2.8K
5 กุมภาพันธ์ 2557
คชาฯ เล็งผุด2แบรนด์อาหารญี่ปุ่นคาว-หวาน 
"คชา บราเธอร์ส" เล็งเปิดตัวแบรนด์ใหม่เสริมทัพคาว-หวาน ไม่หวั่นการเมืองยืดเยื้อ มั่นใจกลุ่มธุรกิจอาหารยังไปได้เดินหน้าเฟ้นทำเลขยายสาขาต่อเนื่อง เน้นหนักเกี๊ยวซ่า-เกียว โรล เอ็น คาดปีนี้กลับมาเติบโตดีเหมือนเก่าหลังจากปรับเป้าโตในปีที่ผ่านมา
 
นายฤทธิ์ คิ้วคชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คชา บราเธอร์ส จำกัด เจ้าของแบรนด์ไอศกรีมและขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ สฟรี และเกียว โรล เอ็น เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ แบ่งเป็นขนมหวานที่พัฒนาขึ้นเอง และแบรนด์อาหารคาวจากญี่ปุ่น โดยจะเป็นการซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง (สเปเชียลตี้) โดยเน้นแบรนด์ที่มีศักยภาพและมีการพัฒนาอยู่ตลอด มองเรื่องการเติบโตแบบยั่งยืนเป็นสำคัญ
 
ขณะที่แบรนด์ในปัจจุบันจะ เน้นการขยายสาขา "เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า" ถือเป็นอาหารคาวแบรนด์แรกในเครือที่บริษัทได้สิทธิ์ในปีที่แล้ว ปัจจุบันมี 1 สาขาที่สยามพารากอน ส่วนขนมหวานและไอศกรีมจะเน้นการขยายสาขาของ 
 
 
 
"เกียว โรล เอ็น" และเตรียมที่จะเปิดตัวร้านเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในช่วงวันวาเลนไทน์ ที่สยามพารากอน โซนสวีต อเวนิว หลังจากเคยเปิดในรูปแบบพ็อปอัพสโตร์ โดยร้านใหม่จะมี 60 ที่นั่ง และมีเมนูให้เลือกหลากหลายมากยิ่งขึ้น
 
"เรื่องการขยายสาขาเราให้ความสำคัญกับโลเกชั่นมากที่สุด พื้นที่ต้องเป็นทำเลที่ดีมีศักยภาพ และเราไม่ได้เป็นบริษัทมหาชน ไม่จำเป็นต้องทำตัวเลขมากมาย เป้าหมายของเราคือการเติบโตอย่างมั่นคง จึงไม่รีบร้อนที่จะต้องเปิดสาขาให้ได้มากๆ แต่จะเปิดเพราะมีความมั่นใจแล้วเท่านั้น"
 
 
 
นายฤทธิ์ยังกล่าวต่อไปอีก ว่า แผนการขยายสาขาหรือการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แม้สถานการณ์การเมืองจะยังไม่นิ่งก็ตาม ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น และอาหารก็ยังเป็นสินค้าที่ผู้บริโภคยังคงมีการใช้จ่าย จึงเชื่อว่าจะไม่กระทบมากนัก หรือกระทบเป็นจุด ๆ ไป ขณะที่สาขาของบริษัทในปัจจุบันมีความครอบคลุมพื้นที่ศูนย์การค้าใน เขตกรุงเทพฯมากขึ้น ดังนั้น แม้พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งได้รับผลกระทบ ก็ยังมีอีกหลายสาขาที่ลูกค้าไปใช้บริการได้
 
รวมถึงต้องรู้จักปรับการ ทำงานบางอย่างเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ในกรณีที่ศูนย์การค้าจำเป็นต้องปิดหรือปิดเร็วกว่าปกติ รวมถึงการบริหารต้นทุน กำลังการผลิตที่จะต้องวิเคราะห์อย่างระมัดระวัง 
 
 
 
"เรื่องนี้ไม่มีใครรู้ว่าจะจบลงเมื่อไหร่ อาจจะยืดเยื้อก็เป็นได้ แต่เชื่อว่ายังมีปัจจัยอื่นๆ ให้ธุรกิจได้เติบโตอยู่ และคาดว่าบริษัทจะกลับมาเติบโตได้ดีอีกครั้ง หลังจากปีที่แล้วได้รับผลกระทบจากเรื่องกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ลดลง" นายฤทธิ์กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
บอดี้แคร์ เปิดแพคเกจลง..
1,074
โอกาสมาแล้ว! มารุชา เป..
960
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส จัดโ..
825
เอาใจลูกค้ายุคโควิด! M..
810
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
750
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง อ..
688
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.