3.4K
facebook
2 เมษายน 2551
ขอแสดงความยินดี สมาร์ท อิงลิช เปิดสาขาใหม่ อีก 2 สาขา 

 
 
แฟรนไชส์สัญชาติไทยแท้ มุ่ง R&D เน้นเนื้อแท้ธุรกิจ กลไกผลักดันตลาดแบบบอกต่อ Word of Mouth ขยายผลสัมฤทธิ์ฐานลูกค้าทั้งจำนวนนักเรียนและผู้ประกอบการ 
 
ศักยภาพที่ทั้งนักวิชาการ และสถานบันการเงิน เล็งเห็นว่าสามารถขยายตัวแบบก้าวกระโดดในหลัก 100 ได้ไม่ยาก ทั้งมีโอกาสที่จะก้าวสู่ตลาดต่างประเทศ แต่กลับเลือกที่จะก้าวช้าๆ บนความมั่นคงที่แท้จริง แนวคิดแบบครูผู้ให้มากกว่าหวังกำไรทางธุรกิจเป็นกอบเป็นกำในระยะสั้น
 
ธุรกิจการศึกษาที่ นายอาทิตย์ คงนคร ประธานบริหารกลุ่มสมาร์ทอิงลิช Smart English ให้ทัศนะไว้ว่าเป็นธุรกิจที่ต้องอาศัย ระยะเวลาที่ยาวสักนิดและมีใจรักเด็กและการสอนพอสมควร 
 
อันเป็นปัจจัยพื้นฐานของความสำเร็จที่ส่งผลให้โรงเรียนสอนพิเศษเล็กๆ เมื่อปี 2539 มีความแข็งแกร่งพอที่จะขายองค์ความรู้ Know-How ในการประกอบธุรกิจการศึกษาสำหรับ เด็กให้ครอบคลุมทั่วประเทศและต่างประเทศได้ สิ่งสำคัญอยู่ที่ต้องมีจุดยืนที่ชัดเจน และมุ่งพัฒนาที่เนื้อแท้ของธุรกิจซึ่งจะ เป็นกลไกขยายผลทางการตลาดที่ส่งผลให้ธุรกิจอยู่ได้ในระยะยาว
 
"จุดยืนที่เรายึดในการดำเนินการมาโดยตลอดว่าเรา เป็นมืออาชีพในการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก อายุ 6-13 ปี นับแต่ปี 2539 เป็นต้นมาที่เริ่มดำเนินการธุรกิจสอนพิเศษ(Tutor) จนกระทั่งในปี 2540-2541 ได้เข้าร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เรียนรู้ในธุรกิจแฟรนไชส์ และเริ่มขายแฟรนไชส์ตั้งแต่ปี 2543 กระทั่งปัจจุบันมี 92 สาขา ก้าวต่อไปปี 2551 ตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่ม 30 สาขา"
 
 

"เชื่อว่าการเติบโตของจำนวนสาขา เกิดจากตัวผู้ประกอบการมองที่การเติบโตของบริษัทว่ามีการเติบโตแบบต่อเนื่องหรือไม่ มีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องหรือไม่ ซึ่งของสมาร์ทอิงลิช มีการเติบโตค่อนข้างต่อเนื่อง เขาจึงมองว่าเป็นส่วนที่สร้างความมั่นใจให้กับเขา คนที่เข้ามาเป็นแฟรนไชซีในธุรกิจการศึกษา จะคิดค่อนข้างมาก เพราะเป็นการลงทุนในเกณฑ์ปานกลาง ส่วนใหญ่เป็นคนที่ตั้งใจเข้ามาทำจริงๆ ไม่ใช่คนที่เข้ามาเพื่อแสวงหาผลกำไร บางคนไม่ได้มองเรื่องกำไรมาเป็นตัวตั้ง แต่รู้สึกสนุกกับการได้ทำ แล้วผลลัพธ์จะตามมาที่หลัง"
 
"ส่วนใหญ่เป็นลูกค้ารายเก่าๆ ที่เปิดมาแล้วระยะหนึ่ง แล้วขอซื้อเพิ่ม สาขาที่ 2-3 จากจำนวน 92 สาขา ถ้านับเป็นรายผู้ประกอบการประมาณ 70 กว่าราย โดยอาศัยฐานลูกค้าที่บอกกันปากต่อปากมากกว่า เช่นเดียวกับที่ขยายฐานนักเรียน โดยอาศัยญาติพี่น้องที่เข้ามาเป็นแฟรนไชซีเราแล้วทำได้ดีก็บอกต่อ พฤติกรรมเช่นนี้เกิดขึ้นกว่าร้อยละ 80"
 
อย่างไรก็ตาม ก็ต้องวิเคราะห์พอสมควรในแต่ละราย อย่างน้อยพื้นฐานต้องรักเด็ก และมีจิตใจที่จะเป็นผู้ประกอบการ เป็นคนที่คิดกำไรและขาดทุนเป็น จากนั้นวิเคราะห์ในเชิงลึก เพื่อดูทัศนคติของลูกค้าและเราตรงกันหรือไม่ เหตุผลอยู่ที่ว่าเราเลือกเขาและเขาก็เลือกเรา
 
"ผมว่าการศึกษาจะขยายใหญ่เกินไปลำบาก ไม่เหมือนธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ไปได้เร็วและไกลมาก แต่การศึกษาต้องดูแลใกล้ชิด ให้ความสำคัญกับ R&D ในสัดส่วน 50:50 ในแต่ละปี อาทิ การอบรมครูผู้สอน ในเนื้อหาใหม่ๆ มีการพัฒนาเขา เพราะตรงนี้คือเนื้อแท้ของธุรกิจ ส่วนการขยายสาขาเป็นเรื่องเล็ก"
 
"ถ้าแต่ละรายสามารถนำธุรกิจเราไปต่อยอดในพื้นที่ตรงนั้นให้เติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ อยู่ได้ด้วยตนเอง เหมือนการซื้อต้นไม้แห่งความสำเร็จต้นหนึ่ง แล้วนำไปปลูกไว้ที่ตรงนั้น ให้ออกดอกออกผล เขาก็ต้องรดน้ำพรวนดิน ต้องช่วยตัวเองบ้าง ถ้าจะโตและแกร่งในอนาคต และจะเดินไปกับเราได้ คือต้องขยัน และตั้งมั่นอยู่บนความซื่อสัตย์และจริงใจทั้งสองฝ่าย"
 
ณ วันนี้ Smart English ที่วางรากฐานเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษรูปแบบใหม่ ด้วยหลักสูตรที่ปลูกฝังให้เด็กเรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน เน้นไวยากรณ์ ฟัง พูด อ่าน เขียน โดยรูปแบบการเรียนการสอนแนวสนุกสนาน ผ่อนคลาย ไม่เครียด เพื่อให้เด็กรู้สึกว่าภาษาอังกฤษเป็นเรื่องง่าย และเปิดใจที่จะเรียนรู้ พร้อมขยายพันธุ์ต้นไม้แห่งความสำเร็จสู่ประเทศกัมพูชา เวียดนาม และอินโดนีเซีย เป้าหมายที่มองว่าคล้ายคลึงกับประเทศไทย
 
ล่าสุด ชูธงรบเพิ่ม! พร้อมเปิดอีก 2 สาขา
 
 
 
สมาร์ท อิงลิช สาขา หมู่บ้านสุขสันต์ 5 โดยคุณศศิธร วีระชิงชัย
 
 
ขอแสดงความยินดีกับผู้ประกอบการรายใหม่ สมาร์ท อิงลิช สาขา หมู่บ้านสุขสันต์ 5 อีกหนึ่งความสำเร็จของ สมาร์ท อิงลิช แฟรนไชส์สอนภาษาอังกฤษเด็ก ที่มีสาขามากที่สุดในไทย 
 
 
 
สมาร์ท อิงลิช สาขา อ.เมือง จ.ชุมพร โดยคุณหทัยรัตน์ ธารีรัตนาวิบูลย์
 
สำหรับน้องๆที่อยากจะฟุดฟิดฟอไฟได้ไม่ต้องห่วงเรื่องที่เรียนอีกแล้วนะครับ เพราะตอนนี้สมาร์ท อิงลิชได้มาเปิดสาขาให้น้องๆเรียนและฝึกการพูดภาษาอังกฤษ รวมทั้งไวยากรณ์ ฟัง พูด อ่าน เขียน รูปแบบการเรียนก็สนุกสนาน 
 
เรียนจบคอร์สได้รับใบประกาศนียบัตร รวมทั้งมีการแลกของรางวัลด้วยคุณครูก็ใจดี สามารถเรียนได้ที่สาขาใกล้บ้านน้องๆได้เลย 
 
 
 


ที่มา :
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สมาร์ท อิงลิช จำกัด และ บิสิเนสไทย 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,113
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,112
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,622
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,272
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,131
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
967
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.