5.5K
1
28 มีนาคม 2557
ไทร์พลัส ปรับแนวรุกแฟรนไชส์


ไทร์พลัส ชูรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ พร้อมเพิ่มบริการครบวงจร มั่นใจภายในปี 61 ขยายครบ 200 แห่งทั่วประเทศ

นายไพโรจน์ สุทธิประภา ผู้อำนวยการ ไทร์พลัส "TYREPLUS" ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรมาตรฐานระดับสากล ภายใต้การกำกับดูแลโดยมิชลิน เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดยางรถยนต์และธุรกิจเกี่ยวเนื่องในวงการรถยนต์มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มแข่งขันรุนแรงมากขึ้น ดังนั้น บริษัทจึงมีแนวคิดในการขยายธุรกิจผ่านรูปแบบแฟรนไชส์ ภายใต้ชื่อ"ไทร์พลัส แฟรนไชส์" ซึ่งจะเริ่มอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2557

สำหรับแผนงานที่วางไว้ จะต้องมีการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อรองรับศักยภาพในการผลิตที่จะเติบโตต่อไปในอนาคต โดยบริษัทวางเป้าหมายขยายสาขาให้ครอบคลุม 200 แห่ง ภายในสิ้นปี 2561

ปัจจุบันไทร์พลัส มีเครือข่ายที่เปิดให้บริการจำนวน 115 แห่งทั่วประเทศ และรูปแบบใหม่จะเน้นการบริหารงานแบบมืออาชีพ ให้บริการครบวงจรไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนยางรถยนต์  ช่วงล่าง เบรก แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง รวมทั้งการบริการบำรุงรักษารถยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอย่างปลอดภัย โดยมีทีมช่างผู้ชำนาญที่ได้รับการพัฒนาทางด้านทักษะ และการฝึกอบรมในส่วนของการให้บริการด้วยมาตรฐานสากล ซึ่งจะทำให้ผู้เข้ารับบริการมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าและบริการที่ได้มาตรฐานและความปลอดภัยสูงสุด
   
"แต่เดิมการเปิดศูนย์บริการของเราจะเป็นรูปแบบโชว์รูม แฟล็กชิฟ และให้บริการเฉพาะเปลี่ยนยางรถยนต์เท่านั้น แต่หลังจากที่เราเปลี่ยนเป็นรูปแบบใหม่ เป็นการขายแฟรนไชส์ การบริการต่างๆจะเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับกับทุกความต้องการของลูกค้า"

นายไพโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่าในปี 2553 บริษัทมีไทร์พลัสและยูโรมาสเตอร์ ในระบบแฟรนไชส์จำนวน 1พันรายทั่วโลก และในปัจจุบันสามารถขยายเครือข่ายแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว เป็น 2 พันรายทั่วโลก โดยเป้าหมายของมิชลินที่วางไว้คือการขยายเครือข่ายแฟรนไชส์ให้ได้  4 พันราย ภายในปี 2561  

"จำนวนเครือข่ายแฟรนไชส์ที่เพิ่มขึ้น แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกของมิชลินทั่วโลก และการเปิดตัว "ไทร์พลัส แฟรนไชส์" ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในครั้งนี้ จึงถือเป็นก้าวแรกและก้าวสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากประเทศไทยเป็นฐานการผลิตยาง และฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งของมิชลิน และยังคงมีการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง"

ปัจจุบันไทร์พลัส แฟรนไชส์ เปิดให้บริการหลายประเทศ อาทิ สาธารณรัฐประชาชนจีน, ไต้หวัน, เม็กซิโก, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , กาตาร์, คูเวต, ซาอุดีอาระเบีย ฯลฯ นอกจากนั้นแล้วยังมีแฟรนไชส์ยูโรมาสเตอร์ ในอีกหลายประเทศในทวีปยุโรป

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
687
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.