2.1K
facebook
23 พฤษภาคม 2557
ไอบริก อิมแพค อีสเมด และ สนช. เตรียมเปิดเวที SME Biz Asia 2015 งานแสดงสินค้าและบริการรูปแบบใหม่ ระดับบีทูบี (B2B) ครั้งแรกในประเทศไทย       

        
ยกระดับให้เป็นงานที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ครั้งแรกของผนึกความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำจากทั้งภาคเอกชน หน่วยงานภาครัฐ องค์การมหาชน และสมาคมต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

ร่วมยกระดับงาน SME Biz Asia 2015 เป็นงานแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจ SMEs ที่ดีที่สุดในอาเซียน
ที่รวมโซลูชั่นต่างๆ ครอบคลุมใน 7 โซนหลัก เพื่อตอบโจทย์เอสเอ็มอีสู่เวลาการแข่งขันระดับสากล เตรียมเปิดเวทีต้อนรับ AEC วันที่ 22 - 24 มกราคม 2558 ณ บริเวณฮอลล์ 5 - 6 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการจัดประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

เมื่อเร็วๆนี้ ณ โรงแรมสุโกศล บริษัท ไอบริก จำกัด ร่วมกับ บริษัท อิมแพ็ค  เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ได้จัดแถลงข่าวและพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือดำเนินงาน SME Biz Asia 2015 กับ 6 หน่วยงานชั้นนำทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้แก่ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ ISMED, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA, สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย, สมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมไทย หรือ ATSME, Franchising & Licensing Association (FLA - Singapore), Hong Kong Association for Promotion and Development of Small and Medium Enterprise (HKSME – Hong Kong)  ภายใต้การสนับสนุน โดย สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB พร้อมทั้งการร่วมเสวนาในหัวข้อ “นวัตกรรมเชิงการจัดการยุคใหม่ กุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม (SMEs) สู่ความสำเร็จ” (Successfully Engaging The New Innovative Solutions Driven SME Economy)

โดยการวิเคราะห์ผ่านมุมมองของผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุติจาก 5 องค์กรชั้นนำจากทั้งในและต่างประเทศ อาทิ นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม  นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย นางเพ็ญทิพย์ พรจะเด็ด นายกสมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย  มร.เกล็นดอน ชุค ผู้จัดการทั่วไป Franchising & Licensing Association (FLA - Singapore) พร้อมด้วย มร. ปีเตอร์ กัน ประธาน Hong Kong Association for Promotion and Development of Small and Medium Enterprises (HKSME – Hong Kong) ท่ามกลางความสนใจของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายสักกฉัฐ ศิวะบวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอบริก จำกัด กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า นับเป็นครั้งสำคัญของประเทศไทยที่มีเทรดโชว์ของวงการ SMEs ในระดับธุรกิจถึงธุรกิจ (B2B) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมนำเสนอโอกาสและช่องทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจเพิ่มศักยภาพและต้องการขยายเครือข่าย อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ให้สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับสากล

โดยการจัดงานในครั้งนี้จะมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่าง วันที่ 22 - 24 มกราคม 2558 ณ บริเวณฮอลล์  5-6, ศูนย์การแสดงสินค้าและการจัดประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมเนรมิตรพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 10,000 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “Innovative Solutions Driven – Enhance SME Businesses & Empower SME Networks” โดยภายในงานได้รวบรวมเอา “นวัตกรรมเชิงการจัดการ”

ซึ่งครอบคลุมใน 7 โซนหลัก ได้แก่ SME Financing แหล่งเงินทุนและผลิตภัณฑ์ทางด้านการประกันภัย ประกันอุบัติเหตุและประกันกลุ่มสำหรับ SMEs Marketing & Design Innovation กลยุทธ์/เครื่องมือทางการตลาด การตลาดบนโลกออนไลน์ ผู้พัฒนาเวปไซต์ และการออกแบบในยุคดิจิตอล ที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับ SMEs Printing Innovation นวัตกรรมการพิมพ์ 3D เทคโนโลยีการพิมพ์ในยุคดิจิตอล เพื่อลดเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับ SMEs  Office Automation & Support Services  การบริหารจัดการ ออฟฟิคโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ Franchising Opportunities โอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้มองหาการลงทุนจากระบบการค้าที่มีตราสินค้า Logistic Services การบริหารวัสดุคงคลัง บริการขนส่งและการให้บริการจัดเก็บสินค้า Energy Saving & Security การบริหารพลังงานเพื่อลดต้นทุนของธุรกิจ และระบบรักษาความปลอดภัย


“สำหรับ SMEs ที่เข้าถึงบริการต่างๆ จากหน่วยงานภาครัฐและยังรู้สึกว่าท่านยังต้องการเติมเต็มศักยภาพการแข่งขันให้สมบูรณ์หรือพร้อมที่จะเดินหน้าเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่จะเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ในปี 2015 งาน SME Biz Asia 2015  จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้นำโซลูชั่นต่างๆ มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนเองเพื่อการเติบโตแบบยั่งยืนต่อไป”  สักกฉัฐ  กล่าว

มร.ลอย จูน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด หนึ่งในผู้จัดงานครั้งนี้กล่าวถึงการประชาสัมพันธ์การจัดงาน SME Biz Asia 2015 ในต่างประเทศว่า ขณะนี้ได้มี 2 สมาคมเข้าร่วมตอบรับในการสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ คือ  Franchising & Licensing Association (FLA - Singapore) Hong Kong Association for Promotion and Development of Small and Medium Enterprises (HKSME – Hong Kong) ซึ่งทั้งสององค์กรได้รับการยอมรับในกลุ่มธุรกิจ      เอสเอ็มอีและเป็นผู้นำในการจัดเทรดโชว์มาแล้วหลายประเทศ พร้อมกันนี้ยังได้มีการจัดโรดโชว์ไปยังประเทศต่างๆ  โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าและนวัตกรรม (Exhibitors) จำนวน 300 ราย โดยร้อยละ 30 มาจากประเทศในภูมิภาคเอเซีย พร้อมทั้งคาดการณ์จำนวนผู้เข้าร่วมชมงาน (Visitors) จำนวน 10,000 - 15,000 คน โดยร้อยละ 20 เป็นกลุ่มชาวต่างชาติ

“อุตสาหกรรมธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs นั้นจัดว่าเป็นกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจไทย โดยมีสัดส่วนมากถึง 96 % ของบริษัทห้างร้านทั้งหมดในประเทศ อีกทั้งยังสร้างงานให้ประชากรกว่า 10 ล้านคน ดังนั้นการที่ประเทศไทยมีภาคอุตสาหกรรม SMEs ที่เข้มแข็ง เต็มไปด้วยแรงขับเคลื่อนและมีประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการสร้างการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมที่ยั่งยืน การจัดงานครั้งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเราที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน SMEs ไทยสู่การแข่งขันในเวทีสากล และเราเชื่อมั่นว่า SME Biz Asia 2015 จะเป็นงานแสดงสินค้าที่ได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน” มร.ลอย กล่าวย้ำ

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ ISMED เปิดเผยว่า ภูมิภาคเอเชียมีเศรษฐกิจที่อยู่ในข่วงการขยายตัวอย่างรวดเร็วและกำลังแซงหน้าภูมิภาคอื่น โดยเฉพาะในส่วนของผู้ประกอบการ SMEs ซึ่งถือเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของอาเซียนมี SMEs จำนวนถึงร้อยละ 96 ที่สร้างมูลค่าเป็นสัดส่วนถึงร้อยละ 30 - 60  ของ GDP และมีตัวเลขการส่งออกถึงร้อยละ 19 - 31  ของทั้งอาเซียน

“นับเป็นความท้าทายครั้งสำคัญของ SMEs ไทย ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับตัวให้ทันต่อกระแสและเทรนด์ของโลกในด้านหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวโน้มการขยายตัวและเติบโตของวิถีคนเมืองในชนชั้นกลาง (Urbanization) ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศอันจะเป็นเครื่องมือทรงพลังที่จะช่วยเสริมสร้างความสามารถทางการแข่งขันให้ SMEs ท่ามกลางความผันแปรของระบบเศรษฐกิจภายใต้โลกาภิวัฒน์และการเมืองโลก (Digital Lifestyle)

ดังนั้นถึงเวลาที่หน่วยงานทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจะต้องร่วมมือ ร่วมใจช่วยกันขับเคลื่อน SMEs ไทย โดยในส่วนของ ISMED เองก็มีหลักในการพัฒนางานภายใต้แนวคิด Triple Big C  ซึ่ง C ตัวแรก คือ Create การสร้างนวัตกรรมนำเศรษฐกิจ  ผ่านการดีไซน์รูปแบบหรือโมเดลการพัฒนาศักยภาพ SMEs ในขั้นตอนต่างๆ  เพื่อตอบสนองความต้องการ พัฒนาในแต่ละระดับตั้งแต่ Start up – Level up – Value up - Market up  ผ่านการวิเคราะห์จากแนวโน้มใหญ่ของโลกและไทย  Mega Trends 2020 เพื่อชี้ช่องทางสร้างโอกาสและปิดจุดเสี่ยงของธุรกิจ โดยในที่สุดแล้วก็จะทำให้เราสามารถพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs สายพันธุ์ใหม่ที่มีความพร้อมต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมโลก  

การจัดงาน SME Biz Asia 2015 ในครั้งนี้ถือเป็นแพลตฟอร์มใหม่  และเป็นเวทีสำคัญที่จะมารองรับภารกิจอันท้าทายของ SMEs ไทย ในการเป็นผู้ประกอบการแห่งเอเชีย (the Entrepreneur of Asia)” สุวรรณชัย กล่าวสรุปในตอนท้าย

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.smebizasia.com
หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 02 641 4381, 02 833 5126   

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,079
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,034
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,578
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,250
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
938
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
937
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.