2.5K
2
17 กุมภาพันธ์ 2557
กระหึ่ม! แมคโดนัลด์ เปิดสาขาแรกในเวียดนาม


 
ชาวเวียดนามให้การต้อนรับอย่างล้นหลามหลัง "แมคโดนัลด์" เปิดสาขาแรกในประเทศ ขณะที่ซีอีโอฝ่ายตลาดโลก "ดอน ธอมป์สัน" มองตลาดประเทศคอมมิวนิสต์แห่งนี้ เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ของบริษัทที่จะสร้างการเติบโตให้แบรนด์
 
เครือข่ายร้านอาหารจานด่วนชั้นนำของโลก "แมคโดนัลด์ คอร์ป" เปิดร้านสาขาแห่งแรกในเวียดนาม ที่ถนนเดียน เบียน ฟู ในนครโฮจิมินห์ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 ก.พ.57 โดยได้รับเสียงตอบรับอย่างคับคั่งจากลูกค้า มีคนมาเข้าแถวรอใช้บริการเป็นจำนวนมาก
 
 
 
หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ฝ่ายตลาดโลกของแมคโดนัลด์ "นายดอน ธอมป์สัน" ระบุว่า เวียดนามให้โอกาสอันยิ่งใหญ่ สำหรับการทำให้แบรนด์ของบริษัทเติบโตมากขึ้น แต่ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องแผนการขยายกิจการ และเป้ารายได้สำหรับตลาดนี้
 
นายธอมป์สัน ระบุด้วยว่า เวียดนามถือเป็นตลาดที่ยังมีอายุน้อย และมีแรงขับเคลื่อน ซึ่งแมคโดนัลด์เห็นว่า ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะเข้ามาในตลาดนี้
 
ร้านสาขาใหม่ที่เวียดนามนี้ ถือเป็นสาขาที่ 10,000 ของแมคโดนัลด์ ในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ทั้งยังเป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และมีบริการ "ไดรฟ์ ทรู" หรือขับรถเข้าไปสั่งอาหารได้โดยตรง เป็นแห่งแรกของประเทศด้วย
 
 
 
ขณะที่นักธุรกิจเชื้อสายอเมริกัน - เวียดนาม ผู้ถือแฟรนไชส์หลักของแมคโดนัลด์ในเวียดนาม "นายเฮนรี เหงียน" เปิดเผยว่า ร้านสาขานี้ เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (8 ก.พ.) โดยในช่วง 2 วันนับตั้งแต่เปิดร้าน มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากถึงวันละ 20,000 ราย โดยเขาเตรียมที่จะเปิดสาขาใหม่ในเมืองเดียวกันนี้ ในอีก 3 เดือนข้างหน้า แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียด
 
ในการรุกเข้าตลาดเวียดนามครั้งนี้ นอกจากจะมีเมนูอาหารแบบดั้งเดิมของร้านแล้ว แมคโดนัลด์ยังมีแซนด์วิชแมคพอร์ค เป็นเมนูใหม่ เพื่อรองรับรสนิยมของชาวเวียดนามที่ชอบบริโภคเนื้อหมู ราคาประมาณ 3.10 ดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นราคาที่ค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับราคาอาหารตามท้องถนนที่ตกราคาชามละ 1.50 ดอลลาร์เท่านั้น
 
ทั้งนี้ แมคโดนัลด์ ถือเป็นเชนระดับโลกรายล่าสุดที่รุกเข้ามาในเวียดนาม ตลาดที่มีประชากร 90 ล้านคน และการขยายตัวทางเศรษฐกิจเฉลี่ยปีละ 7% ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ทำให้เวียดนามถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเติบโตเร็วสุดของเอเชีย

อ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
848
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
730
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
722
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
669
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
643
ข่าวดี! คนเป็นเจ้าของร..
618
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.