6.8K
56
21 มิถุนายน 2557
ผุดเฟรนไชส์ร้านทำผมดัง 'ทรูฟิทท์' ปักหมุดเอ็มบาสซี่


พีเอส กรูมมิ่ง  ลุยธุรกิจร้านบาร์เบอร์ไฮโซ วางเป้านำเข้า 4 แบรนด์จากต่างประเทศ  จับตลาดผู้ชายที่ใส่ใจดูแลตัวเอง  ประเดิมทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท เปิดแบรนด์แรก "ทรูฟิทท์ แอนด์ ฮิลล์" จากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ  คาดคืนทุนใน 2-3 ปี เล็งปลายปีเปิดแบรนด์ที่ 2 ต่อเนื่อง

นายศกร  ทวีสิน  กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอส กรูมมิ่ง จำกัด ผู้บริหารร้านแฟรนไชส์บาร์เบอร์จากประเทศอังกฤษ ภายใต้ชื่อ  "ทรูฟิทท์ แอนด์ ฮิลล์" (TRUEFITT & HILL) เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ"  ถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจว่า  ได้ลงทุนจัดตั้งบริษัทขึ้นเพื่อดำเนินธุรกิจร้านตัดผมสำหรับผู้ชาย  ซึ่งวางเป้าหมายว่าจะมีแบรนด์ร้านตัดผมผู้ชายประมาณ 4 แบรนด์เข้ามาทำตลาด  โดยแต่ละแบรนด์จะเป็นแฟรนไชส์จากต่างประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป  ซึ่งวางเป้าหมายการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตรา 10-20%

"การเติบโตของบริษัทมองว่าควรจะเป็นการเติบโตแบบยั่งยืน  มีกำไร  พนักงานต้องอยู่ได้  และสามารถช่วยเหลือสังคมได้ด้วย อยากให้คนไทยดูแลตัวเอง อยากให้ทั้งอุตสาหกรรมให้ความสำคัญกับตลาดผู้ชาย เพราะผู้ชายเริ่มดูแลตัวเองทำให้ตลาดมีขนาดใหญ่พอๆ กับตลาดผู้หญิง ปัจจุบันผู้ชายยังต้องใช้แบรนด์สินค้าที่เป็นแบรนด์ผู้หญิง  แม้จะเป็นสินค้าผู้ชายก็ตาม  ยังมีแบรนด์สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะยังน้อย ปัจจุบันเริ่มมีตลาดผู้ชายจริงๆ แต่ในอนาคตน่าจะมีบริการใหม่ๆ เข้ามา"

สำหรับร้านทรูฟิทท์ แอนด์ ฮิลล์  ร้านบาร์เบอร์แฟรนไชส์สไตล์อังกฤษ  ถือเป็นแบรนด์แรกที่บริษัทเปิดตัว  โดยใช้งบลงทุนกว่า 10 ล้านบาท เปิดให้บริการที่ชั้น 4ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ บนพื้นที่กว่า 100 ตารางเมตร  ตกแต่งภายในแบบสไตล์อังกฤษตามต้นตำรับและเอกลักษณ์ทรูฟิทท์ แอนด์ ฮิลล์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีการบริการตัดผม, ตัดเล็บ, โกนหนวด  และจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย อาทิ น้ำหอม, ครีมโกนหนวด, ผลิตภัณฑ์หลังการโกนหนวด, อุปกรณ์โกนหนวด เป็นต้น


การที่บริษัทให้ความสนใจธุรกิจร้านตัดผมผู้ชาย  เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีร้านในรูปแบบดังกล่าวอยู่ในศูนย์การค้าที่ใด  และผู้ชายส่วนใหญ่ยังเข้าไปใช้บริการในร้านซาลอนที่ใช้ร่วมกับร้านเดียวของผู้หญิง  ทำให้อาจจะไม่ได้รับความสะดวกสบายและเป็นส่วนตัว จึงมองเห็นช่องว่างและโอกาสทางการตลาดที่ยังไม่มีคู่แข่ง  ประกอบกับปัจจุบันผู้ชายหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น เป็นไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีต  เห็นได้จากการเกิดขึ้นของนิตยสารผู้ชาย,  เครื่องสำอางผู้ชาย  และสินค้าของผู้ชายออกมาจำหน่ายมากขึ้น

นายศกรกล่าวอีกว่า ร้านทรูฟิทท์ แอนด์ ฮิลล์ คาดว่าจะสามารถคืนทุนได้ใน 2-3 ปี ซึ่งเบื้องต้นวางเป้าหมายผู้ใช้บริการต่อวัน 30-40 ราย ค่าบริการเริ่มต้น 1พันบาท และขายสินค้าได้ 10 ชิ้น ปัจจุบันรายได้หลักมาจากการบริการสัดส่วน 80% และจำหน่ายสินค้า 20%  อนาคตวางเป้าหมายสัดส่วนรายได้ที่ใกล้เคียงกัน  นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนขยายสาขาเพิ่มทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ จังหวัดภูเก็ต  ขณะเดียวกันบริษัทยังวางแผนเพิ่มสินค้าเข้ามาจำหน่ายด้วย  โดยเป็นสินค้ากลุ่มครีมบำรุงผิว  รวมถึงการให้บริการทรีตเมนต์ต่างๆ เพื่อบริการแบบครบวงจรให้กับกลุ่มลูกค้าผู้ชายด้วย  ส่วนแบรนด์ใหม่ที่จะนำเข้ามาเพิ่มคาดว่าจะสรุปความชัดเจนได้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

"กลุ่มเป้าหมายของร้านทรูฟิทท์ แอนด์ ฮิลล์ มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปจนถึงผู้สูงอายุ  เน้นกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง  คนที่ดูแลตัวเอง ซึ่งปัจจุบันมีเข้ามาใช้บริการเกินกว่าเป้าหมายที่คาดไว้กว่า 20% แต่ส่วนใหญ่ยังเป็นชาวต่างชาติสัดส่วนถึง 70% ส่วนการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักก็เน้นการประชาสัมพันธ์และโซเชียลมีเดียเป็นหลัก"

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.