2.6K
18 มีนาคม 2557
โครงการเฟ้นหา AIS The StartUp 2014
 
ฉีกแนวเวทีการแข่งขัน เปิดตัวยิ่งใหญ่กว่าเดิม ด้วยคอนเซ็ปต์ Growing with Partnership
         
AIS The StartUp 2014 กลับมาอีกครั้ง กับ โครงการเฟ้นหา iCP (Incubated Content Partner) ที่เปิดโอกาสให้นักคิด นักสร้างสรรค์ และเหล่าผู้ประกอบการ นำผลงานสู่ตลาดหรือต้องการขยายกลุ่มเป้าหมาย เพื่อพัฒนาสินค้าและบริการให้สามารถนำไปสู่ตลาดได้จริง ด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทาง AIS และพันธมิตรที่มีช่องทางเข้าถึงฐานลูกค้ากว่า 500 ล้านคน

สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครร่วมโครงการ AIS The StartUp 2014 หรือ ไม่มั่นใจว่าผลงานที่มีอยู่นั้นอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถส่งผลงานได้หรือไม่ วันนี้จะมาตอบปัญหาไขข้องใจให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกันอีกครั้งครับ

Q : การนำเสนองานทั้ง 3 หมวด Online and Digital Content, Corporate Solution และ Social Business มีความแตกต่างกันอย่างไร
A : สำหรับ AIS The StartUp แบ่งออกเป็น 3 category ดังนี้
         
- Corporate Solution เป็นกลุ่มที่มีบริการที่ระบบที่สนับสนุน จัดการองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Business to Business – B2B) มีตลาดเป็น Enterprise พร้อมมีการหารายได้และรูปแบบ Business Model เช่น ระบบ HR, ระบบทำบัญชีสำหรับ SME เป็นต้น FOURLEAF
         
- Online and Digital Content เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่สินค้าและบริการอยู่ในรูปแบบดิจิทัล มีกลุ่มลูกค้าเป็นบุคคลทั่วไป (B2C) และมีรูปแบบของการหากำไรตัวอย่างเช่น Mobile Application , เกมส์ ,Digital Content เป็นต้น ตัวอย่างของ application ในหมวดนี้คือ Noonswoon ซึ่งเป็น app ที่กลุ่มลูกค้าเป็นบุคคลทั่วไป หรือ ตัวอย่าง digital book ที่สามารถนำมาลงขายใน ais bookstore
         
- Social Business ผลิตภัณฑ์หรือบริการ ที่เอื้อประโยชน์ทางสังคมทั้งในด้านการพัฒนา และการแก้ปัญหา เช่น เรื่องเกี่ยวกับการศึกษา, การบริจาคเลือด เป็นต้น กลุ่มนี้ เน้นสังคมเป็นตัวตั้ง เรื่องรายได้เป็นตัวรอง
         
Q : สมัครอย่างไร ช่องทางการสมัครมีทางไหนได้บ้าง
A : ส่งผลงานในรูปแบบ VDO Presentation ความยาวไม่เกิน 3 นาที โดยกรอกรายละเอียดและใส่ลิงค์ที่ http://www.ais.co.th/thestartup2014/register.html
         
Q : รูปแบบการสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นอย่างไร ?
A:
          1.สามารถสมัครได้ทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม โดยในประเภททีมไม่จำเป็นต้องระบุตำแหน่งในการทำงานของสมาชิกในทีม
          2.ในการส่งผลงาน สามารถนำเสนอได้มากกว่า 1 ผลงาน โดยจะต้องทำการสมัครแยกแต่ละผลงานเช่น ทีม A ต้องการส่งผลงานทั้งหมด 3 ผลงาน ทีม A จะต้องสมัครเข้าร่วมโครงการ 3 ใบสมัคร
         
Q: VDO clip ถ่ายแล้วไป upload ได้อย่างไงบ้าง
A : สามารถถ่ายได้ง่ายๆจากกล้องมือถือ แล้วส่ง file เข้า dropbox หรือ นำขึ้น youtube (ควรตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเป็น ไม่อยู่ในรายการ ผู้ที่มี Link เท่านั้น สามารถดูได้) แล้วนำ link นั้นมาใส่ในใบสมัคร (ข้อมูลและผลงานที่ส่งมาจะถูกเก็บเป็นความลับ และส่งให้เฉพาะคณะกรรมการเพื่อพิจารณาผลงานเท่านั้น)
         
Q : งานที่มีอยู่ในมือต้อง develop ถึงขั้นไหนถึงจะสามารถส่งเข้าประกวดได้
A : อย่างน้อยที่สุดให้อยู่ในช่วง early stage ตอนปลายที่มี wide frame ให้ทางคณะกรรมสามารถเข้าใจได้ว่าเราต้องจะทำ product อย่างไร
          6. หนึ่งบริษัทสามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 หรือเปล่า
          - สามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 ผลงาน

Q: โอกาสในการเติบโตทางธุรกิจหลังจากการเข้าร่วมโครงการ AIS The StartUp2014 เป็นอย่างไร ?
A:
          1.ทุกทีมมีโอกาสที่จะได้เข้าร่วมทำธุรกิจแบบยั่งยืนกับเอไอเอส ภายใต้ Business Model ที่เรียกว่า Incubated Content Partner ( ICP ) ซึ่งได้ออกแบบมาให้เหมาะสมและรองรับต่อความสามารถของผู้ประกอบการรายย่อย
          2.ICP เป็นการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเอไอเอส ซึ่งผู้ประกอบการจะได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและยกเว้นค่าประกันรายได้ขั้นต่ำ
          3.เอไอเอสจะไม่เข้าถือหุ้นในบริษัทของผู้ประกอบการ
         
มีผลงานโดนๆที่จะนำไปต่อยอดทางธุรกิจอย่าเก็บไว้ รีบเอาออกมาโชว์ให้ทุกคนได้เห็นกัน โอกาสดีๆ ที่จะได้นำผลงานของคุณออกสู่ตลาดได้จริง รอคุณอยู่ โอกาสโค้งสุดท้ายแล้วรีบหน่อยนะครับ ตั้งแต่วันนี้ - 23 มีนาคม 57 เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก! www.ais.co.th/thestartup2014 หรือเข้ามาติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/AISTheStartup
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,017
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
961
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
930
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
921
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
895
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
871
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.