5.1K
1
28 มีนาคม 2557
ไทร์พลัส ปรับแนวรุกแฟรนไชส์


ไทร์พลัส ชูรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ พร้อมเพิ่มบริการครบวงจร มั่นใจภายในปี 61 ขยายครบ 200 แห่งทั่วประเทศ

นายไพโรจน์ สุทธิประภา ผู้อำนวยการ ไทร์พลัส "TYREPLUS" ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรมาตรฐานระดับสากล ภายใต้การกำกับดูแลโดยมิชลิน เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดยางรถยนต์และธุรกิจเกี่ยวเนื่องในวงการรถยนต์มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มแข่งขันรุนแรงมากขึ้น ดังนั้น บริษัทจึงมีแนวคิดในการขยายธุรกิจผ่านรูปแบบแฟรนไชส์ ภายใต้ชื่อ"ไทร์พลัส แฟรนไชส์" ซึ่งจะเริ่มอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2557

สำหรับแผนงานที่วางไว้ จะต้องมีการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อรองรับศักยภาพในการผลิตที่จะเติบโตต่อไปในอนาคต โดยบริษัทวางเป้าหมายขยายสาขาให้ครอบคลุม 200 แห่ง ภายในสิ้นปี 2561

ปัจจุบันไทร์พลัส มีเครือข่ายที่เปิดให้บริการจำนวน 115 แห่งทั่วประเทศ และรูปแบบใหม่จะเน้นการบริหารงานแบบมืออาชีพ ให้บริการครบวงจรไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนยางรถยนต์  ช่วงล่าง เบรก แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง รวมทั้งการบริการบำรุงรักษารถยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอย่างปลอดภัย โดยมีทีมช่างผู้ชำนาญที่ได้รับการพัฒนาทางด้านทักษะ และการฝึกอบรมในส่วนของการให้บริการด้วยมาตรฐานสากล ซึ่งจะทำให้ผู้เข้ารับบริการมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าและบริการที่ได้มาตรฐานและความปลอดภัยสูงสุด
   
"แต่เดิมการเปิดศูนย์บริการของเราจะเป็นรูปแบบโชว์รูม แฟล็กชิฟ และให้บริการเฉพาะเปลี่ยนยางรถยนต์เท่านั้น แต่หลังจากที่เราเปลี่ยนเป็นรูปแบบใหม่ เป็นการขายแฟรนไชส์ การบริการต่างๆจะเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับกับทุกความต้องการของลูกค้า"

นายไพโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่าในปี 2553 บริษัทมีไทร์พลัสและยูโรมาสเตอร์ ในระบบแฟรนไชส์จำนวน 1พันรายทั่วโลก และในปัจจุบันสามารถขยายเครือข่ายแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว เป็น 2 พันรายทั่วโลก โดยเป้าหมายของมิชลินที่วางไว้คือการขยายเครือข่ายแฟรนไชส์ให้ได้  4 พันราย ภายในปี 2561  

"จำนวนเครือข่ายแฟรนไชส์ที่เพิ่มขึ้น แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกของมิชลินทั่วโลก และการเปิดตัว "ไทร์พลัส แฟรนไชส์" ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในครั้งนี้ จึงถือเป็นก้าวแรกและก้าวสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากประเทศไทยเป็นฐานการผลิตยาง และฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งของมิชลิน และยังคงมีการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง"

ปัจจุบันไทร์พลัส แฟรนไชส์ เปิดให้บริการหลายประเทศ อาทิ สาธารณรัฐประชาชนจีน, ไต้หวัน, เม็กซิโก, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , กาตาร์, คูเวต, ซาอุดีอาระเบีย ฯลฯ นอกจากนั้นแล้วยังมีแฟรนไชส์ยูโรมาสเตอร์ ในอีกหลายประเทศในทวีปยุโรป

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,146
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,097
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,053
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.