1.9K
1
facebook
22 มกราคม 2557
แฟรนไชส์ญี่ปุ่นรุกไทยพุ่ง 3 เท่า


 
น.ส.มาซามิ ทาจิมะ ประธาน บริษัท แฟรนไชส์ แอ๊ดวานซ์ คอร์ปอเรชั่นส์ หรือเอฟซีเอ ผู้ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาธุรกิจแฟรนไชส์ จากประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า จากปัญหาการชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศไทยขณะนี้ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากการชุมนุมที่เกิดขึ้นในขณะนี้ไม่มีความรุนแรงเหมือนที่ผ่านมา
 
ทั้งนี้ ความเชื่อมั่นดังกล่าวส่งผลให้คาดการณ์ว่าภาพรวมนักธุรกิจญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในประเทศไทยในปีนี้น่าจะเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 2-3 เท่าตัว ซึ่งธุรกิจที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือ ร้านอาหาร ค้าปลีก แฟชั่น และสินค้าตกแต่งบ้าน
 
สำหรับปัจจัยความสนใจของการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ในมุมมองของนักธุรกิจญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 3 เหตุผลคือ 1.คนไทยและญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมใกล้เคียงกัน 2.คนไทยมีน้ำใจ และ 3.ประเทศไทยเหมาะสำหรับเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน 
 
“การเข้ามาลงทุนในประเทศไทยนักธุรกิจญี่ปุ่นไม่ได้มองโอกาสแค่การเข้ามาขยายธุรกิจในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่สนใจการลงทุนในจังหวัดต่างๆ ของไทยด้วย เนื่องจากหลายจังหวัดมีธุรกิจค้าปลีกเข้าไปขยายตัวเป็นจำนวนมาก นักธุรกิจญี่ปุ่นจึงเล็งเห็นโอกาสดังกล่าว”น.ส.มาซามิ กล่าว
 
 
 
นอกจากนี้ การที่ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี ในปี 2558 ถือเป็นอีกโอกาสในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย เพราะไทยถือเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค และมีความเหมาะสมในการใช้เป็นศูนย์กลางขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งประเทศต่อไปที่นักลงทุนญี่ปุ่นให้ความสนใจนอกเหนือจากประเทศไทย คือ อินโดนีเซีย และเวียดนาม
 
น.ส.มาซามิ กล่าวอีกว่า จากศักยภาพที่ดีของไทย ส่งผลให้วันที่ 9-14 ม.ค.นี้ บริษัทในฐานะเป็นบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจแฟรนไชส์จากประเทศญี่ปุ่น จึงได้จัดงาน คูล เจแปน ไทยแลนด์ 2014 ขึ้นเป็นครั้งแรกที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ ซึ่งช่วงที่จัดงานดังกล่าวคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน และในอีก 3 ปีข้างหน้าคาดว่าจะเกิดการร่วมมือทางธุรกิจในประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 50 บริษัท

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,109
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,106
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,615
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,268
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,129
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
964
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.