2.3K
15 มกราคม 2557
ทีพีเอสฉลองครบ 6 ปีที่มั่นคง พร้อมลุยนานาชาติรับเออีซี 
ธุรกิจคาร์แคร์คึกข้ามปี TPS ย้ำภาพผู้นำเคลือบแก้ว ฉลองความสำเร็จครบรอบ 6 ปี ผ่านโปรโมชั่นพิเศษ เผยแผนธุรกิจปี''57 เดินหน้าลุยทั่วไทยและอาเซียน ประกาศจับมือพันธมิตรธุรกิจในสิงคโปร์ นำร่องแฟรนไชส์รับเออีซี เจรจาต่อ ''มาเลเซีย-กัมพูชา'' มั่นใจพร้อมสู้ทั่วทิศ ปั้นยอดโตเท่าตัว 
 
หากกล่าวถึงธุรกิจคาร์แคร์ในปัจจุบัน พบว่ามีการเติบโตขึ้นทุกปี และมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามานำเสนออย่างต่อเนื่อง และชื่อของ TPS ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านนวัตกรรม โดยชูจุดเด่นของโปรแกรมเคลือบแก้วมานานถึง 6 ปี จนเป็นที่ยอมรับระดับแนวหน้าของตลาด ปัจจุบันมีการขยายธุรกิจไปยังต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมองหาโอกาสของการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนธุรกิจที่จะสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดให้กับ TPS  นับจากนี้ไป
 
นายชัยชาญ อุปพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีพีเอส กลาสโค้ทติ้งค์ จำกัด  ศูนย์ดูแลรถยนต์ครบวงจร TPS (THE PERFECT SHINE) เปิดเผยว่า TPS เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Pomponazz  และ ผลิตภัณฑ์ R-Bacadi Nano Glass  โดยนำเข้าจากบริษัทแม่ในประเทศเกาหลี  โดย TPS  เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายในเมืองไทยเพียงเจ้าเดียว รวมไปถึงเป็นตัวแทนจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  

นอกจากการขยายธุรกิจในประเทศในลักษณะแฟรนไชส์แล้ว ยังเล็งเห็นโอกาสของเออีซี ด้วยการขยายตลาดไปยังต่างประเทศในกลุ่มอาเซียน เพื่อรองรับตลาดคาร์แคร์ที่จะคึกคักขึ้นอย่างมากหลังจากปี 2558 
นายชัยชาญ อุปพันธ์ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีพีเอส กลาสโค้ทติ้งค์ จำกัด มอบเอกสารแสดงสิทธิ์แฟรนไชส์ให้แก่ แอนดี้ ลีออง จากสิงคโปร์ เพื่อนำไปเปิดกิจการในบ้านเกิด
 
ล่าสุดมีการเซ็นสัญญาให้ มิสเตอร์ แอนดี้ ลีออง (Mr. Andy Leong) ให้เป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศสิงคโปร์ มีหน้าที่ในการจัดจำหน่าย และให้บริการเคลือบแก้วด้วยผลิตภัณฑ์ Pomponazzi and R-Bacadi Nano Glass รวมถึงการรับประกันงานและบริการหลังการขาย ทั้งนี้ สิงคโปร์ ถือเป็นแฟรนไชส์ที่แรกของการเปิดตลาดในต่างประเทศของ TPS ประเทศไทย ก่อนที่จะขยายสู่ประเทศอื่นๆ ต่อไป ''สภาพตลาดศูนย์ดูแลรถยนต์ในสิงคโปร์ มีความคึกคักมาก

เนื่องจากกลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อสูง และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยในส่วนของตลาดการเคลือบแก้วคู่แข่งยังมีน้อย จึงนับเป็นโอกาสในการขยายตลาดของ TPS ซึ่งเราเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งบริการที่เหนือกว่า''
 
ในอนาคต TPS จะมีการขยายตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการเจรจากับพันธมิตรในมาเลเซีย และผ่านขั้นตอนการทำบันทึกความเข้าใจ (MOU)  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอแค่การเซ็นสัญญา คาดว่าจะเริ่มต้นธุรกิจได้ในต้นปีหน้า ส่วนในประเทศอื่นๆ ยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาทางเบื้องต้น อาทิ กัมพูชา เป็นต้น ''ตลาดคาร์แคร์ในอาเซียน มีความน่าสนใจมาก เนื่องจากมีทิศทางการเติบโตที่ดี เศรษฐกิจของแต่ละประเทศกำลังเติบโต และผู้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ขณะที่ตลาดรถยนต์ก็ขยายตัวขึ้นเช่นกัน

ดังนั้นการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จะเป็นโอกาสสำคัญในการขยายตัวของธุรกิจคาร์แคร์ ทั้งจากการเปิดตัวของแบรนด์ต่างๆ หรือการจ้างงานที่จะตามมา'' ลักษณะในการทำตลาดในต่างประเทศ จะมีรูปแบบ 1 แฟรนไชส์ ต่อ 1 ประเทศ  โดยจะมีลักษณะของ Wholesaler เพียงเจ้าเดียว รับผิดชอบทั้งการจัดจำหน่ายและการให้บริการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศนั้นๆ โดยนโยบายการกำหนดราคาจะต้องเหมาะสมและได้รับความเห็นชอบจาก TPS


 
ขั้นตอนการลงมือเคลือบด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเพื่อประหยัดเวลาในการให้บริการ
 
สำหรับตลาดในประเทศ TPS ยังมุ่งการขยายบริการไปยังจังหวัดต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยคุณสมบัติของผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมธุรกิจในลักษณะแฟรนไชส์ของ TPS ประกอบด้วยการเป็นผู้ที่มีใจรักในการทำธุรกิจบริการ มีเงินทุน มีวิสัยทัศน์ในการทำธุรกิจ และเป็นคนรักรถ โดยแต่ละจังหวัดจะเลือกแฟรนไชส์เพียง 1 รายเท่านั้น  

ปัจจุบัน TPS ได้ขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ไปแล้วที่ รามอินทรา และอ่อนนุช โดยเป็นรูปแบบ B ซึ่งแฟรนไชส์จะมี 3 ระดับแล้วแต่ความสามารถในการจัดการ สิ่งที่ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะได้รับจากการเป็นแฟรนไชส์ TPS คือ การอบรมมาตรฐานการให้บริการ การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การโปรโมตร้านค้า และระบบงานคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์บริหารศูนย์บริการ การตรวจเยี่ยมทุกๆ เดือน เพื่อให้มีมาตรฐานเดียวกับบริษัทแม่
 
และเพื่อเป็นการฉลองครบ 6 ปี TPS ในประเทศไทย และต้อนรับปีใหม่ 2557  TPS จัดรายการพิเศษสำหรับลูกค้า นำเสนอโปรโมชั่นส่วนลด 20%  และแถมน้ำยาดูแลผิวแก้วหลังจากการเคลือบ Balsoo มูลค่า 5,000 บาททุกแพ็กเกจ ระหว่างวันที่ 2 มกราคม - 28  กุมภาพันธ์ 2557

คาดว่าจะกระตุ้นการใช้บริการได้มากขึ้น เนื่องจากช่วงปีใหม่ ผู้ที่รักรถจะเข้ามาใช้บริการดูแลรักษารถยนต์เพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเอง และสร้างสิ่งดีๆ ใหม่ๆ ให้กับตัวเองด้วยทั้งนี้ตั้งเป้าหมายทางด้านยอดขายไว้ที่ 80 ล้านบาทในปี 2557  หรือเติบโต 60% จากปี 2556 ซึ่งมีรายได้ประมาณ 50 ล้านบาท ล่าสุดได้แนะนำระบบ RFID   หรือระบบบริหารศูนย์บริการและสมาชิกของคาร์แคร์แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมให้บริการต้นปี 2557

 
 
โดยระบบนี้มีลักษณะเป็นซอฟต์แวร์บริหารศูนย์บริการ  ใช้แท็บเล็ตในการบันทึกข้อมูล สามารถสั่งงานไปในส่วนของฝ่ายปฏิบัติงาน สร้างฐานข้อมูลลูกค้า แจ้งเตือนเวลานัดหมาย การบอกจำนวนคิว ระยะเวลาในการคอยและที่สำคัญ เป็นต้น ทั้งนี้ลูกค้าสามารถรู้ความเคลื่อนไหวของรถที่นำเข้ามาใช้บริการ ผ่านระบบ RFID สามารถเช็กสถานะของรถว่าอยู่ในส่วนไหนของการให้บริการ เช่น กำลังรอคิวอยู่ล้าง กำลังเคลือบแก้ว  หรือกำลังเก็บรายละเอียด และหากมี การ QC แล้วระบบ จะแจ้งเตือนไปที่ลูกค้าว่า รถของท่านเสร็จเรียบร้อยแล้ว เป็นต้น โดยระบบนี้จะมีความทันสมัยและสร้างความพึงใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
 
นายชัยชาญ อุปพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีพีเอส กลาสโค้ทติ้งค์ จำกัด  แนะนำรายละเอียดการเคลือบแก่ แอนดี้ ลีออง เพื่อทราบข้อเท็จจริงก่อนไปเปิดร้านที่สิงคโปร์

อ้างอิงจาก สยามสปอร์ต
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,027
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
967
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
935
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
925
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
897
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
877
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.