3.0K
facebook
12 มีนาคม 2557
ฟิลิปส์เปิดตัวสุดยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมแสงสว่าง LED Lighting ใหม่ล่าสุดบริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง จัดงาน Philips Innovation and You Days เปิดตัวนวัตกรรมแห่งแสงสว่าง LED Lighting ใหม่ล่าสุด ครบทุกแอพพลิเคชั่นการใช้งานสนองความต้องการกลุ่มลูกค้าทั่วไปและกลุ่มลูกค้าโครงการ พร้อมชูเซอร์วิสรับออกแบบและติดตั้งครบวงจร (Turnkey Project and Services) รุกตลาดแสงสว่างในประเทศไทยปี 2557

คุณธนากร วงศ์วิเศษ ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฟิลิปส์จัดงาน Philips Innovation and You Days ขึ้น ในระหว่างวันที่ 7-8 มีนาคม 2557 เพื่อโชว์ศักยภาพและประสิทธิภาพของนวัตกรรม LED Lighting ใหม่ครบทุกแอพพลิเคชั่นการใช้งาน ตั้งแต่ บ้าน อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงงานอุตสาหกรรม และไฟภายนอกอาคาร

ซึ่งรวมถึงไฟถนน พร้อมทั้งแนะนำ Turnkey Project and Services อย่างเป็นทางการ โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิลิปส์ทั่วประเทศทั้งในส่วนของตลาดลูกค้าทั่วไป และลูกค้าโครงการ นักออกแบบแสงสว่าง วิศวกรไฟฟ้า และตัวแทนจากหน่วยงานทั้งในภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง


คุณธนากรกล่าวว่า “ฟิลิปส์กำหนดกลยุทธ์หลักเพื่อรุกตลาดแสงสว่าง ผ่านแคมเปญ LED Leadership โดยในปีนี้ฟิลิปส์มีความพร้อมทั้งในด้านของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี LED Lighting ที่แนะนำเข้าสู่ตลาดกว่า 2,000 รายการ และกำหนดกลยุทธ์อย่างมีประสิทธิภาพให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด โดยสำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป ฟิลิปส์จะมุ่งเน้นและผลักดันให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าได้มากขึ้น ด้วยการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง และสำหรับกลุ่มลูกค้าโครงการ ฟิลิปส์มุ่งเน้นนำเสนอในรูปแบบของ solution selling มากยิ่งขึ้น”

“หลังจากที่ฟิลิปส์ปรับราคาหลอดไฟแอลอีดีลงกว่า 50% ผ่านแคมเปญ Love Earth Day เมื่อกลางปี พ.ศ. 2556 ทำให้ผู้บริโภคทั่วไปสามารถเข้าถึงและตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลอีดีมากขึ้น และทำให้เราในปีพ.ศ. 2557 นี้มั่นใจว่าตลาดทั้งผู้บริโภคทั่วไปและลูกค้าโครงการมีความพร้อมและต้องการเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ LED Lighting เพิ่มมากยิ่งขึ้น ด้วยประสิทธิภาพที่ประหยัดไฟได้สูงสุดถึง 80% อายุการใช้งานยาวนาน 15 ปี และปลอดภัยไม่มีสารปรอท”

ในปีนี้ ฟิลิปส์แนะนำหลอดไฟ LED มากกว่า 100 รุ่นเข้าสู่ตลาด โดยเพิ่มขนาดของวัตต์ให้มีความหลากหลายตั้งแต่ 3 วัตต์ จนถึง 13 วัตต์ เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หลอดไฟแอลอีดีฟิลิปส์ยังได้รับฉลาก เบอร์ 5 เป็นบริษัทแรกจากกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เป็นการรับรองให้ผู้บริโภคได้มั่นใจถึงประสิทธิภาพการประหยัดไฟของหลอดไฟแอลอีดีฟิลิปส์

นอกจากนั้น อีกหนึ่งไฮไลท์ได้แก่ หลอดไฟ LED Candle ที่ฟิลิปส์สร้างสรรค์หลอดไฟ LED สำหรับโคมไฟแชนเดอเลียใหม่ โดยได้ออกแบบให้มีคริสตัลยู่ในตัวหลอด ทำให้เมื่อเวลาแสง LED กระทบกับคริสตัลจะส่องสว่างเป็นประกายมากยิ่งขึ้น และยังประหยัดไฟมากกว่า 80% เพราะมีขนาดเพียง 4 วัตต์ ให้แสงสว่างเทียบเท่าหลอดไส้รูปทรงจำปาเดิม 25 วัตต์ อายุใช้งานยาวนาน 20,000 ชั่วโมง และไม่มีรังสียูวีและอินฟาเรด

สำหรับกลุ่มธุรกิจโคมไฟตกแต่ง ในปีนี้ฟิลิปส์ทั่วโลกได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Disney สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ LED Lighting ใหม่ โดยผสานความรู้และความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีแสงสว่างเข้ากับการดีไซน์โดยใช้คาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนจากเทพนิยายของดิสนีย์ไม่ว่านะเป็น มิกกี้ – มินนี่ เมาส์ เจ้าหญิง และตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กๆ อื่นๆ เข้ากับ Philips LED Lighting ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ส่องสว่างใหม่ที่จะเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และผู้ที่รักการ์ตูนดิสนีย์


คุณธนากรกล่าวว่า “นอกจากผลิตภัณฑ์โคมไฟประดับใหม่ๆ แล้ว ฟิลิปส์ยังมีแผนที่จะขยายสาขา Philips Home Lighting Center อีก 2 สาขา รวมเป็น 11 สาขาในปีนี้ และเปิดโอกาสให้กับผู้สนใจร่วมทำธุรกิจกับฟิลิปส์ สามารถเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ในรูปแบบของแฟรนไชส์ (franchise) คือเปิดโอกาสให้ผู้ที่จะลงทุนทำธุรกิจโคมไฟประดับได้มีโอกาสเริ่มต้นกับฟิลิปส์ โดยฟิลิปส์จะให้คำปรึกษาในฐานะที่เป็นทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้าแสงสว่างและการจัดการรีเทล ให้คำแนะนำรวมถึงการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อมีโอกาสสร้างธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมๆ กับเรา”

คุณธนากร กล่าวว่า “สำหรับกลุ่มลูกค้าโครงการ ฟิลิปส์แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในฐานะที่เป็น LED Lighting Solution Provider ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีแสงสว่างในรูปแบบของแอพพลิเคชั่นการใช้งานให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจและอุตสาหกรรม อาทิ อาคารสำนักงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม ไฟสาธารณะรวมทั้งไฟถนน”

สำหรับกลุ่มโคมไฟสำหรับลูกค้าโครงการ ฟิลิปส์ได้แนะนำโคมไฟถนน LED รุ่น Philips Green Vision Xceed สามารถควบคุมแสงสว่างให้ตกลงบริเวณพื้นผิวถนนได้สูงกว่าโคมไฟถนนทั่วไป ส่งผลให้ประหยัดไฟมากกว่า 50% สามารถเปลี่ยนทดแทนโคมเดิมได้ทันที ให้ประสิทธิภาพสูง อายุการใช้งานยาวนานถึง 50,000 ชั่วโมง มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามความต้องการของถนนแต่ละประเภท นอกจากนี้ยังถูกออกแบบเพื่อรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆในอนาคตโดยสามารถถอดเปลี่ยนเฉพาะ LED module ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งโคม

โคมไฮเบย์ LED รุ่น Green Perform Hi-Bay สำหรับโรงงานอุตนสาหรรม มีประสิทธิภาพสูง สามารถใช้ในที่สูงถึง 25 เมตรได้ และให้ค่า IP65 อายุการใช้งานยาวนานถึง 50,000 ชั่วโมง โคมได้รับการออกแบบใหม่มีกระจกปิดหน้าซึ่งทำจากวัสดุ Temper Glass แข็งแรง ทนทาน มีการระบายความร้อนดีเยี่ยม

อีกหนึ่งบริการที่โดดเด่นคือ Turnkey Project and Service ให้บริการด้านโซลูชั่นแสงสว่างครบวงจรแบบ One Stop Service โดยรับผิดชอบตั้งแต่บริการออกแบบและแนะนำระบบส่องสว่าง บริการทีมปฏิบัติการติดตั้งระบบส่องสว่าง บริการบำรุงรักษา ตรวจสอบ ก่อนและหลังการติดตั้ง และบริการช่วยเหลือด้านการเงินเพื่อลงทุน ซึ่งจะทำให้ฟิลิปส์สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครบถ้วนสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน


คุณธนากรกล่าว “ฟิลิปส์ยังวางแผนที่จะจัดโรดโชว์งาน Innovation and You Days ขึ้นอีก 3 ครั้งในปีนี้ ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ เพื่อนำเสนอและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับนวัตกรรม LED Lighting สื่อสารข้อมูลให้ถึงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ได้มากที่สุด”

ตลาดไฟฟ้าแสงสว่างโดยภาพรวมคาดว่าจะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 26,000 ล้านบาทในปี 2557 เติบโตประมาณ 7% เมื่อเทียบกับปี 2556 โดยในตลาดไฟฟ้าแสงสว่างแบ่งเป็นตลาดหลอดไฟและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องมีมูลค่า 12,000 ล้านบาท และโคมไฟมีมูลค่า 14,000 ล้านบาท

ฟิลิปส์มองว่างทิศทางการเติบโตของตลาดแสงสว่าง เทคโนโลยี LED Lighting จะมีสัดส่วนการเติบโตที่สูงและรวดเร็วมาก โดยในตลาดหลอดไฟและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง หลอดไฟแอลอีดีและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับแอลอีดี คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 17% ในปีที่ผ่านมา และคาดว่าสัดส่วนจะเพิ่มขึ้นเป็น 24 % ในปี พ.ศ. 2557 และเพิ่มเป็น 30% ในปีพ.ศ. 2558 สำหรับตลาดโคมไฟ จะพบว่าสัดส่วนของโคมไฟแอลอีดีอยู่ที่ 29 % ในปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 40% ในปี 2557 และเพิ่มเป็น 54% ในปี 2558
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,128
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,125
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,644
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,301
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,134
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
974
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.