5.0K
2
16 กันยายน 2557
เด็นโซ่กินรวบเปิดศูนย์ซ่อมพิท&โก ลุยขายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ/ชูจุดแข็ง"เร็ว-ถูก"


"เด็น โซ่" บุกตลาดอะไหล่ทดแทน เปิดศูนย์ซ่อมด่วน "พิท&โก" ดูดลูกค้ารถเก่า10-11 ล้านคัน พร้อมขายแฟรนไชส์ ชูจุดขายถูกและเร็ว เล็งขยายเพิ่ม 2-3 แห่งทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

นายสุพรรณ ปิยะประภาพันธ์ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการตลาดหลังการขาย บริษัท เด็นโซ่ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายชิ้นส่วนยานยนต์รายใหญ่ ภายใต้แบรนด์ "เด็นโซ่" เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทว่า ได้เปิดศูนย์บริการซ่อมด่วน ซึ่งจะให้บริการตรวจเช็ก ซ่อม เปลี่ยนชิ้นส่วนอะไหล่ ทั้งเครื่องยนต์ ช่วงล่าง รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด ภายใต้แบรนด์"พิท&โก" (Pit&Go) ทั้งนี้ได้ดำเนินการสาขาแรกย่านศรีนครินทร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายสุพรรณกล่าวว่า แนวคิดนี้เกิดขึ้นเพราะบริษัทต้องการดูแลด้านบริการหลังการขายกลุ่มลูกค้า ที่ใช้รถยนต์ให้เกิดความประทับใจสูงสุด โดยเฉพาะรถยนต์เก่าซึ่งมีอายุการใช้งานมากกว่า 3-5 ปีขึ้นไป หรือกลุ่มรถที่หมดระยะเวลารับประกันจากศูนย์บริการรถยนต์ ซึ่งจากการรวบรวมลูกค้ากลุ่มนี้จะมีมาก 10-11 ล้านคัน

"เรามีความเชี่ยวชาญ คลุกคลีกับรถยนต์มาตลอดในฐานะผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ทั้งระบบแอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนยานยนต์ประเภท OEM และผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนอะไหล่ทดแทน REM ให้กับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์หลากหลายยี่ห้อ เข้าใจการทำงานระบบต่าง ๆ เป็นอย่างดีดังนั้นจุดขายของเราจะเน้นไปที่ความรวดเร็วและราคาเป็นกันเอง"

ผู้สื่อข่าวถามว่า ศูนย์พิท&โก จะเหมือนรวมบี-ควิก กับบ็อซ คาร์ เซอร์วิสไว้ด้วยกัน ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการตลาดหลังการขาย เด็นโซ่ กล่าวอีกว่า ใช่ ศูนย์พิท&โกจะแบ่งบริการออกเป็น 5 ส่วนหลัก ๆ คือ ระบบเครื่องยนต์ดีเซล, ระบบคอมมอนเรล, บริการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ หรือฟาสต์ฟิต ทั้งระบบแอร์ ระบบไฟฟ้า, เบรก, ช่วงล่าง, บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และแบตเตอรี่ ฯลฯ อนาคตบริษัทมีแผนที่จะนำเสนอบริการจำหน่ายและเปลี่ยนยางรถยนต์ให้กับลูกค้า ด้วย


ส่วนแผนการตลาด โดยเฉพาะการขยายเครือข่าย ศูนย์พิท&โกนั้น ตั้งเป้าว่าภายในปีงบประมาณ 2557 นี้ จะต้องมีเปิดเพิ่มอีก 2-3 แห่ง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมและศึกษารายละเอียด เบื้องต้นคาดว่าจะเปิดในต่างจังหวัด 1 แห่ง คือ นครสวรรค์ และ 1-2 แห่ง จะเปิดในเขตพื้นที่กรุงเทพฯภายใต้รูปแบบแฟรนไชส์ โดยให้สิทธิ์กับตัวแทนจำหน่าย หรือศูนย์บริการเด็นโซ่เดิมก่อน

แต่ขณะนี้ รายละเอียดต่าง ๆ อาจจะยังไม่ชัดเจน เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนทดลองตลาด รวมทั้งศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าควบคู่กันไป และคาดว่าความชัดเจนของแผนงานต่าง ๆ จะออกมาอย่างเป็นรูปธรรมได้ในต้นปีหน้า

"เราคงต้องศึกษาความพร้อมและการตอบรับของกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถ และในระยะยาวหวังว่าแบรนด์เด็นโซ่จะเป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวาง สำหรับผู้ใช้รถทั่วไป หลังจากเราได้รับการยอมรับจากผู้ผลิตรถยนต์มาแล้ว"

ด้าน นายวิศิษฐ์ศักดิ์ รัชไชยบุญ กรรมการ บริษัท ธนศิริดีเซล จำกัด ผู้ให้บริการศูนย์พิท&โก กล่าวว่า บริษัทได้ใช้งบประมาณมูลค่า 12 ล้านบาทในการลงทุนสำหรับศูนย์พิท&โก โดยไม่นับรวมมูลค่าอาคารและที่ดิน

เบื้องต้นตั้งเป้าจะมีรถยนต์เข้า รับบริการที่ศูนย์พิท&โก อย่างน้อยเดือนละ 300 คันในช่วงแรก สำหรับศูนย์บริการนี้สามารถรองรับรถยนต์เข้าใช้บริการได้สูงสุด 500 คันต่อเดือนกับ 11 ช่องซ่อม และสามารถขยายเพิ่มได้อีก 5 ช่องซ่อม

"เรามั่นใจว่าศูนย์ของเราจะช่วยดูแลรถยนต์ของลูกค้าให้คงสภาพและมีความสมบูรณ์ เพราะเราเน้นสินค้าของเด็นโซ่บริการคุณภาพด้วยทีมช่าง เครื่องไม้เครื่องมือพิเศษครบครัน ที่สำคัญราคาที่สมเหตุสมผล เนื่องจากความได้เปรียบเหนือกว่าอู่ทั่ว ๆ ไป เพราะเราคือผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ป้อนให้กับค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ซึ่งเชื่อได้ว่าเราสามารถตามดูแลลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องบนพื้นฐานของคุณภาพ มาตรฐานและความเชี่ยวชาญอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกลุ่มรถสัญชาติญี่ปุ่น"

นอกจากกลุ่มลูกค้าทั่วไปแล้ว ปัจจุบันบริษัทยังมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นหน่วยงานองค์กรต่าง ๆ ลูกค้าฟลีตที่ไว้วางใจให้บริษัทเข้าไปดูแลรถยนต์ของบริษัท

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.