2.3K
facebook
27 กันยายน 2557
โลว์คอสต์น้องใหม่ "เวียดเจ็ทแอร์" รุกเพิ่มไฟลต์ "กรุงเทพฯ-โฮจิมินห์ฯ"


เป็นที่ทราบกันดีว่า "เวียดนาม" เป็นประเทศสมาชิกใหม่ในอาเซียน การเปิดประเทศจึงเป็นปรากฏการณ์ที่สร้างความสนใจต่อนักลงทุนต่างชาติอย่างมาก รวมถึงจำนวนนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้าประเทศแบบไม่ขาดสาย โดยทางเวียดนามเองก็เริ่มขยับขยายสายการบินไปยังประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้บ้านเรือนเคียง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ชาวต่างชาติ อีกทั้งยังเป็นการสานสัมพันธ์อันดีกับประเทศนั้น ๆ ด้วย

ล่าสุดเว็บไซต์การท่องเที่ยวแห่งประเทศเวียดนาม (VNAT) เปิดเผยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เข้าเวียดนามเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่า อยู่ที่ประมาณ 618,588 คน เพิ่มขึ้นราว 9.5% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนกรกฎาคมที่ 564,736 คน หรือ 4.6%

แต่หากเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ยอดนักท่องเที่ยวยังถือว่าลดลง 8.6% โดยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศทั้งหมดที่มาเวียดนามในช่วง 8 เดือนแรกที่ผ่านมาอยู่ที่ 5,471,209 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นราว 12.2% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้านี้

"เหวียน ถิ ถวี่ บินห์" (Nguyen Thi Thuy Binh) หรือมาดามบินห์ รองประธานหน้าสวยแห่งสายการบิน "เวียดเจ็ทแอร์" ซึ่งปัจจุบันถือเป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเวียดนาม รองจาก "เวียดนามแอร์ไลน์ส" ซึ่งจำนวนพนักงานของเวียดเจ็ทแอร์ทั้งหมดเกือบ 1,400 ชีวิต โดยประจำอยู่ที่สำนักงานในโฮจิมินห์ซิตีกว่า 1,000 คน และที่สำนักงานในฮานอย เมืองหลวงของเวียดนามเกือบ 250 คน

"เวียดเจ็ทแอร์" สายการบินต้นทุนต่ำน้องใหม่มาแรงของเวียดนาม ที่เพิ่งเปิดให้บริการในประเทศได้เพียง 3 ปี แต่ด้วยความพร้อมในด้านเงินทุนที่มีมากและความประสงค์ที่จะขยายฐานลูกค้าให้ได้มากที่สุด เวียดเจ็ทแอร์จึงตัดสินใจขยายแฟรนไชส์ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่เวียดเจ็ทแอร์เลือก และมุ่งหน้าเปิดบริการบินเส้นทางระหว่างประเทศกรุงเทพฯ-โฮจิมินห์ฯ วันละ 1 เที่ยวบิน เมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา

"มาดามบินห์" บอกว่า ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายนของปีนี้ สายการบินโลว์คอสต์น้องใหม่แห่งนี้ได้เพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางบินกรุงเทพฯ-โฮจิมินห์ฯ เป็นวันละ 2 เที่ยวบิน เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่อาจเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนอย่างสมบูรณ์


 
นอกเหนือจากไทย เวียดเจ็ทแอร์ ก็จัดการเดินเครื่องขยายธุรกิจต่อไปยังสิงคโปร์ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเพิ่งเปิดตัวเที่ยวบินจากเวียดนามสู่เกาหลีใต้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้เช่นกัน

ผู้บริหารสาวสวยบอกด้วยว่า ความพิเศษของเวียดเจ็ทแอร์ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสนอกเหนือจากการบริการแล้ว เวียดเจ็ทแอร์ยังเน้นความหลากหลายของเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม รวม ๆ แล้วกว่า 30 รายการเลยทีเดียว

ทั้งนี้ เที่ยวบินของเวียดเจ็ทแอร์จากเวียดนามมายังประเทศไทย และจากเวียดนามไปสิงคโปร์เป็นเที่ยวบินปกติ ขณะที่เที่ยวบินของเวียดเจ็ทแอร์จากเวียดนามไปเกาหลีใต้ เมียนมาร์ และกัมพูชา เป็นเที่ยวบินชาร์เตอร์ หรือเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ

พร้อมกันนี้ เวียดเจ็ทแอร์ยังเปิดตัวกับโปรโมชั่นสบายกระเป๋ากับบัตรโดยสารเครื่องบินราคาเริ่มต้นเพียง 136 บาท สำหรับทุกเที่ยวบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยสามารถจองบัตรโดยสารราคาพิเศษสุดนี้ได้ระหว่างเวลา 12.00-14.00 น.ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2557

นอกจากโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาสุดพิเศษนี้แล้ว สายการบินเวียดเจ็ทแอร์ยังเสนอแคมเปญ "Enjoy Flying กับเวียดเจ็ท...ลุ้นรับรถยนต์สุดเก๋" สำหรับผู้โดยสารทุกท่านที่จองบัตรโดยสาร ตั้งแต่วันนี้-29 กันยายน 2557 โดยสายการบินเวียดเจ็ทแอร์จะมอบบัตรโดยสารฟรี 10 ที่นั่งต่อวัน พร้อมแจกรางวัลโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแล็คซี่ทุกสัปดาห์ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น SH 125 ทุกเดือน

โดยมีรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์โตโยต้า รุ่น Vios E อีกด้วย เพียงผู้โดยสารบินกับสายการบินเวียดเจ็ทแอร์แล้วเก็บต้นขั้วบัตรโดยสารเอาไว้ แล้วลุ้นรับรางวัลโดยการสุ่มหาผู้โชคดีจากหมายเลขที่นั่ง และหมายเลขเที่ยวบิน ผู้โดยสารทุกคนมีโอกาสลุ้นรางวัลประจำสัปดาห์ ประจำเดือน และรางวัลใหญ่ถึง 4 ครั้ง มีโอกาสลุ้นรับรางวัลบัตรโดยสารฟรีถึง 10 ครั้ง

นับเป็นก้าวเดินที่สำคัญอีกสเต็ปหนึ่งของ "เวียดเจ็ทแอร์" สายการบินโลว์คอสต์น้องใหม่มาแรงอีกรายที่น่าจับตามอง

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,079
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,034
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,578
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,250
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
939
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
938
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.