2.0K
1
7 เมษายน 2557
อสมท เปิดฉากงาน THAIBEX 2014 สู่สุดยอดศูนย์กลางตลาดอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัลระดับอาเซียน


 

อสมท เปิดฉากงาน THAIBEX 2014 สู่สุดยอดศูนย์กลางตลาดอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัลระดับอาเซียน จัดใหญ่ 8 - 11 ก.ค. นี้ ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อสมท เชิญชวนผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน THAIBEX 2014 (Thailand Broadcasting Exhibition) หรืองานสัมมนาวิชาการและนิทรรศการเทคโนโลยีดิจิทัล ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 -11 ก.ค. นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร พบสุดยอดความสมบูรณ์แบบการนำเสนอนวัตกรรม และเทคโนโลยีทุกระดับเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัลทุกภาคส่วนที่จะเติบโตอย่างก้าวกระโดดและมีมูลค่าธุรกิจเกิดขึ้นอย่างมหาศาล หลังประสบผลสำเร็จจากการจัดงานเมื่อปีที่แล้วที่มีผู้เข้าชมราว 35,000 คน มั่นใจ THAIBEX 2014 จะสามารถยกระดับเป็นศูนย์กลางการค้าเทคโนโลยีดิจิทัลระดับอาเซียนที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด

นายพลชัย  วินิจฉัยกุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวว่า การจัดงาน THAIBEX 2014 ในครั้งนี้นับเป็นปีที่สองแล้ว โดยในปีที่ผ่านมา บมจ.อสมท ในฐานะองค์กรสื่อสารมวลชนชั้นนำ ได้ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจสื่อชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศจัดงานสัมมนาวิชาการและนิทรรศการเทคโนโลยีดิจิทัลขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย  ภายใต้ชื่องาน THAIBEX 2013 (Thailand Broadcasting Exhibition) ภายใต้แนวคิด GO GO Digital Thailand 2013 : Gearing up for ASEAN Digitization

เพื่อเป็นการแสดงสุดยอดแห่งเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมโทรทัศน์และเพื่อเป็นการให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับการเปลี่ยนผ่านการออกอากาศระบบโทรทัศน์จากระบบอนาล็อกเดิมมาสู่ระบบดิจิทัล และขยายโอกาสทางธุรกิจในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ผ่านการจัดงานสัมมนาวิชาการและนิทรรศการเทคโนโลยีดิจิทัล อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงและสัมผัสกับนวัตกรรมด้านสื่อรูปแบบใหม่ที่หลากหลาย โดยการจัดงานครั้งที่ผ่านมานั้นได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศ ในระดับอาเซียนและมีผู้สนใจจากทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมงานกว่า 35,000 คน มีผู้ร่วมจัดแสดงทั้งสิ้น 64 องค์กร


สำหรับงาน THAIBEX 2014 ในปีนี้ นับว่ายิ่งใหญ่กว่าปีที่แล้ว โดยได้เพิ่มพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการเป็น 20,000 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้จัดงานได้ถึง 200 องค์กร บริเวณอาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 - 11 กรกฎาคม 2557

“สิ่งสำคัญสำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมสื่อและการออกอากาศของไทยที่เกิดขึ้นในปีนี้ก็คือพัฒนาการในเชิงก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่ เป็นปีที่ทุกห่วงโซ่ที่เกี่ยวข้องกับทีวีดิจิทัลต้องมีความพร้อมในการออกอากาศ ตั้งแต่ผู้ให้บริการโครงข่าย ผู้ให้บริการช่องคือผู้ที่ประมูลช่องต่างๆไป ผู้ให้บริการคอนเทนต์ต่างๆ และสุดท้ายคือเรื่องของบุคลากร สายโซ่สี่ห่วงสำคัญมันคล้องจองกันอย่างที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเกิดขึ้นแล้ว มีขนาดและมูลค่ามากมายมหาศาล เพราะฉะนั้นวันนี้การจัดภารกิจของอสมท. เราจึงได้ตระหนักว่าปีนี้เรื่องของธุรกิจมันเกิดขึ้นอย่างจริงจังแล้ว การจัดงานในปีนี้จึงมุ่งยกระดับมาตรฐานจากการให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบทีวีดิจิทัลมาเป็นการเข้าสู่ภาคธุรกิจการค้าอย่างเต็มตัว
   
ขณะเดียวกันก็ได้พยายามให้เกิดบรรยากาศทางธุรกิจการค้า และการแลกเปลี่ยนในระดับนานาชาติ ด้วยการเชิญชวนให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องจากต่างประเทศเข้าร่วมแสดงนิทรรศการในครั้งนี้  โดยเราจะไป road show ไปทำ pre-sale ในงาน NAB Show 2014 งานที่รวบรวมอุปกรณ์ และเครื่องมือสื่อสาร ทางด้านวิทยุ และ โทรทัศน์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ที่เมืองลาสเวกัส เนวาดา ในช่วงวันที่ 7-10 เมษายน 2557 เพื่อให้เห็นว่า THAIBEX 2014 คือช่องทางที่จะต้องมาทำธุรกิจ เพราะตลาดในประเทศไทยมีหลายระดับ


นอกจาก hi-end broadcast แล้วยังมีตลาดผู้ผลิตคอนเทนต์ และสตูดิโอต่างๆ ที่จะเป็นกลุ่มเป้าหมายของบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือ อุปกรณ์ในระดับ middle broadcast รวมทั้งมีเรื่องของ HD ซึ่งหลายภาคส่วนต้องลงทุนเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ไปพร้อมกันด้วย ขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสดีของผู้ผลิตคอนเทนต์ในเมืองไทยที่จะมีโอกาสเปิดตลาดใหม่ ผลักดันรายการคุณภาพของตนเองไปสู่ต่างประเทศ ปีนี้จึงเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งมโหฬารจริง ๆ

โดยภาพรวมขณะนี้มีผู้สนใจจองพื้นที่แล้ว 30% และประเมินว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 50,000 คน   ซึ่งเรามั่นใจว่างาน THAIBEX 2014 ภายใต้คอนเซ็ปท์ DIGITIZING YOUR LIFE ในครั้งนี้ จะกลายเป็นศูนย์กลางการค้าและตลาดอุตสาหกรรมโทรทัศน์ที่สมบูรณ์แบบในระดับอาเซียนได้ตามเป้าหมาย”

สำหรับกิจกรรมภายในงานแบ่งเป็น โซนจัดประชุมสัมมนา Conference โซนแสดงนวัตกรรมจากช่องโทรทัศน์ดิจิทัล โซนแสดง Digital Content โซนแสดงสินค้า Digital Devices  และโซนแสดงสินค้า Digital Broadcasting Technology โซนสถาบันอุดมศึกษา นอกจากนี้ยังจัดให้มีกิจกรรม Job Fair สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรด้านอุตสาหกรรมโทรทัศน์ได้มารับสมัครบุคลากรภายในงานอีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดและจองพื้นที่ได้ที่ โทร. 02 201 6596, 094 480 3123 โทรสาร 02 246 1955 Email: sales.thaibex@gmail.com หรือ www.thaibex.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.