1.7K
facebook
29 มีนาคม 2557
วี-กรุ๊ปจับมือกลุ่มกัลลิเวอร์ บุกตลาดรถมือ2


กลุ่มวี-กรุ๊ป ผนึกกำลัง กัลลิเวอร์ ญี่ปุ่น ก่อตั้งวี-กัลลิเวอร์ ลุยตลาดรถมือสองในไทย มั่นใจระบบมีดีเหนือคู่แข่ง ชูจุดเด่นรับประกันความพึงพอใจ คืนรถได้ภายใน 30 วัน พร้อมเดินหน้าเปิดกว้างขายแฟรนไชส์และขยายสาขา 100 แห่งภายในปี 58

นายพุฒิพันธุ์ ธรรมวิชัย กรรมการบริหารบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจรถยนต์มือสองรายใหม่  เปิดเผยว่า กลุ่มวี-กรุ๊ปทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ได้แก่ธุรกิจตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ธุรกิจซ่อมสีและตัวถัง ธุรกิจเช่ารถและขนส่ง และอื่นๆ ได้ร่วมทุนกับกลุ่มกัลลิเวอร์ ญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด  ถือโดยวี-กรุ๊ป ถือหุ้น 51% และที่เหลือ 49% ถือโดยกลุ่มกัลลิเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยกลุ่มกัลลิเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีความสนใจที่จะขยายเครือข่ายธุรกิจรถมือสองมายังประเทศไทย โดยมีความเชื่อมั่นว่า มีโอกาสขยายตัวอย่างมากในอนาคต ดังนั้นจึงตัดสินใจร่วมทุนกับบริษัทคนไทย ซึ่งถือเป็นบริษัทร่วมทุนบริษัทแรกนอกประเทศญี่ปุ่น

โดยแผนงานในปี 2557 ได้สร้างโชว์รูมแห่งแรกบนถนนศรีนครินทร์ด้วยงบลงทุน 10 ล้านบาท และวางเป้าหมายการขยายสาขา 100 แห่งภายในปี 2558 นอกจากนั้นแล้วจะมีการพัฒนาบริการบนเว็บไซต์เพื่อให้คนไทยที่สนใจจะแลกเปลี่ยนรถ ซึ่งจะเข้าถึงกลุ่มคนที่จะแลกเปลี่ยนรถมือสองได้อย่างดีเพราะ วี-กัลลิเวอร์ มีความคล่องตัวในการทำธุรกิจแลกเปลี่ยนรถมือสองเนื่องจาก วี-กัลลิเวอร์ สามารถซื้อขายรถได้ทุกยี่ห้อ

"คู่แข่งของเราอาจจะมีข้อจำกัดในการแลกเปลี่ยนรถเนื่องจากข้อจำกัดของการสังกัดค่ายรถยี่ห้อเฉพาะ ในขณะที่ วี-กัลลิเวอร์ ไม่มีข้อจำกัดดังกล่าว ซึ่งความสำเร็จของเราจะขึ้นอยู่กับพันธมิตร  ที่เรายินดีเชิญชวนเต็นท์รถหรือแม้แต่นักลงทุนหน้าใหม่ที่สนใจจะทำธุรกิจค้ารถมือสองมาเป็นครอบครัวของเราภายใต้ข้อกำหนดที่เป็นแฟรนไชส์ โดยเราจะนำเสนอระบบ-แนวคิดและการออกแบบโชว์รูม ระบบการตรวจสอบสภาพรถ รวมไปถึงการกำหนดราคาที่ยุติธรรม การสร้างแบรนด์ การตลาด และการส่งเสริมการขาย ตลอดจนการให้คำแนะนำการให้บริการที่มีคุณภาพสูงแก่ลูกค้า"

ด้านนายคัทซึชิ โนมูระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า  แม้สถานการณ์ตลาดของไทยในตอนนี้ยังไม่สู้ดีนัก แต่บริษัทมองการทำธุรกิจระยะยาวและเชื่อมั่นว่าในอนาคตตลาดรถมือสองในไทยจะเติบโตอย่างแข็งแรง และการเข้ามาร่วมทุนในครั้งนี้จะแสดงบทบาทในการเปลี่ยนแปลงการทำธุรกิจรถมือสองในไทยให้เกิดการแข่งขันจนตลาดรถมือสองสามารถให้ความสะดวก โปร่งใสและวางใจแก่ทั้งผู้ซื้อรถและผู้ขายรถ ภายใต้มาตรฐานสูงของเทคโนโลยีและกระบวนการของญี่ปุ่น
    
"จุดเด่นของของเราคือการนำเสนอโครงสร้างราคาที่โปร่งใสและซื่อสัตย์ รวมไปถึงระบบฐานข้อมูลทางการตลาดและการตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อลูกค้า นอกจากนี้ เรายังมีบริการตรวจสอบรถและประเมินราคารถแก่ผู้ที่สนใจจะขายรถแก่เราโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และเรายังสามารถสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ขายรถแก่เราว่าเราจ่ายเงินค่ารถอย่างรวดเร็วเพราะเรามีฐานการเงินที่แข็งแรง"

นายโนมูระ กล่าวเพิ่มเติมว่า การขายรถมือสองให้กับลูกค้า จะมีการนำเสนอราคาที่ยุติธรรม และมีรถให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายขนาดภายใต้การบำรุงรักษารถที่มีคุณภาพ โดยบริษัท รับประกันความพึงพอใจแก่ลูกค้าที่ซื้อรถ ว่าสามารถขายคืนรถได้ภายใน 30 วัน พร้อมข้อเสนอการรับประกันฟรีอีก 6 เดือนหรือ 1 หมื่นกิโลเมตร

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,139
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,139
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,662
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
994
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.