2.3K
10 กรกฎาคม 2557
งานแฟรนไชส์ TFBO 2014 ใกล้เริ่ม!


สัญญาณเศรษฐกิจในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่าจะมีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น จากเหตุการณ์ทางการเมืองที่คลี่คลายลง นโยบายของรัฐมีความชัดเจนพร้อมกับการอัดฉีดกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคเอกชนในการลงทุนเพื่อรองรับกำลังซื้อที่เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง

เช่นเดียวกันธุรกิจการจัดการแสดงสินค้า จัดโชว์เพื่อการลงทุนก็ได้เตรียมการรับมือกับกระแสฟื้นตัว โดยบริษัทกวิน อินเตอร์เทรด จำกัด ได้แสดงความมั่นใจกับเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังจัด 2 งานใหญ่แห่งปี รวมทั้งเป็นการรองรับการเปิดตลาด ประชาคมอาเซียน (เออีซี)

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด กล่าวว่า บริษัทเตรียมนับถอยหลังจัด 2 งานใหญ่คือ Thailand Franchise & Business Opportunities 2014 (TFBO2014) งานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และ Thailand Retail, Food&Hospitality Services (TRAFS2014) งานแสดงอุปกรณ์ วัตถุดิบ ของใช้ อันดับ 1 ของประเทศ ระหว่างวันที่ 24-27 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ไบเทค กรุงเทพฯ


“ในปีนี้ได้ขยายพื้นที่จัดงานขึ้นอีก 50% จาก 10,000 ตารางเมตร เป็น 15,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศที่คาดว่าจะฟื้นตัวในครึ่งปีหลังและการเปิดตลาดเออีซีในปีนหน้า ขณะที่งาน TFBO 2014 ในปีนี้เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี และมีผู้เข้าร่วมแสดงมากที่สุดถึง 150 แบรนด์ จาก 10 ประเทศเพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนไทยและต่างชาติประมาณ 30,000 ราย จาก 50 ประเทศเข้าเลือกพิจารณาการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์หลากหลายประเภทอาทิ Subway, Bricks&UK, Coffman, 94 coffee, CRGM, Tom N Toms เป็นต้น”

นอกจากแบรนด์สินค้ามากมายแล้ว ทางบริษัทยังได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจแฟรนไชส์จัดสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจดังกล่าวและการลงทุนให้ผู้ที่สนใจริเริ่มธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญโดยมีกิจกรรมสัมมนาตลอดทั้ง 4 วัน กับหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ อาทิ ทิศทางธุรกิจแฟรนไชส์ปี 57-58 โตแบบก้าวกระโดดจริงหรือ, การเตรียมตัวเปิดตลาดเออีซี, การใช้โซเชียลมีเดียกับธุรกิจแฟรนไชส์ให้เป็นที่รู้จัก, ร้านสะดวกซื้อน่าลงทุน Family Mart, โตติดจรวดด้วยแฟรนไชส์กับ 4 กูรูดัง, Micro Franchise ลงทุนเงินแสนให้เป็นเงินล้าน เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีการจับคู่ให้กับนักธุรกิจที่น่าสนใจจะลงทุนอีกด้วย


ในปีนี้อาจมีหลายๆ ปัจจัยที่เป็นสัญญาณที่ดีคาดว่านักลงทุนจะให้ความสนใจในการเข้าชมงานมากกว่าปีที่ผ่านมา เพราะการลงทุนในธุรกิจนี้ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 25% ต่อปี เทียบกับเงินธนาคารเพียง 3.5% ในปัจจุบัน อีกทั้งคนรุ่นใหม่อายุ 20 ปีขึ้นไปให้ความสนใจในธุรกิจดังกล่าวมากขึ้น จากเดิมกลุ่มหลักจะมีอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากคนรุ่นใหม่ต้องการมีธุรกิจของตนเอง ไม่ต้องการเป็นลูกจ้าง ขณะที่ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางขยายธุรกิจแฟรนไชส์ไปยังกลุ่มอาเซียนโดยเฉพาะกลุ่ม CLMV ที่ประกอบด้วยกัมพูชา, ลาว, พม่าและเวียดนาม จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะลงทุน

นายกวินกล่าวว่า สำหรับงาน TRAFS 2014 ผู้แสดงกว่า 130 บริษัทได้เตรียมสินค้ากว่า 450 แบรนด์ทั่วโลก ขนอุปกรณ์เครื่อง ใช้ วัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต ภัตตาคาร จัดเลี้ยง ธุรกิจค้าปลีก (ร้านกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีม) เพื่อสนองความ ต้องการของผู้ประกอบการและการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยว ร้านอาหารและธุรกิจค้าปลีกในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี


“ตัวอย่างสินค้าที่นำมาแสดงในงานอาทิ เครื่องครัว ตู้เย็น ตู้แช่ ตู้โชว์เค้ก เครื่องทำกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม แพ็กเกจจิ้งอาหารและเครื่องดื่ม ของใช้บนโต๊ะอาหาร อุปกรณ์ซอฟต์แวร์ต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำความสะอาดและเครื่องนอน ในปีนี้ได้เตรียมไฮไลต์ของงานประกอบด้วยโซนสินค้าใหม่ ที่จะเปิดตัวครั้งแรกโดยผู้แสดงและห้องจำลองเสมือนจริง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้เข้าร่วมชมงานได้สัมผัสรูปแบบของบาร์และผับเสมือนจริงมาตั้งไว้ในงานเพื่อให้เจ้าของกิจการได้รับประโยชน์สูงสุด”

นอกจากนี้ บริษัทยังได้จัดกิจกรรมหลากหลายรองรับอาทิ Master Class สอนทำอาหารและเบเกอรี่ 8 เมนู จากเชฟชื่อดัง พร้อมทั้งแจกเมนูที่สอนเพื่อให้สามารถนำไปทำที่สถานประกอบการได้ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าชมงาน การแข่งขันทำอาหารเพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชฟและเพสตรี้เชฟมือทอง การแข่งขันแม่บ้าน รวมทั้งการจัดสัมมนาจากสมาคมต่างๆนายกวินกล่าวว่า คาดว่าจำนวนผู้เข้าชมงานและผู้ซื้อทั้งสองงานจะสร้างสถิติใหม่ประมาณ 30,000 คน จาก 50 ประเทศพร้อมตั้งเป้าการซื้อขายรวมสองงานกว่า 250 ล้านบาท จากการเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อจากไทยและทั่วโลกได้มีโอกาสในคราวเดียวกัน เพื่อเตรียมรับกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการเปิดตลาดการค้าในภูมิภาค ได้อย่างแข็งขัน!

อ้างอิงจาก ไทยรัฐ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,835
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
902
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
873
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
861
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
827
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
780
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.