2.8K
facebook
17 ธันวาคม 2556
แม็คเอ็ดดูเคชั่น เปิดตัวสื่อ iSMART JUZZ 
สำนักพิมพ์แม็ค ผู้นำการให้บริการด้านการศึกษามากว่า 40 ปี ก้าวสู่ยุคดิจิทัล ประกาศรีแบรนด์เป็น แม็คเอ็ดดูเคชั่น เดินหน้ารุกตลาดการศึกษาครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการด้านการศึกษาในทุกเวลาและทุกสถานที่ให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์และผู้ปกครอง ล่าสุดแม็คเอ็ดดูเคชั่น เปิดตัวสื่อ iSMART JUZZ

นิตยสารแจกฟรีรายแรกและรายเดียวที่มุ่งนำเสนอสาระและบันเทิงตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักเรียนนักศึกษา เล็งอีก 3 ปีเข้าตลาดหลักทรัพย์ ระดมทุนขยายธุรกิจสู่การพัฒนาระบบ Learning Management System ที่ทันสมัยที่สุด ตั้งเป้าโตปีละ 20%
 
นายคมพิชญ์ พนาสุภน กรรมการบริษัท และทายาทรุ่นที่สองของ บจก. แม็คเอ็ดดูเคชั่น เปิดเผยว่า ด้วยเทรนด์การศึกษาที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ทำให้เรามีสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบที่หลากหลาย จึงได้เปลี่ยนชื่อบริษัทจากสำนักพิมพ์แม็ค เป็น แม็คเอ็ดดูเคชั่น พร้อมๆ ไปกับการปรับโฉมของผลิตภัณฑ์ในหมวดต่างๆ ภายใต้แบรนด์แม็คให้มีความทันสมัย สามารถเข้าถึงและเข้าใจได้ง่ายมากขึ้น ที่สำคัญรูปลักษณ์จะต้องเป็นที่ถูกใจของกลุ่มเป้าหมาย แต่ยังคงคุณภาพทางการศึกษาไว้เช่นเดิม
 
ทั้งนี้ แม็ค ได้ดำเนินธุรกิจมาเป็นเวลากว่า 40 ปี โดยเริ่มจากธุรกิจสถาบันกวดวิชาแม็คควบคู่ไปกับการผลิตวารสารและคู่มือประกอบการเรียน ทำให้แม็คเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือสูง เป็นที่ยอมรับของนักเรียน ครู และผู้ปกครองทั่วประเทศ ปัจจุบันแม็คได้ขยายธุรกิจไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายภายใต้คอนเซปต์ Product Ecosystem เช่น หนังสือเรียน, วารสาร, คู่มือเตรียมสอบ, กวดวิชา, สถาบันทดสอบ Pre O-NET และ Pre V-NET, รายการโทรทัศน์เพื่อการศึกษา (etvMAC), สื่อการเรียนรู้ในรูปแบบมัลติมีเดีย, interactive e-books ฯลฯ
 
“วันนี้ แม็คกำลังก้าวเข้าสู่การศึกษาแห่งทศวรรษที่ 21 (21st Century Education) เราต้องการขยายธุรกิจไปสู่การให้บริการด้านการศึกษาที่ครบวงจร (Education Solution Provider) เป็นเพื่อนคู่คิดให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ และผู้ปกครอง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการศึกษาในทุกเวลาและสถานที่ เช่น หนังสือเรียนสำหรับการเรียนในโรงเรียนทุกระดับชั้น คู่มือการสอนสำหรับครู นิตยสารให้ความรู้ควบคู่ความบันเทิงสำหรับวัยรุ่น, สื่อมัลติมีเดีย และสื่อดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ของทั้งครูและนักเรียน ฯลฯ

นอกจากนี้ แม็ค ยังได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ทันสมัยให้มากขึ้นนอกเหนือจากเรื่องการศึกษาโดยตรง แต่ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเดิม นั่นคือ นิตยสารสำหรับวัยรุ่น, เว็บไซต์แห่งการเรียนรู้, รายการโทรทัศน์เพื่อการศึกษา เป็นต้น” นายคมพิชญ์ กล่าวเพิ่มเติม
 
 

 
ล่าสุด บริษัทกำลังจะเปิดตัวนิตยสาร iSMART JUZZ ซึ่งเป็นนิตยสารรายปักษ์ สำหรับวัยรุ่นอายุระหว่าง 15-18 ปี และเป็นนิตยสารแจกฟรีในโรงเรียน สถาบันการศึกษา และแหล่งรวมตัวกันของวัยรุ่น JUZZ เป็นนิตยสารที่นำเสนอในรูปแบบสาระและบันเทิง (Edutainment) โดยฉบับปฐมฤกษ์จะเปิดตัวในกลางเดือนมกราคม 2557
 
“JUZZ ถือเป็นนิตยสารเล่มแรกภายใต้แบรนด์แม็คที่แจกฟรีเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักเรียน นักศึกษาโดยตรง เราจึงมีเงื่อนไขพิเศษในการรับโฆษณา คือ จะไม่มีโฆษณาที่อาจสร้างค่านิยมไม่ถูกต้องแก่เยาวชน นอกจากนี้ JUZZ ยังเป็นนิตยสารที่มีความโดดเด่นมาก กล่าวคือ นิตยสารส่วนใหญ่ในตลาดจะเป็นนิตยสารแฟชั่น ความงาม สำหรับวัยรุ่นผู้หญิง แต่ JUZZ เป็นนิตยสารสำหรับวัยรุ่นทั้งชายและหญิงที่มีทั้งสาระและบันเทิง และเป็นนิตยสารแจกฟรีที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในโรงเรียนโดยตรง ผมหวังว่าเมื่อ JUZZ เปิดตัวไปแล้วจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งจากผู้อ่านและผู้โฆษณา” นายคมพิชญ์ กล่าวเสริม
 
สำหรับเป้าหมายในอนาคตของแม็คเอ็ดดูเคชั่น นายคมพิชญ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน รายได้หลักของบริษัทฯ มาจากการจำหน่ายหนังสือเรียน, วารสาร, คู่มือเตรียมสอบ ฯลฯ ทั้งในรูปแบบสิ่งพิมพ์และดิจิทัล และรายได้จากสถาบันกวดวิชาแม็ค ซึ่งมีทั้งหมด 28 สาขา ในรูปแบบแฟรนไชส์ทั้งหมด
 
“เราได้วางแผนนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอีก 3 ปีข้างหน้า เพื่อที่จะระดมทุนในการขยายธุรกิจ เพื่อที่จะไปสู่การมีระบบ Learning Management System ที่ทันสมัยที่สุด เพื่อเสริมจุดแข็งในเรื่องคอนเทนต์ของเรา ซึ่งในการจัดทำระบบนี้ให้ดีต้องใช้เงินทุนจำนวนมาก ทั้งนี้เรามีเป้าหมายในการลงทุนไว้ว่าเราจะเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการศึกษาครบวงจร และเติบโตให้ได้ปีละ 20%” นายคมพิชญ์ กล่าวทิ้งท้าย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,109
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,104
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,615
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,268
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,129
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
964
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.