2.5K
27 กันยายน 2557
โลว์คอสต์น้องใหม่ "เวียดเจ็ทแอร์" รุกเพิ่มไฟลต์ "กรุงเทพฯ-โฮจิมินห์ฯ"


เป็นที่ทราบกันดีว่า "เวียดนาม" เป็นประเทศสมาชิกใหม่ในอาเซียน การเปิดประเทศจึงเป็นปรากฏการณ์ที่สร้างความสนใจต่อนักลงทุนต่างชาติอย่างมาก รวมถึงจำนวนนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้าประเทศแบบไม่ขาดสาย โดยทางเวียดนามเองก็เริ่มขยับขยายสายการบินไปยังประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้บ้านเรือนเคียง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ชาวต่างชาติ อีกทั้งยังเป็นการสานสัมพันธ์อันดีกับประเทศนั้น ๆ ด้วย

ล่าสุดเว็บไซต์การท่องเที่ยวแห่งประเทศเวียดนาม (VNAT) เปิดเผยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เข้าเวียดนามเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่า อยู่ที่ประมาณ 618,588 คน เพิ่มขึ้นราว 9.5% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนกรกฎาคมที่ 564,736 คน หรือ 4.6%

แต่หากเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ยอดนักท่องเที่ยวยังถือว่าลดลง 8.6% โดยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศทั้งหมดที่มาเวียดนามในช่วง 8 เดือนแรกที่ผ่านมาอยู่ที่ 5,471,209 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นราว 12.2% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้านี้

"เหวียน ถิ ถวี่ บินห์" (Nguyen Thi Thuy Binh) หรือมาดามบินห์ รองประธานหน้าสวยแห่งสายการบิน "เวียดเจ็ทแอร์" ซึ่งปัจจุบันถือเป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเวียดนาม รองจาก "เวียดนามแอร์ไลน์ส" ซึ่งจำนวนพนักงานของเวียดเจ็ทแอร์ทั้งหมดเกือบ 1,400 ชีวิต โดยประจำอยู่ที่สำนักงานในโฮจิมินห์ซิตีกว่า 1,000 คน และที่สำนักงานในฮานอย เมืองหลวงของเวียดนามเกือบ 250 คน

"เวียดเจ็ทแอร์" สายการบินต้นทุนต่ำน้องใหม่มาแรงของเวียดนาม ที่เพิ่งเปิดให้บริการในประเทศได้เพียง 3 ปี แต่ด้วยความพร้อมในด้านเงินทุนที่มีมากและความประสงค์ที่จะขยายฐานลูกค้าให้ได้มากที่สุด เวียดเจ็ทแอร์จึงตัดสินใจขยายแฟรนไชส์ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่เวียดเจ็ทแอร์เลือก และมุ่งหน้าเปิดบริการบินเส้นทางระหว่างประเทศกรุงเทพฯ-โฮจิมินห์ฯ วันละ 1 เที่ยวบิน เมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา

"มาดามบินห์" บอกว่า ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายนของปีนี้ สายการบินโลว์คอสต์น้องใหม่แห่งนี้ได้เพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางบินกรุงเทพฯ-โฮจิมินห์ฯ เป็นวันละ 2 เที่ยวบิน เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่อาจเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนอย่างสมบูรณ์


 
นอกเหนือจากไทย เวียดเจ็ทแอร์ ก็จัดการเดินเครื่องขยายธุรกิจต่อไปยังสิงคโปร์ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเพิ่งเปิดตัวเที่ยวบินจากเวียดนามสู่เกาหลีใต้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้เช่นกัน

ผู้บริหารสาวสวยบอกด้วยว่า ความพิเศษของเวียดเจ็ทแอร์ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสนอกเหนือจากการบริการแล้ว เวียดเจ็ทแอร์ยังเน้นความหลากหลายของเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม รวม ๆ แล้วกว่า 30 รายการเลยทีเดียว

ทั้งนี้ เที่ยวบินของเวียดเจ็ทแอร์จากเวียดนามมายังประเทศไทย และจากเวียดนามไปสิงคโปร์เป็นเที่ยวบินปกติ ขณะที่เที่ยวบินของเวียดเจ็ทแอร์จากเวียดนามไปเกาหลีใต้ เมียนมาร์ และกัมพูชา เป็นเที่ยวบินชาร์เตอร์ หรือเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ

พร้อมกันนี้ เวียดเจ็ทแอร์ยังเปิดตัวกับโปรโมชั่นสบายกระเป๋ากับบัตรโดยสารเครื่องบินราคาเริ่มต้นเพียง 136 บาท สำหรับทุกเที่ยวบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยสามารถจองบัตรโดยสารราคาพิเศษสุดนี้ได้ระหว่างเวลา 12.00-14.00 น.ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2557

นอกจากโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาสุดพิเศษนี้แล้ว สายการบินเวียดเจ็ทแอร์ยังเสนอแคมเปญ "Enjoy Flying กับเวียดเจ็ท...ลุ้นรับรถยนต์สุดเก๋" สำหรับผู้โดยสารทุกท่านที่จองบัตรโดยสาร ตั้งแต่วันนี้-29 กันยายน 2557 โดยสายการบินเวียดเจ็ทแอร์จะมอบบัตรโดยสารฟรี 10 ที่นั่งต่อวัน พร้อมแจกรางวัลโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแล็คซี่ทุกสัปดาห์ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น SH 125 ทุกเดือน

โดยมีรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์โตโยต้า รุ่น Vios E อีกด้วย เพียงผู้โดยสารบินกับสายการบินเวียดเจ็ทแอร์แล้วเก็บต้นขั้วบัตรโดยสารเอาไว้ แล้วลุ้นรับรางวัลโดยการสุ่มหาผู้โชคดีจากหมายเลขที่นั่ง และหมายเลขเที่ยวบิน ผู้โดยสารทุกคนมีโอกาสลุ้นรางวัลประจำสัปดาห์ ประจำเดือน และรางวัลใหญ่ถึง 4 ครั้ง มีโอกาสลุ้นรับรางวัลบัตรโดยสารฟรีถึง 10 ครั้ง

นับเป็นก้าวเดินที่สำคัญอีกสเต็ปหนึ่งของ "เวียดเจ็ทแอร์" สายการบินโลว์คอสต์น้องใหม่มาแรงอีกรายที่น่าจับตามอง

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,176
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,037
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
1,002
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
987
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
969
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
968
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.