2.3K
2
facebook
17 กุมภาพันธ์ 2557
กระหึ่ม! แมคโดนัลด์ เปิดสาขาแรกในเวียดนาม


 
ชาวเวียดนามให้การต้อนรับอย่างล้นหลามหลัง "แมคโดนัลด์" เปิดสาขาแรกในประเทศ ขณะที่ซีอีโอฝ่ายตลาดโลก "ดอน ธอมป์สัน" มองตลาดประเทศคอมมิวนิสต์แห่งนี้ เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ของบริษัทที่จะสร้างการเติบโตให้แบรนด์
 
เครือข่ายร้านอาหารจานด่วนชั้นนำของโลก "แมคโดนัลด์ คอร์ป" เปิดร้านสาขาแห่งแรกในเวียดนาม ที่ถนนเดียน เบียน ฟู ในนครโฮจิมินห์ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 ก.พ.57 โดยได้รับเสียงตอบรับอย่างคับคั่งจากลูกค้า มีคนมาเข้าแถวรอใช้บริการเป็นจำนวนมาก
 
 
 
หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ฝ่ายตลาดโลกของแมคโดนัลด์ "นายดอน ธอมป์สัน" ระบุว่า เวียดนามให้โอกาสอันยิ่งใหญ่ สำหรับการทำให้แบรนด์ของบริษัทเติบโตมากขึ้น แต่ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องแผนการขยายกิจการ และเป้ารายได้สำหรับตลาดนี้
 
นายธอมป์สัน ระบุด้วยว่า เวียดนามถือเป็นตลาดที่ยังมีอายุน้อย และมีแรงขับเคลื่อน ซึ่งแมคโดนัลด์เห็นว่า ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะเข้ามาในตลาดนี้
 
ร้านสาขาใหม่ที่เวียดนามนี้ ถือเป็นสาขาที่ 10,000 ของแมคโดนัลด์ ในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ทั้งยังเป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และมีบริการ "ไดรฟ์ ทรู" หรือขับรถเข้าไปสั่งอาหารได้โดยตรง เป็นแห่งแรกของประเทศด้วย
 
 
 
ขณะที่นักธุรกิจเชื้อสายอเมริกัน - เวียดนาม ผู้ถือแฟรนไชส์หลักของแมคโดนัลด์ในเวียดนาม "นายเฮนรี เหงียน" เปิดเผยว่า ร้านสาขานี้ เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (8 ก.พ.) โดยในช่วง 2 วันนับตั้งแต่เปิดร้าน มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากถึงวันละ 20,000 ราย โดยเขาเตรียมที่จะเปิดสาขาใหม่ในเมืองเดียวกันนี้ ในอีก 3 เดือนข้างหน้า แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียด
 
ในการรุกเข้าตลาดเวียดนามครั้งนี้ นอกจากจะมีเมนูอาหารแบบดั้งเดิมของร้านแล้ว แมคโดนัลด์ยังมีแซนด์วิชแมคพอร์ค เป็นเมนูใหม่ เพื่อรองรับรสนิยมของชาวเวียดนามที่ชอบบริโภคเนื้อหมู ราคาประมาณ 3.10 ดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นราคาที่ค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับราคาอาหารตามท้องถนนที่ตกราคาชามละ 1.50 ดอลลาร์เท่านั้น
 
ทั้งนี้ แมคโดนัลด์ ถือเป็นเชนระดับโลกรายล่าสุดที่รุกเข้ามาในเวียดนาม ตลาดที่มีประชากร 90 ล้านคน และการขยายตัวทางเศรษฐกิจเฉลี่ยปีละ 7% ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ทำให้เวียดนามถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเติบโตเร็วสุดของเอเชีย

อ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.