2.3K
23 พฤษภาคม 2557
ไอบริก อิมแพค อีสเมด และ สนช. เตรียมเปิดเวที SME Biz Asia 2015 งานแสดงสินค้าและบริการรูปแบบใหม่ ระดับบีทูบี (B2B) ครั้งแรกในประเทศไทย       

        
ยกระดับให้เป็นงานที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ครั้งแรกของผนึกความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำจากทั้งภาคเอกชน หน่วยงานภาครัฐ องค์การมหาชน และสมาคมต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

ร่วมยกระดับงาน SME Biz Asia 2015 เป็นงานแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจ SMEs ที่ดีที่สุดในอาเซียน
ที่รวมโซลูชั่นต่างๆ ครอบคลุมใน 7 โซนหลัก เพื่อตอบโจทย์เอสเอ็มอีสู่เวลาการแข่งขันระดับสากล เตรียมเปิดเวทีต้อนรับ AEC วันที่ 22 - 24 มกราคม 2558 ณ บริเวณฮอลล์ 5 - 6 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการจัดประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

เมื่อเร็วๆนี้ ณ โรงแรมสุโกศล บริษัท ไอบริก จำกัด ร่วมกับ บริษัท อิมแพ็ค  เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ได้จัดแถลงข่าวและพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือดำเนินงาน SME Biz Asia 2015 กับ 6 หน่วยงานชั้นนำทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้แก่ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ ISMED, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA, สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย, สมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมไทย หรือ ATSME, Franchising & Licensing Association (FLA - Singapore), Hong Kong Association for Promotion and Development of Small and Medium Enterprise (HKSME – Hong Kong)  ภายใต้การสนับสนุน โดย สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB พร้อมทั้งการร่วมเสวนาในหัวข้อ “นวัตกรรมเชิงการจัดการยุคใหม่ กุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม (SMEs) สู่ความสำเร็จ” (Successfully Engaging The New Innovative Solutions Driven SME Economy)

โดยการวิเคราะห์ผ่านมุมมองของผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุติจาก 5 องค์กรชั้นนำจากทั้งในและต่างประเทศ อาทิ นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม  นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย นางเพ็ญทิพย์ พรจะเด็ด นายกสมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย  มร.เกล็นดอน ชุค ผู้จัดการทั่วไป Franchising & Licensing Association (FLA - Singapore) พร้อมด้วย มร. ปีเตอร์ กัน ประธาน Hong Kong Association for Promotion and Development of Small and Medium Enterprises (HKSME – Hong Kong) ท่ามกลางความสนใจของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายสักกฉัฐ ศิวะบวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอบริก จำกัด กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า นับเป็นครั้งสำคัญของประเทศไทยที่มีเทรดโชว์ของวงการ SMEs ในระดับธุรกิจถึงธุรกิจ (B2B) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมนำเสนอโอกาสและช่องทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจเพิ่มศักยภาพและต้องการขยายเครือข่าย อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ให้สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับสากล

โดยการจัดงานในครั้งนี้จะมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่าง วันที่ 22 - 24 มกราคม 2558 ณ บริเวณฮอลล์  5-6, ศูนย์การแสดงสินค้าและการจัดประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมเนรมิตรพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 10,000 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “Innovative Solutions Driven – Enhance SME Businesses & Empower SME Networks” โดยภายในงานได้รวบรวมเอา “นวัตกรรมเชิงการจัดการ”

ซึ่งครอบคลุมใน 7 โซนหลัก ได้แก่ SME Financing แหล่งเงินทุนและผลิตภัณฑ์ทางด้านการประกันภัย ประกันอุบัติเหตุและประกันกลุ่มสำหรับ SMEs Marketing & Design Innovation กลยุทธ์/เครื่องมือทางการตลาด การตลาดบนโลกออนไลน์ ผู้พัฒนาเวปไซต์ และการออกแบบในยุคดิจิตอล ที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับ SMEs Printing Innovation นวัตกรรมการพิมพ์ 3D เทคโนโลยีการพิมพ์ในยุคดิจิตอล เพื่อลดเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับ SMEs  Office Automation & Support Services  การบริหารจัดการ ออฟฟิคโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ Franchising Opportunities โอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้มองหาการลงทุนจากระบบการค้าที่มีตราสินค้า Logistic Services การบริหารวัสดุคงคลัง บริการขนส่งและการให้บริการจัดเก็บสินค้า Energy Saving & Security การบริหารพลังงานเพื่อลดต้นทุนของธุรกิจ และระบบรักษาความปลอดภัย


“สำหรับ SMEs ที่เข้าถึงบริการต่างๆ จากหน่วยงานภาครัฐและยังรู้สึกว่าท่านยังต้องการเติมเต็มศักยภาพการแข่งขันให้สมบูรณ์หรือพร้อมที่จะเดินหน้าเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่จะเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ในปี 2015 งาน SME Biz Asia 2015  จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้นำโซลูชั่นต่างๆ มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนเองเพื่อการเติบโตแบบยั่งยืนต่อไป”  สักกฉัฐ  กล่าว

มร.ลอย จูน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด หนึ่งในผู้จัดงานครั้งนี้กล่าวถึงการประชาสัมพันธ์การจัดงาน SME Biz Asia 2015 ในต่างประเทศว่า ขณะนี้ได้มี 2 สมาคมเข้าร่วมตอบรับในการสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ คือ  Franchising & Licensing Association (FLA - Singapore) Hong Kong Association for Promotion and Development of Small and Medium Enterprises (HKSME – Hong Kong) ซึ่งทั้งสององค์กรได้รับการยอมรับในกลุ่มธุรกิจ      เอสเอ็มอีและเป็นผู้นำในการจัดเทรดโชว์มาแล้วหลายประเทศ พร้อมกันนี้ยังได้มีการจัดโรดโชว์ไปยังประเทศต่างๆ  โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าและนวัตกรรม (Exhibitors) จำนวน 300 ราย โดยร้อยละ 30 มาจากประเทศในภูมิภาคเอเซีย พร้อมทั้งคาดการณ์จำนวนผู้เข้าร่วมชมงาน (Visitors) จำนวน 10,000 - 15,000 คน โดยร้อยละ 20 เป็นกลุ่มชาวต่างชาติ

“อุตสาหกรรมธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs นั้นจัดว่าเป็นกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจไทย โดยมีสัดส่วนมากถึง 96 % ของบริษัทห้างร้านทั้งหมดในประเทศ อีกทั้งยังสร้างงานให้ประชากรกว่า 10 ล้านคน ดังนั้นการที่ประเทศไทยมีภาคอุตสาหกรรม SMEs ที่เข้มแข็ง เต็มไปด้วยแรงขับเคลื่อนและมีประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการสร้างการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมที่ยั่งยืน การจัดงานครั้งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเราที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน SMEs ไทยสู่การแข่งขันในเวทีสากล และเราเชื่อมั่นว่า SME Biz Asia 2015 จะเป็นงานแสดงสินค้าที่ได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน” มร.ลอย กล่าวย้ำ

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ ISMED เปิดเผยว่า ภูมิภาคเอเชียมีเศรษฐกิจที่อยู่ในข่วงการขยายตัวอย่างรวดเร็วและกำลังแซงหน้าภูมิภาคอื่น โดยเฉพาะในส่วนของผู้ประกอบการ SMEs ซึ่งถือเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของอาเซียนมี SMEs จำนวนถึงร้อยละ 96 ที่สร้างมูลค่าเป็นสัดส่วนถึงร้อยละ 30 - 60  ของ GDP และมีตัวเลขการส่งออกถึงร้อยละ 19 - 31  ของทั้งอาเซียน

“นับเป็นความท้าทายครั้งสำคัญของ SMEs ไทย ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับตัวให้ทันต่อกระแสและเทรนด์ของโลกในด้านหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวโน้มการขยายตัวและเติบโตของวิถีคนเมืองในชนชั้นกลาง (Urbanization) ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศอันจะเป็นเครื่องมือทรงพลังที่จะช่วยเสริมสร้างความสามารถทางการแข่งขันให้ SMEs ท่ามกลางความผันแปรของระบบเศรษฐกิจภายใต้โลกาภิวัฒน์และการเมืองโลก (Digital Lifestyle)

ดังนั้นถึงเวลาที่หน่วยงานทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจะต้องร่วมมือ ร่วมใจช่วยกันขับเคลื่อน SMEs ไทย โดยในส่วนของ ISMED เองก็มีหลักในการพัฒนางานภายใต้แนวคิด Triple Big C  ซึ่ง C ตัวแรก คือ Create การสร้างนวัตกรรมนำเศรษฐกิจ  ผ่านการดีไซน์รูปแบบหรือโมเดลการพัฒนาศักยภาพ SMEs ในขั้นตอนต่างๆ  เพื่อตอบสนองความต้องการ พัฒนาในแต่ละระดับตั้งแต่ Start up – Level up – Value up - Market up  ผ่านการวิเคราะห์จากแนวโน้มใหญ่ของโลกและไทย  Mega Trends 2020 เพื่อชี้ช่องทางสร้างโอกาสและปิดจุดเสี่ยงของธุรกิจ โดยในที่สุดแล้วก็จะทำให้เราสามารถพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs สายพันธุ์ใหม่ที่มีความพร้อมต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมโลก  

การจัดงาน SME Biz Asia 2015 ในครั้งนี้ถือเป็นแพลตฟอร์มใหม่  และเป็นเวทีสำคัญที่จะมารองรับภารกิจอันท้าทายของ SMEs ไทย ในการเป็นผู้ประกอบการแห่งเอเชีย (the Entrepreneur of Asia)” สุวรรณชัย กล่าวสรุปในตอนท้าย

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.smebizasia.com
หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 02 641 4381, 02 833 5126   

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
636
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.