารถเข้าถึงโซลูชั่นระบบคลาวด์ที่ล้ำยุค อันจะนำไปสู่ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นในด้านการสื่อสาร ประสานงาน และความคุ้มค่าในการลงทุน”

ปัจจุบัน ภาคธุรกิจเอสเอ็มอีในประเทศไทยมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 4.21 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 37 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ทั้งยังก่อให้เกิดการจ้างงานรวม 11.7 ล้านคน หรือเท่ากับร้อยละ 80.4 ของการจ้างงานรวมทั้งหมด

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.