1.9K
1
22 มกราคม 2557
แฟรนไชส์ญี่ปุ่นรุกไทยพุ่ง 3 เท่า


 
น.ส.มาซามิ ทาจิมะ ประธาน บริษัท แฟรนไชส์ แอ๊ดวานซ์ คอร์ปอเรชั่นส์ หรือเอฟซีเอ ผู้ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาธุรกิจแฟรนไชส์ จากประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า จากปัญหาการชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศไทยขณะนี้ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากการชุมนุมที่เกิดขึ้นในขณะนี้ไม่มีความรุนแรงเหมือนที่ผ่านมา
 
ทั้งนี้ ความเชื่อมั่นดังกล่าวส่งผลให้คาดการณ์ว่าภาพรวมนักธุรกิจญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในประเทศไทยในปีนี้น่าจะเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 2-3 เท่าตัว ซึ่งธุรกิจที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือ ร้านอาหาร ค้าปลีก แฟชั่น และสินค้าตกแต่งบ้าน
 
สำหรับปัจจัยความสนใจของการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ในมุมมองของนักธุรกิจญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 3 เหตุผลคือ 1.คนไทยและญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมใกล้เคียงกัน 2.คนไทยมีน้ำใจ และ 3.ประเทศไทยเหมาะสำหรับเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน 
 
“การเข้ามาลงทุนในประเทศไทยนักธุรกิจญี่ปุ่นไม่ได้มองโอกาสแค่การเข้ามาขยายธุรกิจในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่สนใจการลงทุนในจังหวัดต่างๆ ของไทยด้วย เนื่องจากหลายจังหวัดมีธุรกิจค้าปลีกเข้าไปขยายตัวเป็นจำนวนมาก นักธุรกิจญี่ปุ่นจึงเล็งเห็นโอกาสดังกล่าว”น.ส.มาซามิ กล่าว
 
 
 
นอกจากนี้ การที่ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี ในปี 2558 ถือเป็นอีกโอกาสในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย เพราะไทยถือเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค และมีความเหมาะสมในการใช้เป็นศูนย์กลางขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งประเทศต่อไปที่นักลงทุนญี่ปุ่นให้ความสนใจนอกเหนือจากประเทศไทย คือ อินโดนีเซีย และเวียดนาม
 
น.ส.มาซามิ กล่าวอีกว่า จากศักยภาพที่ดีของไทย ส่งผลให้วันที่ 9-14 ม.ค.นี้ บริษัทในฐานะเป็นบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจแฟรนไชส์จากประเทศญี่ปุ่น จึงได้จัดงาน คูล เจแปน ไทยแลนด์ 2014 ขึ้นเป็นครั้งแรกที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ ซึ่งช่วงที่จัดงานดังกล่าวคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน และในอีก 3 ปีข้างหน้าคาดว่าจะเกิดการร่วมมือทางธุรกิจในประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 50 บริษัท

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แจกทอง 1 บาท ฟรี! เมื่..
1,596
ดังกิ้น โฉมใหม่! เปิดใ..
1,355
กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาห..
1,027
Cheesy Fried Snacks ชี..
1,014
แฟรนไชส์ซุปเปอร์ วี8 เ..
959
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
784
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.