2.0K
15 กันยายน 2557
งานสถาปนิกอีสาน’57 ภายใต้แนวคิด ‘อีสานคักคัก : B.E.S.T’1 ในงานสถาปนิกระดับภูมิภาค กลับมาอีกครั้ง 3-5 ต.ค. 57 นี้ ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช

งานสถาปนิกอีสาน’57 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมหนึ่งเดียวแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่กลับมาพบกันอีกครั้งระหว่างวันที่ 3-5 ต.ค. 2557 นี้ ภายใต้แนวคิด
‘อีสานคักคัก : B.E.S.T’ ย้ำชัดความเป็นสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นอีสาน ไปกับ Theme ‘B.E.S.T’

คือ ความสมดุล (Balance) ความเท่าเทียม (Equality) ความยั่งยืน (Sustainable) และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (Transfer) นับเป็นเวทีเผยแพร่แลกเปลี่ยนทางวิชาการสถาปัตยกรรมที่สำคัญ ควบคู่ไปกับพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมสินค้าเพื่อการก่อสร้างอยู่อาศัย จัดเต็มพื้นที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์ นครราชสีมา 

ส่วนของกิจกรรมเชิงวิชาชีพสถาปัตย์ที่สำคัญในปีนี้ ได้แก่ การปาฐกถาพิเศษ การเสวนาและสัมมนาเชิงวิชาการโดยผู้ทรงคุณวุฒิมากมายหลายท่าน อาทิ คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกไอดอลของวงการที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ ศ.ดร.บัณฑิต จุลาสัย และผู้ร่วมเสวนาหัวข้อ ‘ผังเมืองใหม่’ และยังได้รับเกียรติจากนักวิชาการดีเด่นคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2556 รศ.กาญจนา ตันสุวรรณรัตน์ ที่จะมาร่วมพูดคุยในหัวข้อ‘สถาปัตยกรรมพื้นถิ่น’ สำหรับพื้นที่จัดนิทรรศการผู้ชมงานยังจะได้ชื่นชมกับนิทรรศการทรงคุณค่า อาทิ นิทรรศการ 17|80 จาก | เส้น | สู่ | สร้าง ในโอกาสครบรอบ 80 ปีสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ นิทรรศการผลงานการประกวดภาพถ่ายสถาปัตยกรรมสองฝั่งโขง นิทรรศการผลงานวิชาชีพของเหล่าสถาปนิกภูมิภาคอีสาน และนิทรรศการผลงานการออกแบบเพื่ออนุรักษ์สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นของนักศึกษาสถาบันการศึกษาในเขตภาคอีสาน เป็นต้น

นอกจากนี้ ผู้ชมงานยังจะได้พบกับสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อการก่อสร้างอยู่อาศัยที่ให้ชาวโคราชและจากจังหวัดใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ตัวแทนจำหน่าย หรือผู้ชมงานทั่วไปที่ต้องการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ในการเจรจาธุรกิจหรือเลือกสรรเพื่อการก่อสร้างอาคาร/ที่อยู่อาศัย 

โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมจัดแสดงในงานสถาปนิกอีสาน’57 ในครั้งนี้ อาทิ ระบบบ้านอัจฉริยะ ผลิตภัณฑ์ปูพื้นวัสดุสังเคราะห์ใช้ทดแทนไม้จริง เคมีภัณฑ์เพื่อการตกแต่งภายใน-ภายนอก ฮาร์ดแวร์และวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ทำความเย็น เฟอร์นิเจอร์และเครื่องครัวบิลท์อิน วัสดุตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์
กลุ่มกระเบื้องปูพื้น รวมไปถึงผลิตภัณฑ์จัดและตกแต่งสวนยุคใหม่อย่างหญ้าเทียมที่กำลังได้รับความนิยม รวมไปถึงสินค้าเพื่อการก่อสร้าง วัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งทั้งภายนอก-ภายในอีกมากมายหลายรายการภายในงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมแห่งภาคอีสานในครั้งนี้

งานสถาปนิกอีสาน’57  ‘อีสานคักคัก : B.E.S.T’ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 ตุลาคม 2557  ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์ นครราชสีมา ผู้สนใจสามารถเข้าเที่ยวชมงาน และร่วมกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาการออกแบบอาคาร ‘หมอบ้าน’ / บริการแจกแบบบ้าน / กิจกรรมสถาปนิกน้อยที่ให้น้องๆ ได้ฝึกเทคนิคการวาดภาพและลงสีกับพี่ๆ สถาปนิกอาสา หรือจะร่วมสนุกกับกิจกรรม ‘Social Media for Design Connects’ เพื่อรับของแจกของสมนาคุณ ฟรี! ตลอดงาน ข้อมูลเพิ่มเติมที่  www.architectexpo.com 

จัดโดย สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมป์ และกรรมาธิการสถาปนิกอีสาน ร่วมกับบริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,149
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,097
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,054
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.