2.0K
facebook
29 มกราคม 2557
สตาร์วูด ผงาดปีม้า ปักธงเปิดโรงแรมใหม่ไม่ยั้งเพิ่ม 9 แบรนด์ 
สตาร์วูดยังคงเติบโตทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเปิดโรงแรม 74 แห่งในปี 2556 ซึ่งนับว่ามีการเซ็นสัญญาเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำการเป็นผู้นำระดับโลก ด้วยการเปิดโรงแรมและเซ็นสัญญาโรงแรมใหม่ทั่วทุกมุมโลก

ทั้งในตลาดที่มีกำลังซื้อสูงฃและมีศักยภาพในการเติบโต แบรนด์ที่เน้นด้านการออกแบบทั้ง 9 แบรนด์ของบริษัทเครือโรงแรมที่มีเอกลักษณ์ และแผนงานด้านคุณภาพ แข็งแกร่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา
 
วันนี้ สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เวิลด์ไวด์ อินคอร์เปอเรชั่น ประกาศว่า บริษัทได้เปิดโรงแรมใหม่ 74 แห่งในปี 2556 นับเป็นห้องพักประมาณ 16,200 ห้องใน 22 ประเทศ โดยเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำระดับโลกและขยายธุรกิจของบริษัทไปยังตลาดที่กำลังพัฒนา บริษัทได้เซ็นสัญญาโรงแรมใหม่ 152 แห่งในปี 2556 ทำให้บริษัทมีการเซ็นสัญญาเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่สี่ และมีจำนวนการเซ็นสัญญาโรงแรมใหม่มากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2550 สตาร์วูดคาดว่าปี 2557 จะเป็นปีที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งอีก 1 ปี โดยมีการเปิดโรงแรมและการเซ็นสัญญาโรงแรมทั่วทั้ง 9 แบรนด์ในประเทศต่างๆ มากกว่าที่เคยมีมา
 
นายฟริทซ์ แวน พาชเชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เวิลด์ไวด์ อินคอร์เปอเรชั่น กล่าวว่า ขณะนี้มีการเปลี่ยนแปลงด้านการท่องเที่ยวทั่วโลก และแนวโน้มของโลกในด้านความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้น การเปลี่ยนเป็นสังคมเมืองอย่างรวดเร็ว และการเชื่อมต่อข้ามแดนในยุคดิจิตอลที่เพิ่มขึ้น ทำให้เรามีความมั่นใจในความต้องการด้านการท่องเที่ยวในระดับหรูหราเป็นอย่างมาก ในฐานะบริษัทที่ดำเนินการโรงแรมระดับหรูขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สตาร์วูดพร้อมที่จะรองรับแนวโน้มการเติบโตที่ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดยั้งนี้ ด้วยความมุ่งมั่นในนวัตกรรม เครือแบรนด์ที่เน้นด้านการออกแบบอย่างไม่มีใครเทียบเท่า และแผนงานที่มีคุณค่า

เมื่อเทียบกันแล้ว สตาร์วูดเซ็นสัญญาโรงแรมใหม่เพิ่มขึ้นในปี 2556 มากกว่าตอนเข้าสู่ช่วงวิกฤติเศรษฐกิจทั่วโลกในปี 2556 สตาร์วูดเซ็นสัญญาการจัดการโรงแรมใหม่และสัญญาแฟรนไชส์รวม 152 สัญญา ซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 16 จากระดับการเซ็นสัญญาในปี 2555 บริษัทยังได้ต่อสัญญา 75 ฉบับ คิดเป็นจำนวนเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 34 จากปีก่อนหน้า
 
นายไซมอน เทอร์เนอร์ ประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจทั่วโลก สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เวิลด์ไวด์ อินคอร์เปอเรชั่น กล่าวว่า การเติบโตของเครือโรงแรมคุณภาพสูงที่ต่อเนื่อง ยั่งยืนทั้งในที่มีกำลังซื้อสูง และมีศักยภาพในการเติบโต นำไปสู่อีก 1 ปีแห่งการเปิดโรงแรมใหม่ สัญญาโรงแรมที่เพิ่มขึ้น และจำนวนการต่อสัญญาสูงสุดในประวัติศาสตร์ ของบริษัทบรรดาแบรนด์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของเราที่ได้รับการสนับสนุนโดยความแข็งแกร่งรวมกันของช่องทางทั่วโลกของเรา รวมทั้งทีมงานที่มากประสบการณ์ เป็นข้อดีของเราและทำให้เราโดดเด่นจากคู่แข่ง เราจึงสามารถให้บริการที่มีคุณค่าแบบที่ไม่มีใครเทียบเท่าให้กับเจ้าของโรงแรมของเราได้
 
 
 
สตาร์วูดมีเครือโรงแรมระดับหรูหราขนาดใหญ่ที่สุด เมื่อเทียบกับบรรดาคู่แข่งนอกประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีห้องพักเกือบ 2 เท่าของเครือแมริออทหรือฮิลตัน และมีห้องพักเกือบ 4 เท่าของเครือไฮแอทในตลาดใหม่ แผนการพัฒนาของบริษัทเกือบร้อยละ 75 และ ร้อยละ 60 ของการเซ็นสัญญาในปี 2556 อยู่ เป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงบังกลาเทศ มาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา และซาอุดีอาระเบีย สอดคล้องกับแนวโน้มเศรษฐศาสตร์มหภาค
 
ด้าน นายแวน พาชเชิน กล่าวเสริมว่า กระแสโลกาภิวัตน์ยังคงกระจายการเติบโตทางเศรษฐกิจ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และการขยายกิจการสำหรับเรา ปี 2557 มีแนวโน้มว่าจะเป็นเหมือนปี 2556 แต่ดีกว่า โดยมีก้าวย่างที่สำคัญรออยู่ ได้แก่ การเปิดโรงแรมเวสทินแห่งที่ 200 โรงแรมโฟร์ พอยท์ส บาย เชอราตันแห่งที่ 200 และโรงแรมเลอ เมอริเดียน เพิ่มเติมในช่วง 1 ปี นับตั้งแต่เราซื้อแบรนด์นี้มาในปี 2548 เราได้แบ่งการพัฒนาอย่างสมดุลโดยมุ่งเน้นที่การเติบโตในเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก และยังคงมองเห็นโอกาสที่สำคัญในตลาดเก่าที่มีแนวโน้มการแปรผันต่อเนื่อง นอกจากนี้จำนวนอุปทานที่น้อย และอุปสงค์ที่มาก ยังช่วยขับเคลื่อนการเติบโตอีกด้วย
 
การเซ็นสัญญาในปี 2556 ประมาณ 40% ของสตาร์วูดอยู่ในตลาดที่พัฒนาแล้ว โดยมีโรงแรมถึง 13 แห่ง ที่พร้อมเซ็นสัญญาและพร้อมเปลี่ยนแปลงเพื่อเปิดภายในปีดังกล่าว ซึ่งจะช่วยผลักดันการเติบโตในอเมริกาเหนือ พร้อมด้วยแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และยุโรป
 
นายเทอร์เนอร์ กล่าวเสริมว่า เรายังมองหาคู่ค้าที่เหมาะสมต่อไป เพื่อสร้างโรงแรมที่เหมาะสมในสถานที่ที่เหมาะสม และวิธีการพัฒนาที่ว่องไวของเรา ทำให้เราสามารถปรับกลยุทธ์สร้างการเติบโตของเราที่ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะทางภูมิศาสตร์ และแบรนด์นั้นต้องการพัฒนาและเปลี่ยนแปลง อย่างในเมื่อปีที่แล้วเราเซ็นสัญญา เพื่อเปลี่ยนแปลงโรงแรมมากที่สุดใน 1 ปีนับตั้งแต่ปี 2549 แสดงให้เห็นถึงความต้องการในแบรนด์และความยืดหยุ่นของเราที่เพิ่มมากขึ้น คู่ค้าของเราจึงสามารถใช้สินทรัพย์ของตนได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่าที่สุด
 
สตาร์วูดมีความสนใจที่จะนำโครงการต่างๆ กลับมาปรับใช้อีกครั้งเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะสำหรับแบรนด์อลอฟท์ ปีนี้บริษัทได้เปิดโครงการดังกล่าวสามโครงการดังนี้ โรงแรมอลอฟท์ ออร์แลนโด ดาวน์ทาวน์ โรงแรมอลอฟท์ ตุลซา ดาวน์ทาวน์ และโรงแรมอลอฟท์ ไมอามี-บริกเคล นอกเหนือจากการเซ็นสัญญาโรงแรมอลอฟท์ นิวออร์ลีนส์ สตาร์วูดจะเปิดโรงแรมอลอฟท์ที่ปรับใช้ใหม่อีก 3 แห่งในปี 2557 ได้แก่ โรงแรมอลอฟท์ ลิเวอร์พูล โรงแรมอลอฟท์ ดีทรอยต์ และโรงแรมอลอฟท์ แทมปา ดาวน์ทาวน์ บริษัทยังคงมองหาโอกาสใช้แนวทางนี้ในแบรนด์ในเมืองต่างๆ ทั่วโลกอีกด้วย
 
เมื่อความมั่งคั่งเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ความต้องการโรงแรมที่พักสุดหรูก็เพิ่มขึ้นทั่วโลกเช่นกัน สตาร์วูดได้เพิ่มจำนวนโรงแรมหรูขึ้นเป็น 2 เท่าในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับความต้องการในโรงแรมหรูทั่วโลก ซึ่งเป็นการขยายเวลาในการเป็นผู้นำด้านโรงแรมหรู วันนี้สตาร์วูดมีโรงแรมหรูมากกว่า 160 แห่ง ที่ดำเนินการภายใต้แบรนด์เซนต์ รีจิส เดอะลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น และดับเบิ้ลยู โดยมีร้อยละ 90 ของแผนงานโรงแรมหรูอยู่ในตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็ว
 
 
 
สตาร์วูดเปิดโรงแรมหรู 6 แห่งในปี 2556 ซึ่งรวมถึงโรงแรมดับเบิ้ลยู เวอร์บิเอ สกีรีทรีต แบรนด์ดับเบิ้ลยูแห่งแรก และโรงแรมดับเบิ้ลยู กว่างโจว ซึ่งเป็นโรงแรมดับเบิ้ลยูแห่งแรกในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ โรงแรมหรูอื่นๆ ที่มีการเปิดตัว ได้แก่ โรงแรมเซนต์ รีจิส อาบูดาบี โรงแรมแห่งที่สองของแบรนด์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และแห่งที่ 3 ในตะวันออกกลาง รวมถึงโรงแรมอีก 3 แห่งภายใต้แบรนด์เดอะลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น ในเมืองเอเธนส์ กรีซ, เกาะสมุย ประเทศไทย และคุสโก เปรู
 
ในปี 2557 บริษัทจะเปิดโรงแรมหรูใหม่ 10 แห่ง และเปิดตัวครั้งแรกใน 4 ประเทศ การเปิดตัวครั้งสำคัญ ได้แก่ โรงแรมดับเบิ้ลยู โบโกตา ซึ่งเป็นการเปิดตัวแบรนด์ดับเบิ้ลยูในประเทศโคลัมเบียเป็นครั้งแรก โรงแรมดับเบิ้ลยู ปักกิ่ง ซึ่งเป็นการขยายแบรนด์ดับเบิ้ลยูในจุดหมายปลายทางเชิงกลยุทธ์ของจีน โรงแรมเซนต์ รีจิส อิสตันบูล และเฉิงตู ตลอดจนโรงแรมใหม่หกแห่งภายใต้แบรนด์เดอะลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น ในจุดหลายปลายทางต่างๆ เช่น โอเดสซา อาจมัน ต้าเหลียน และหางโจวในจีน ตลอดจนบรูมานาในเลบานอน
 
สตาร์วูดเปิดโรงแรม 30 แห่ง และเซ็นสัญญาโรงแรมใหม่ 60 แห่ง ในภาคส่วนตลาดบนในปี 2556 ภายใต้แบรนด์ เชอราตัน เลอ เมอริเดียน และเวสทิน แบรนด์ชั้นนำอย่างเชอราตันยังคงเป็นแบรนด์ที่เติบโตมากที่สุดสำหรับสตาร์วูด โดยปูทางให้การเติบโตของแบรนด์อื่นๆ ของบริษัท ปีนี้เชอราตันจะเปิดตัวครั้งแรกในตลาดหลายๆ แห่ง ได้แก่ ซามัว ทาจิกิสถาน และคาซัคสถาน และยังหวนคืนสู่ประเทศอิรักอีกครั้งกับการเปิดตัวโรงแรมเชอราตัน โดฮุค ในฐานะโรงแรมผู้บุกเบิก แบรนด์เชอราตันกำลังอยู่ระหว่างเส้นทางสู่การเปิดโรงแรมแห่งที่ 500 ในปี 2559
 
เลอ เมอริเดียน เซ็นสัญญาโรงแรมใหม่เพิ่มขึ้น และจะเปิดโรงแรมใหม่ในปี 2557 มากกว่าปีใดๆ นับตั้งแต่ที่สตาร์วูดได้แบรนด์เลอ เมอริเดียน ในปี 2548 ขณะที่โอกาสในการเปลี่ยนเจ้าของโรงแรมมาเข้าร่วมเครือสตาร์วูด เป็นส่วนสำคัญของแนวโน้มการเติบโตในตลาดที่พัฒนาแล้ว แต่แบรนด์เลอ เมอริเดียนยังคงขยายธุรกิจในภูมิภาคที่ยังไม่เป็นที่รู้จักทั่วโลกในปี 2557 โดยมีแผนเปิดโรงแรมในตลาดต่างๆ เช่น อินเดีย บังกลาเทศ และประเทศไทย
 
จากความสำเร็จทั่วโลกของการสร้างจุดยืนด้านความเป็นอยู่ที่ดี ทำให้เวสทินพร้อมเปิดโรงแรมแห่งที่ 200 ของโลกในปีนี้ และแห่งที่ 20 ในประเทศจีนด้วย การเปิดตัวที่สำคัญๆ ของแบรนด์เวสทิน ได้แก่ โรงแรมเวสทิน จู่ไจ้เจี๋ยน และโรงแรมเวสทิน ฉิงเต่าในประเทศจีน
 
จากแนวโน้มการเซ็นสัญญาที่สำคัญในปี 2556 เครือโรงแรมตลาดระดับกลางของสตาร์วูด หรือที่บริษัทเรียกว่าแบรนด์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะ ได้แก่ โฟร์ พอยท์ส บาย เชอราตัน อลอฟท์ และอิลีเมนต์ มีการเติบโตขึ้นเกือบ ร้อยละ 80 ตั้งแต่ปี 2551 แบรนด์เหล่านี้พร้อมเข้าสู่ปีแห่งการเติบโตอย่างแข็งแกร่งอีกหนึ่งปี หลังจากมีการเปิดโรงแรม 37 แห่ง และการเซ็นสัญญาโรงแรมใหม่ในปี 2556 โรงแรมโฟร์ พอยท์ส บาย เชอราตัน อลอฟท์ และอิลีเมนต์เป็นผู้รับผิดชอบแผนการพัฒนาประมาณร้อยละ 40 ของบริษัท และร้อยละ 45 ของโรงแรมที่คาดว่าจะเปิดตัวทั่วโลกในปี 2557 สะท้อนให้เห็นความต้องการแบรนด์โรงแรมที่คุ้มค่าราคาและน่าเชื่อถือทั่วโลก ทั้งในตลาดใหญ่ รวมถึงตลาดอันดับสองและอันดับสามทั่วโลก
 
 
 
แบรนด์โฟร์ พอยท์ส บาย เชอราตัน จะมีโรงแรมครบ 200 แห่งในปี 2557 โดยได้รับการกระตุ้นจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นในตลาดทั่วโลก โดยจะมีการเปิดโรงแรมใหม่มากกว่า 20 แห่ง ปีทีผ่านมาเป็นปีที่แบรนด์นี้มีสถิติการเซ็นสัญญาสูงสุด และมีการเปิดโรงแรมและเซ็นสัญญาโรงแรมใหม่มากที่สุดในบรรดาแบรนด์ต่างๆ ของสตาร์วูดในปี 2556 อลอฟท์ โฮเต็ล ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เน้นด้านการออกแบบและเทคโนโลยีสำหรับนักเดินทางยุคใหม่ เซ็นสัญญามากที่สุดในปี 2556 นับตั้งแต่ก่อนช่วงวิกฤติ ปีนี้อลอฟท์เปิดโรงแรมแห่งที่ห้าในละตินอเมริกา คือ โรงแรมอลอฟท์ กวาดาลาฮารา และเปิดตัวครั้งแรกในริยาด ซาอุดีอาระเบีย เมืองซูวอน เกาหลีใต้ และลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ อิลีเมนต์ โฮเต็ล ห้องแล็บด้านนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมของสตาร์วูด ที่แข็งแกร่งมากที่สุดในปี 2556 นับตั้งแต่ก่อนช่วงวิกฤติ และจะเปิดโรงแรม 4 แห่งในปี 2557 ได้แก่ โรงแรมในแฟรงก์เฟิร์ต ซึ่งเป็นการเปิดตัวแบรนด์ครั้งแรกในยุโรป
 
ในขณะที่บริษัทได้ขยายกิจการไปอย่างมาก แขกผู้มีอุปการคุณของสตาร์วูดก็มีความภักดีต่อโรงแรมของสตาร์วูดทั่วโลกเพิ่มขึ้นด้วย แม้จะมีวิกฤติเศรษฐกิจทั่วโลก การเป็นสมาชิกโปรแกรมสตาร์วูด พรีเฟอร์ เกสต์ (Starwood Preferred Guest หรือ SPG) ยังเติบโตขึ้นร้อยละ 56 ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา แขกของสตาร์วูดมากกว่าครึ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเป็นสมาชิก SPG

นอกจากจะมีผู้ลงทะเบียนโปรแกรม SPG เพิ่มขึ้นมากกว่าที่ผ่านมาแล้ว โปรแกรมยังมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดียิ่งขึ้นด้วย ในปี 2551 สมาชิก SPG จำนวน 2 ใน 3 อยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่ปัจจุบันมีสมาชิกจากประเทศอื่นมาก ขึ้นทำให้มีจำนวนสมาชิกในสหรัฐฯ คิดเป็นเพียงร้อยละ 47 เท่านั้น สมาชิกในตลาดใหม่เพิ่มขึ้นห้าเท่าในครั้งนั้น ประเทศจีนได้ก้าวขึ้นมาเป็นตลาด SPG ที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองและเติบโตเร็วที่สุดของสตาร์วูด รองจากอินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบราซิล
 
บริษัท สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เวิลด์ไวด์ อินคอร์เปอเรชั่น เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการบริหารจัดการโรงแรมและสถานที่พักตากอากาศระดับโลก โดยมีโรงแรมและสถานที่พักตากอากาศ 1,200 แห่ง ใน 100 ประเทศ มีพนักงานกว่า 171,000 คน ปฏิบัติงานในโรงแรมและสถานที่พักตากอากาศที่เป็นของเจ้าของธุรกิจเอง หรือที่บริหารงานโดยบริษัทฯ ทั้งนี้ สตาร์วูด โฮเต็ล บริหารงานโรงแรมในฐานะที่เป็นเจ้าของสถานประกอบการเอง

ตลอดจนในฐานะผู้บริหาร และการทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้กับโรงแรม สถานที่พักตากอากาศ และที่พักอาศัยระดับโลกหลายแห่งภายใต้แบรนด์ดัง ได้แก่ เซนต์ รีจิส เดอะลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น ดับเบิ้ลยู เวสทิน เลอ เมอริเดียน เชอราตัน โฟร์ พอยท์ส บาย เชอราตัน อลอฟท์ และอิลีเมนต์

บริษัทฯ มีความภูมิใจในโปรแกรมสตาร์วูด พรีเฟอร์ เกสต์ (Starwood Preferred Guest หรือ SPG) ซึ่งเปิดโอกาสให้สมาชิกสะสมและใช้คะแนนเพื่อแลกห้องพัก เลื่อนระดับห้องพักและระดับชั้นโดยสารเที่ยวบินโดยไม่มีวันยกเว้น สตาร์วูด โฮเต็ล ยังเป็นเจ้าของบริษัท สตาร์วูด เวเคชั่น โอนเนอร์ชิพ อินคอร์เปอเรชั่น บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการประสบการณ์ท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาสในรีสอร์ทสไตล์วิลล่า และสิทธิพิเศษในการเข้าพักที่โรงแรมในเครือสตาร์วูด

อ้างอิงจาก บ้านเมือง
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,135
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,132
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,653
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,303
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,136
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
981
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.