3.9K
14 มีนาคม 2557
ปทุมไรซผนึกญี่ปุ่นเปิดร้านอาหาร


ข้าวมาบุญครอง ร่วมทุน "ฟูจิโอะ ฟู้ด ซิสเต็ม" ลุยธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น เปิด 2 สาขาแรก "ฟูจิโอะ โชกุโด" และ "ซูรุมารุ อุด้ง ฮอนโปะ"  หลังเห็นเทรนด์อาหารญี่ปุ่นโตต่อเนื่อง  ประเดิมปีแรกลงทุน 100 ล้าน ขยาย 5 สาขา ก่อนวางเป้า 3 ปี ขยายครบ 10 สาขา  หวังโกยรายได้ 480-600 ล้านบาท

นายสมเกียรติ  มรรคยาธร  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ปทุมไรซมิล  แอนด์  แกรนารี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวสารบรรจุถุงตราข้าวมาบุญครอง เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า บริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัท ฟูจิโอะ ฟู้ด ซิสเต็ม จำกัด  (Fujio Food System Co., Ltd.) บริษัทอาหารยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น  จัดตั้งบริษัท เอ็ม บี เค ฟู้ด ซิสเต็ม จำกัด ดำเนินธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบต่างๆ  ด้วยทุนจดทะเบียน 60 ล้านบาท 

โดยบริษัทถือหุ้น 60% และบริษัทญี่ปุ่นถือหุ้น 40%  ซึ่งได้เปิดให้บริการร้านอาหารญี่ปุ่น 2 สาขาแรกที่ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง  ได้แก่ ร้าน ฟูจิโอะ โชกุโด (Fujio Shokudo)  ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นแบบครอบครัว สไตล์โฮมเมดและร้านซูรุมารุ อุด้ง ฮอนโปะ (Tsurumaru Udon Honpo) ร้านอาหารอุด้งเส้นสด สไตล์โอซากาแท้

สำหรับเหตุผลที่ทางบริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัทของประเทศญี่ปุ่น  เนื่องจากเป็นผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารชั้นนำของญี่ปุ่น  มีสาขามากกว่า 650 สาขาทั่วประเทศ  เป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์  มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง  ซึ่งมีรูปแบบการนำเสนออาหารที่เป็นเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่นต้นตำรับ ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีและราคาสมเหตุสมผล


 

บริษัทได้ศึกษาตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นมาก่อนหน้าแล้ว  พบว่าธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยตัวเลข 2 หลักมาโดยตลอด เพราะปัจจุบันผู้บริโภคมองว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ  จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่สนใจด้านสุขภาพมากขึ้น  และร้านของเราเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่ชอบอาหารญี่ปุ่น เนื่องจากมีรสชาติค่อนข้างเป็นสไตล์ญี่ปุ่น  ซึ่งการดำเนินธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นของบริษัทจะแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นที่ซื้อแฟรนไชส์มา"

บริษัท ฟูจิโอะฯ  ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น  มีแบรนด์ร้านอาหารอยู่ภายใต้การบริหารมากถึง 10 แบรนด์   ในเบื้องต้นบริษัทนำ 2 แบรนด์เข้ามาทำตลาดก่อน ในอนาคตจะนำแบรนด์อื่นมาทำตลาดเพิ่ม อาทิ  ร้านขนมหวาน, ร้านเบเกอรี่, ร้านกาแฟ แบรนด์โฮโนลูลู คอฟฟี่  เป็นต้น ซึ่งการเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นทั้ง 2 ร้านดังกล่าว  บริษัทใช้งบประมาณการลงทุน 35-40 ล้านบาท  ภายในปีนี้บริษัทจะขยายสาขาให้ครบ 5 สาขา  โดยใช้เงินลงทุนสาขาละ 20 ล้านบาท รวมมูลค่าการลงทุนสำหรับปีนี้ 100 ล้านบาทนายสมเกียรติกล่าวว่า  บริษัทได้ตั้งเป้าหมายภายใน 3 ปี จะขยายสาขาให้ครบ 10 สาขา โดยใช้งบลงทุนสาขาละประมาณ 20 ล้านบาท  หลังจากขยายสาขาครบ 10 สาขาแล้ว บริษัทจะเปิดขายแฟรนไชส์ร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์ดังกล่าว  ซึ่งรูปแบบการลงทุนจะมีหลายรูปแบบตั้งแต่คีออส จนถึงร้านขนาดใหญ่  ส่วนเป้าหมายยอดขายในเบื้องต้นคาดว่าจะทำได้สาขาละ 10-20 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งหากขยายสาขาครบ 5 สาขา บริษัทคาดว่าจะมียอดขายเดือนละ 40-50 ล้านบาทต่อสาขา หรือประมาณ 480-600 ล้านบาท ภายในปี 2558

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,174
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,037
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
1,000
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
985
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
968
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
967
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.