2.5K
1
10 กันยายน 2557
อสังหาฯ ไม่เงียบ! เตรียมกองทัพนายหน้า รับ AEC


จับตาธุรกิจแฟรนไชส์อสังหาฯ ภายใต้เครือข่าย เซ็นจูรี่ 21 ฯ กระแสตอบรับดีจากผู้ที่สนใจในธุรกิจ คาดสิ้นปีนี้ถึง 60 สาขา ทั่วประเทศ โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว และหัวเมืองใหญ่ เพื่อตอบรับ AEC

นายเดวิด เดนิสสัน กรรมการบริหาร ฝ่ายธุรกิจแฟรนไชส์ บริษัท เซ็นจูรี่ 21 (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการเติบโตของธุรกิจแฟรนไชส์อสังหาฯ ว่า “จากปัจจุบันที่ในหลายธุรกิจได้มีการปรับตัวเพื่อเตรียมพร้อมกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในด้านของอสังหาริมทรัพย์เองก็มีการปรับตัวอย่างเห็นได้ชัด รวมถึง เซ็นจูรี่ 21 (ประเทศไทย) ที่รุดหน้าขยายสาขาแฟรนไชส์อสังหาฯ อย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว และหัวเมืองใหญ่ โดยตั้งเป้าหมายไว้ 60 สาขาภายในสิ้นปีนี้ จากเดิมที่มีอยู่ 50 สาขา

ซึ่งหลังจากการออกงาน Thailand Franchise Business Opportunity 2014 (TFBO) ที่ผ่านมา ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่า ธุรกิจแฟรนไชส์อสังหาฯ จะเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมธุรกิจ, ร่วมฝึกอบรมการเป็นนายหน้าอสังหาฯ อย่างมืออาชีพผ่านหลักสูตรของ เซ็นจูรี่ 21ฯ (Thailand Sales Academy) เป็นจำนวนมาก

อีกทั้งประกอบกับ การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี พ.ศ. 2558 นี้ ผู้ที่มาอยู่อาศัย ทำงานหรือท่องเที่ยวในประเทศจะมีอัตราเพิ่มมากขึ้น จึงนับเป็นโอกาสของการขยายธุรกิจแฟรนไชส์อสังหาฯ เพื่อสร้างกองทัพนายหน้าอสังหาฯ ตอบรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)”


นายเดวิด เดนิสสัน กล่าวต่ออีกว่า กลยุทธ์ที่ใช้ในการขยายสาขาแฟรนไชส์ของเซ็นจูรี่21ฯ คือ การ Convert Brand ของผู้ที่ทำธุรกิจนายหน้าอสังหาฯ อยู่แล้วให้เข้ามาอยู่ในเครือข่ายของ เซ็นจูรี่21ฯ โดยเริ่มดำเนินการจากเมืองท่องเที่ยวอย่าง พัทยา ชลบุรี ภูเก็ต สมุย กระบี่ และตามหัวเมืองสำคัญต่าง ๆ

เนื่องจากจำนวนของผู้ที่ทำธุรกิจนายหน้าอสังหาฯ ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มีมากกว่า 317 ราย (ที่มา: สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์) หากแบรนด์เหล่านี้เข้ามาอยู่ภายใต้เครือข่ายเดียวกันจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนกองทัพนายหน้าอสังหาฯ ที่มีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประกอบกับ เซ็นจูรี่21ฯ มีเครือข่ายกว่า 9,000 สาขา ทั่วโลก ยิ่งเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย ซึ่งในสิ้นปีนี้ได้วางเป้าหมายไว้ 20 สาขา ภายใน 3 จังหวัด นับเป็นชาวไทย 70% และชาวต่างชาติ 30% โดยผู้ที่เข้ามาอยู่ภายใต้เครือข่ายของเซ็นจูรี่21ฯ จะสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นภายใต้ระบบการซื้อขายที่มีมาตรฐาน

ปัจจุบันมีผู้ที่ถืออสังหาริมทรัพย์ไว้เพื่อเก็งกำไรทั้งรายใหญ่และรายย่อยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 จะเป็นโอกาสของการสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าในอสังหาฯ ซึ่งหากฝากทรัพย์ไว้กับนายหน้ามืออาชีพ และมีระบบดำเนินงานที่มีมาตรฐานจะช่วยสร้างความมั่นใจและนับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างมาตรฐานนายหน้าอสังหาฯ ในเมืองไทยอีกด้วย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,119
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,006
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
965
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
962
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
928
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
928
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.