2.5K
facebook
19 มีนาคม 2557
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ร่วมมือ ภาคเอกชน เปิด "OTOP Shop Corner” ขายสินค้า OTOP บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์

 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สร้างความร่วมมือกับภาคเอกชน ผู้ประกอบธุรกิจ e-Commerce รายใหญ่ เปิด "OTOP Shop Corner” ขายสินค้า OTOP บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ โดยได้มีการหารือร่วมกับธุรกิจรายใหญ่ 11 ราย เพื่อสร้างช่องทางการตลาดให้ผลิตภัณฑ์ OTOP สามารถเข้าสู่ตลาดออนไลน์ได้อย่างเป็นรูปธรรมด้วยกลไกทางธุรกิจที่ยั่งยืน
 
นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้หารือร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ธุรกิจ e-MarketPlace และ Shopping Online ได้แก่ tarad.com weloveshopping.com,rakbankerd.com,sabuyshop.com, KTCUshop, itruemart.com, Lazada.com, Shoponline-tescolotus.com, readyplanet.com, lnwshop.com, thaishope.com และกลุ่มพันธวณิช ซึ่งทุกฝ่ายยินดีที่จะร่วมกันส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนผ่านทางออนไลน์

เนื่องจากสินค้า OTOP หลายผลิตภัณฑ์มีความน่าสนใจและเป็นที่ต้องการของตลาด การเปิดช่องทางออนไลน์จะทำให้ผู้ประกอบการ OTOP มีโอกาสทางการตลาดมากขึ้น สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่จะได้รับความสะดวกและสามารถซื้อสินค้าได้ทุกเวลา ทุกสถานที่ ตามความต้องการ นอกเหนือจากการที่ต้องไปซื้อในแหล่งผลิตหรือรอการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า โดยกรมฯ จะต้องส่งเสริมการสร้างทักษะการค้าออนไลน์ การบริหารจัดการในการจัดส่งสินค้า ระบบโลจิสติกส์ ระบบการชำระเงิน การส่งเสริมการขาย การสร้างกลยุทธ์การตลาด และที่สำคัญ คือ


 

การจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ OTOP และธุรกิจ e-Commerce เพื่อให้สินค้า OTOP เข้าสู่ตลาดออนไลน์ที่เหมาะสมตรงกับกลุ่มเป้าหมาย หรืออาจจำเป็นต้องสร้างเทรดเดอร์เพื่อทำหน้าที่ด้านการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการที่อาจมีความชำนาญเฉพาะด้านการผลิต ซึ่งกลุ่มธุรกิจ e-Commerce นอกจากจะเป็นช่องทางตลาดแล้ว ยังสามารถให้ข้อมูลการวิเคราะห์ตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย และตลาด e-Commerce
 
กรมฯ จะดำเนินงานในรูปแบบของการบูรณาการหน่วยงานในกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงมหาดไทย และภาคเอกชน เพื่อเปิด "OTOP Shop Corner” บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ โดยคาดว่าจะเปิดตัวได้ภายในเดือนสิงหาคม 2557 นี้


 
 
สำหรับการดำเนินงาน Thailand Online Mega sales การส่งเสริมการซื้อขายสินค้า/บริการออนไลน์ให้แก่ธุรกิจ e-Commerce ที่จดทะเบียนพาณิชย์ ที่ได้ดำเนินการผ่านทาง www.megasale.in.th เมื่อเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี กรมฯ และหน่วยงานพันธมิตรจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยจะส่งเสริมการซื้อขายเป็นรายกลุ่มธุรกิจและรายไตรมาส ขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมการ คาดว่า ไตรมาสแรกจะเปิดตัวได้กลางปี 2557 นี้
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,164
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,159
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,677
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,334
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,140
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,001
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.