4.8K
1
17 มิถุนายน 2557
คริสปี้ครีม ปรับแผนลงทุน ศึกชิงทำเลทองหาพื้นที่ยาก


ห้างพื้นที่แน่น "คริสปี้ครีม" ทำใจอาจเปิดสาขาไม่ครบตามแผน 5 ปี ย้ำเดินหน้าลุยต่อเนื่อง หลังมั่นใจเทรนด์ตลาดโดนัท 3,000 ล้านบาท เติบโตสูง ผุดสาขาชานเมืองรองรับกำลังซื้อขยาย พร้อมสร้างตลาดให้คึกคักส่งโดนัท 5 หน้าใหม่ เอาใจแฟนคลับ

ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลิโอณีโอ ประธานกรรมการ บริษัท เคดีเอ็น จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์โดนัทคริสปี้ครีม กล่าวว่า ตามแผนระยะ 5 ปีที่ได้วางไว้ในการลงทุนเปิดสาขาให้ครบ 20 สาขา อาจไม่ถึงตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ โดยการหาพื้นที่ในห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์การค้าที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันนั้นเป็นเรื่องยากมากขึ้น เนื่องจากศูนย์การค้าพื้นที่จำกัด ขณะเดียวกันกลับมีสินค้าและร้านใหม่ ๆ เข้ามาเป็นทางเลือกในตลาดมากขึ้น

นอกจากนี้การบริหารธุรกิจในฐานะ แฟรนไชส์จากต่างประเทศการขยายสาขานั้น ๆ บริษัทแม่ต้องทำการอนุมัติก่อน ซึ่งทำให้บางครั้งแม้มีพื้นที่ว่างแล้วในศูนย์การค้า แต่ถ้าบริษัทแม่ไม่อนุมัติก็ไม่สามารถเปิดได้ตามแผนงานที่วางไว้

 

อย่างไรก็ตามการลงทุนในปีนี้ คาดว่าจะสามารถเปิดสาขาใหม่ได้เพิ่มอีก 2-3 สาขา โดยล่าสุดได้เปิดสาขาที่ 12 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ บนพื้นที่ 55 ตร.ม. เพื่อเข้าถึงลูกค้าในย่านรามอินทราและบริเวณใกล้เคียงมากขึ้น รวมทั้งรองรับความต้องการของกำลังซื้อใหม่ ๆ ที่ขยายตัว

"ด้วยโพซิชั่นของเราเป็นโดนัทที่มีกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย เด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้ เราจะไปเปิดที่ไหนก็ได้ แต่ปัจจุบันพื้นที่ที่เราและบริษัทแม่ต้องการนั้นหายากขึ้น ห้างไม่มีพื้นที่ หรือบางทีก็ต้องรอผู้เช่ารายเก่าหมดสัญญาก่อน ทำให้สิ่งที่ตั้งไว้อาจจะไม่ได้ตามที่ต้องการ"

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวแล้วยังคงมั่นใจว่าตลาดโดนัทยังน่าสนใจและมีการเติบโตสูง เห็นได้จากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตลาดสามารถขยายตัวได้ถึง 10% ต่อเนื่อง หรือมูลค่าตลาดประมาณ 3,000 ล้านบาท และจากการเปิดสาขาของคริสปี้ครีมอย่างต่อเนื่องมาตลอด 4 ปี ล้วนได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดี

นอกจากการขยายสาขาและ เพิ่มการเข้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องแล้ว บริษัทยังพยายามสร้างกิมมิกเอาใจผู้บริโภคอยู่ตลอด ทั้งโปรโมชั่นและโดนัทหน้าใหม่ ๆ


อย่างล่าสุดได้มีการออกโดนัทใหม่ 5 หน้า อาทิ ชอคโก คาเวียร์ โดนัท, คอฟฟี่เบค โดนัท, โอรีโอ บลิส, ครั้นชี่ ครั้นช์ โดนัท และอัลเมนดรา หรือที่ผ่านมาก็จะมีการออกโดนัทหน้าใหม่ ๆ ตามเทศกาล ทั้งฮัลโลวีน, วาเลนไทน์ ฯลฯ รวมถึงหน้าโดนัทจากการเปิดตัวของภาพยนตร์ต่าง ๆ อาทิ สไปเดอร์แมน

ปัจจุบัน คริสปี้ครีมมีสาขาทั้งสิ้น 12 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล พระราม 9, เดอะมอลล์ บางกะปิ, ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, ท่าอากาศยานดอนเมือง, ดิ เอ็มโพเรียม, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์, เดอะมอลล์ ท่าพระ และแฟชั่นไอส์แลนด์

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แจกทอง 1 บาท ฟรี! เมื่..
1,580
ดังกิ้น โฉมใหม่! เปิดใ..
1,311
กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาห..
1,006
Cheesy Fried Snacks ชี..
990
แฟรนไชส์ซุปเปอร์ วี8 เ..
945
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
770
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.