4.2K
14 พฤษภาคม 2551
ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน ปรับกลยุทธ์ เพิ่มรูปแบบการลงทุน เอาใจคนอยากมีรายได้เสริม 
 
 
 
 
เริ่มจากสืบทอดธุรกิจมาจากรุ่นพ่อแม่ซึ่งขายมายี่สิบกว่าปีแล้ว พัฒนารสชาติจนมั่นใจว่าผู้บริโภคยอมรับคนรู้จักมากขึ้น จึงคิดขยายสาขาแต่มีปัญหาคือหาคนมาดูแลมาตรฐานร้านยาก จึงมีความคิดว่าขายแฟรนไชส์ให้คนซื้อดูแลแทนเรา เราสอนระบบการจัดการ จัดส่งวัตถุดิบบางอย่างที่สามารถคุมรสชาติได้ให้เค้าบริหาร เป็นเจ้าของเองโดยไม่ต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่
 
สำหรับผู้สนใจต้องการเป็นแฟรนไชส์ "รสเด็ด" ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน ต้องมีใจรักด้านบริการมีเวลาดูแลสนใจร้านอดทนเอาใจใส่ตรวจสอบความเรียบร้อย ของร้านต้องทำตัวเหมือน ผู้จัดการร้านถ้าปล่อยให้ลูกน้องทำโดยไม่ดูแลอาจทำให้ร้านไม่ประสบความสำเร็จ ยอดขายต้องทำบัญชีต้องดูกำไรขาดทุนทุกวัน ถ้ายอดขายตกต้องหาสาเหตุว่าเพราะอะไรเพื่อจะได้แก้ไขให้ถูกจุดเช่น ขาดทุนเพราะรั่วไหลต้องแก้ไขที่รั่วไหล ขาดทุนที่รสชาติก็ต้องมาดูคู่มือการขายว่าทำมาตรฐานรสชาติตกไปหรือไม่
 
 
แบรนด์ไม่ได้สร้างคนแต่คนเป็นผู้สร้างแบรนด์ ต้องรู้ว่าตัวเองรักงานบริการขายหรือไม่เพราะต้องอดทนต่อลูกค้า ลูกค้าร้อยคนนิสัยไม่เหมือนกัน เงินทุนหมุนเวียนวินัยทางการเงินต้องมี เงินต้องแยกกระเป๋าจะได้รู้ที่มาที่ไปของเงิน การเป็นแฟรนไชส์มีข้อดีข้อเสียข้อดีคือ ไม่ต้องนับหนึ่งใหม่แต่ข้อเสียคือต้องทำรสชาติให้มีมาตรฐานของร้าน ต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันหมือนแต่งงานกันต้องช่วยเหลือกันมีความคิดใหม่คุยกัน ถ้าดีก็เป็นแบบอย่างให้ร้านอื่นต่อไป เช่นมาตรฐานของร้านเป็นอย่างไรมะนาวต้องแท้ ถั่วป่นต้องป่นเองห้ามซื้อสำเร็จรูป วัตถุดิบต้องเลือกสรรดี ๆ สดใหม่ จะมีการตรวจสอบมาตรฐานร้าน หนังหมูไร้มันปรุงรสต้องใช้ของเราห้ามผสมน้ำหรือปรุงเพิ่มจะทำให้เสียรสชาติ มะนาวต้องแท้ ซื่อสัตย์ไม่เอาเปรียบผู้บริโภคดูแลผู้บริโภคด้วยการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี ๆ ขั้นตอนการผลิตต้องปลอดภัยต่อสุขภาพ รักษามาตรฐานรสชาติเสมอต้นเสมอปลายคือ ปรัชญาของทางร้านก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน รสเด็ด
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน มีหนังหมูพะโล้ไร้มันย่างถ่านคลอเรสเตอรอลต่ำปรุงรสสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยว ซุปก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพรไทยเป็นจุดขาย 
 
ทำให้รสชาติไม่เหมือนใครแตกต่างจากร้านอื่น ๆ ทั่วไป และมีระบบจัดการควบคุมมาตรฐานรสชาติโดยการใช้ช้อนตวงทุกขั้นตอนเช่น พะโล้ตวงหนึ่งกระบวย ต่อหนึ่งชามน้ำซุปหนึ่งกระบวยต่อหนึ่งชามจึงรับประกันรสชาติเสมอต้นเสมอปลาย
 
ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกระทุ่มแบนเข้มข้นต้นตำรับนาน 30 ปี มีหนังหมูไร้มันย่างถ่านคลอเรสเตรอลต่ำ น้ำซุปสูตรสมุนไพรไทย หอมอร่อยแตกต่างไม่เหมือนใครหาทานได้ที่นี่ที่เดียว ถ้าใครได้ลองชิมแล้วจะรู้ว่ารสเด็ดเป็นที่โจษจันกันไปทั่วทั้งกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร และกรุงเทพปริมณฑล พิชิตใจนักชิมที่นิยมรสเด็ดจัดจ้าน
 
 
สมัย 30 ปีก่อนพายเรือขายอยู่ใกล้กับท่าเรื่อในชุมชนเล็กๆ ของคลองภาษีเจริญซึ่งเป็นคลองขุดสมัยรัชกาลที่ 5 บริเวณริมคลองจะมีต้นกระทุ่มขึ้นเป็นพุ่มเล็ก ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก เวลาน้ำขึ้น น้ำจะขึ้นสูงจนท่วมต้นกระทุ่ม เมื่อถึงเวลาน้ำลงจะพาต้นกระทุ่มให้แบนราบลู่ไปตามน้ำ ชาวบ้านจึงนิยมเรียกกระทุ่มแบนจึงกลายมาเป็นอำเภอกระทุ่มแบนในปัจจุบัน
 
เริ่มต้นด้วยการขายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสเด็ด ซึ่งมีหนังหมูไร้มันย่างถ่านเป็นจุดเด่นของร้านซึ่งหาทานที่อื่นไม่ได้ต้องมาทาน ที่ร้านนี้ร้านเดียว น้ำจะขลุกขลิกหนังหมูต้องย่างด้วยเตาถ่านจึงจะหอม ถั่วต้องคั่วด้วยเตาถ่าน หลังจากนั้นจึงได้เพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมาอีกหลายอย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น บะหมี่ซี่โครง ข้าวซี่โครงหมู และแคปหมูสูตรเฉพาะของที่ร้าน
 
พัฒนารสชาติด้วยการสอบถามจากลูกค้าว่ามีข้อบกพร่องตรงไหนก็แก้กันมา จนรสชาติมีมาตรฐานขึ้นทุกกระบวนการ ผลิตหนังหมูไร้มันสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยวต้องพิถีพิถันคัดเลือกหนังที่มีคุณภาพมาตรฐาน วัตถุดิบที่ใช้ต้องเลือกสรรแต่ของที่ดีมีคุณภาพถึงจะทำให้ก๋วยเตี๋ยวมีรสชาติอร่อย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำต้องใส่มะนาวแป้นลูกเขียว และเวลาคั้นน้ำมะนาวต้องเก็บเปลือกมะนาว แล้วคั้นเปลือกอีกรอบจะได้ทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวหอมขึ้นจมูก ถั่วป่นต้องคั่วเตาถ่านไฟอ่อน ๆ เหมือนคั่วกาแฟให้สุกทั้งเม็ดเสร็จแล้วปั่นละเอียด จะเพิ่มความหอมมันของรสชาติต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำของที่ร้านนอกจากมีรสชาติแปลกไม่เหมือนใครแล้ว
 
 
 
วัตถุดิบที่ใช้เช่น เส้น หมู กุ้ง ปลาหมึก ผักคะน้า ถั่วงอก ถั่วป่น ต้องใช้วันต่อวันไม่มีค้างคืนจะได้ไม่มีกลิ่นเหม็นหืนของถั่วหรือเส้น ลูกค้าขาประจำจะรู้ดีว่าต้องสั่งต้มยำน้ำขลุกขลิก พอเสริฟแล้วลูกค้าทานได้เลยไม่ต้องปรุง เพราะอร่อยไม่ต้องปรุงอีกแล้ว
 
ใครที่ยังไม่เคยมาทานก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกระทุ่มแบนไม่ต้องกลัวจะหาไม่เจอ สำหรับขาโซ้ยหน้าใหม่ที่ชอบรสเด็ดก็ตรงไปที่ตลาดกระทุ่มแบนได้เลย เพราะอยู่ปริมณฑลใกล้กรุงเทพแค่นิดเดียวจากพุทธมณฑลสาย 4 เข้ามาอีกนิดเดียวก็ถึงกระทุ่มแบนแล้วร้านอยู่ตรงหอนาฬิกาตลาดกระทุ่มแบน ก่อนถึงสถานีตำรวจกระทุ่มแบน ถ้าหาไม่เจอก็สามารถโทรมาได้ที่เบอร์ 081-9154985 , 034-471464 เปิดบริการตั้งแต่ 08.00 น. – 16.00 น. รับประกันความอร่อยไม่อร่อยไม่คิดเงิน
 
เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวไม่ยากอย่างที่คิด
 
เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวไม่ยากอย่างที่คิดเพียงน้ำเดือดใส่ซุป ผงก๋วยเตี๋ยวตามอัตราส่วนที่กำหนดก็พร้อมขายได้แล้ว ใช้เวลาในการเตรียมการขายน้อย น้ำเดือดลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วปรุงตามคู่มือการขาย ที่ให้ก็ทำให้รสชาติมีมาตรฐานเดียวกันพร้อมเสริฟ
 
 
รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ มี 3 รูปแบบ 
  • แบบ 25,000 บาท 
  • แบบ 39,000 บาท 
  • แบบ 59,000 บาท 
1. ทุนหมุนเวียน 500 - 1,000 บาท/วัน
2. ขายชามละ 20 จะมีกำไร ประมาณ 10 บาท/ ชาม (ถ้ายอดขายได้วันละ 200 ชาม จะมีกำไร 2,000 บาทต่อวัน **ต้นทุนอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามราคาสินค้าที่เปลี่ยนไป)
3. ระยะเวลาคืนทุน สามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 3 - 6 เดือน (ขึ้นอยู่กับยอดขาย)
4. ไม่เก็บค่าแฟรนไชส์รายปี รายเดือน
5. ไม่เก็บค่ารอยัลตี้ฟี (% ยอดขาย)
 
ข้อมูลแฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน 
 
ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,036
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
974
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
939
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
932
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
904
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
895
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.