6.8K
facebook
1 มีนาคม 2557
‘ส.ขอนแก่น'ลุยธุรกิจอาหารบริการด่วน เตรียมเปิดขายแฟรนไชส์ขาหมู ‘ยูนนาน’


 
ส.ขอนแก่นฟู้ดส์-SORKON โชว์ผลการดำเนินงานปี 56 ทำรายได้ 2,019 ล้านบาท กำไรสุทธิ 91.8 ล้านบาท หลังโกยยอดขายพุ่งจากผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปกลุ่มลูกชิ้นปลาและอาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน บอร์ดบริหารประกาศจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 2.43 บาท

พร้อมเผยทิศทางดำเนินงานปี 57 ประกาศยุทธศาสตร์สู่การเป็นครัวของอาเซียน รับ AEC นำทัพสินค้าบุกยึดตลาด ขณะที่ตลาดในประเทศ ประกาศลุยธุรกิจ QSR เตรียมเปิดขายแฟรนไชส์ขาหมู ‘ยูนนาน’ ภายในปีนี้ หวังดันยอดขายรวมโต 15%
 
นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์รายใหญ่ของไทย เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานปี 2556 บริษัทฯ มีรายได้ 2,019 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 1,846 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 91.8 ล้านบาท ลดลง 4% จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 95.6 ล้านบาท

เนื่องจากได้รับผลกระทบจากราคาเนื้อหมูซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก โดยปรับตัวสูงขึ้นโดยเฉลี่ย 21% ในปีที่ผ่านมา  แต่บริษัทฯ สามารถบริหารต้นทุนการผลิตโดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยอดขายที่เพิ่มขึ้นทำให้บริษัทฯ มีต้นทุนคงที่ต่อหน่วยต่ำลง ส่งผลให้กำไรสุทธิของบริษัทฯ ลดลงจากปีที่แล้วไม่มากนัก
 
    
 
“ในปีนี้ เราประสบความสำเร็จในผลักดันรายได้เติบโตได้ดีนั้น เนื่องจากความสามารถในการแข่งขันที่ดีขึ้น โดยการเติบโตของรายได้ดังกล่าว มาจากการขยายตัวด้านยอดขายของธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปกลุ่มลูกชิ้นปลาที่เติบโตสูงถึง 16% กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งพร้อมรับประทานเติบโต 32% ขณะที่ธุรกิจร้านอาหารบริการด่วนก็มีอัตราการเติบโตที่ดีเช่นกัน โดยเติบโตสูงถึง 63%” นายเจริญ กล่าว
    
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีความพึงพอใจในผลการดำเนินงานที่ผ่านมา จึงได้มีมติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานรอบปี 2556 ในอัตราหุ้นละ 2.43 บาท โดยกำหนดวันขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2557 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 23 พฤษภาคม 2557
 
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SORKON กล่าวว่า ส่วนแผนงานปี 2557 นั้น บริษัทฯ ได้วางยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนของ ส.ขอนแก่นให้ก้าวสู่การเป็นครัวของอาเซียน (ASEAN Kitchen) ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารพื้นเมือง กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป ผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวและร้านอาหารบริการด่วน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยใช้ฐานการผลิตจากโรงงานในประเทศไทยเพื่อผลิตและส่งออกสินค้ากลุ่มอาหารพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปและผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยว ผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศลาว พม่า กัมพูชา ที่บริษัทฯ แต่งตั้งขึ้นเพื่อรับผิดชอบในการกระจายสินค้าเข้าสู่ช่องทางร้านค้าปลีกประเภทร้านโชห่วยและตลาดสดในแต่ละประเทศ
 
    
 
ส่วนตลาดในประเทศนั้น มีแผนขยายตลาดกลุ่มธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน (QSR) โดยจะขยายสาขาร้าน ‘ข้าวขาหมูยูนนาน’ และร้านอาหารไทยอีสานภายใต้แบรนด์ ‘แซ่บ เอ็กซ์เพรส’ เพิ่มเติม รวมถึงในปีนี้จะมีการเปิดขายแฟรนไชส์ เพื่อช่วยขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจ QSR ได้อย่างยั่งยืน
    
“จากแผนดำเนินธุรกิจทั้งหมด สะท้อนให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโตอย่างแข็งแกร่งด้านผลการดำเนินงานในปี 2557 ของ ส.ขอนแก่น ที่ตั้งเป้าว่ารายได้ในปีนี้จะเติบโตอยู่ในช่วงประมาณ 15 %” นายเจริญ กล่าว

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,127
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,125
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,644
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,301
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,134
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
974
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.