14K
15
30 มกราคม 2551
แฟรนไชส์ไปรษณีย์ไทย พร้อมนำร่อง 20 แห่ง
 
 
 
 
ลงทุนกว่า 5 แสนคืนทุนไม่ถึงสองปีครึ่ง

ไปรษณีย์ไทยแจงสี่เบี้ยโฉมหน้าแฟรนไชส์ “ร้านไปรษณีย์ไทย” เตรียมแจ้งเกิดต้นปีนี้ หลังผ่านไฟเขียวจากบอร์ดเมื่อปลายปีที่แล้ว ประเดิม 20 แห่งนำร่อง เซ็นสัญญา 5 ปี ให้บริการได้ทั้งไปรษณีย์ การเงิน และขายแสตมป์สิ่งสะสม เคาะตัวเลขลงทุนเปิดร้าน 5.7 แสนบาท คืนทุนภายในเวลา 2 ปี 4 เดือน เปิดทางให้เพิ่มบริการเสริมได้

นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ ปณท ได้มีมติเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมาเห็นชอบให้มีการจัดตั้งเคาน์เตอร์ไปรษณีย์ โดยให้บุคคลภายนอกเป็นผู้รับดำเนินงานภายใต้ชื่อ “ร้านไปรษณีย์ไทย” 
 
 
 
 โดยมีรูปแบบธุรกิจ (Business Model) แนวทางการดำเนินงานและอัตราค่าตอบแทน/ส่วนลดตามที่ ปณท เสนอ ซึ่งคาดว่าจะจัดทำข้อกำหนด (TOR) เพื่อประกาศเชิญชวนผู้สนใจมาร่วมโครงการในช่วงต้นปี 2551 
 
 
 
โดยจะนำร่องร้านไปรษณีย์ไทยในระยะแรกจำนวน 20 แห่ง “ร้านไปรษณีย์ไทยจะเปิดให้บริการทั้งไปรษณีย์ และบริการการเงิน เฉพาะการรับฝาก โดยคิดค่าธรรมเนียมแรกเข้าจ่ายเพียงครั้งเดียว 2.5 แสนบาท ค่าธรรมเนียมรายปี 2 หมื่นบาท

นอกจากนี้ยังมีค่าอุปกรณ์ระบบไปรษณีย์อัตโนมัติ หรือ CA POS 1.5 แสนบาท และค่าตกแต่งร้านอีก 1.5 แสนบาท รวมเป็นเงินลงทุนทั้งสิ้น 5 แสน 7 หมื่นบาท โดยมีอายุสัญญาแต่ละครั้ง 5 ปี และระยะเวลาการคืนทุน 2 ปี 4 เดือน”
 
 
นอกจากบริการหลักในประเทศที่จะมีส่วนต่างกำไร (Margin) เพียงพอสำหรับการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งบริการการเงิน อันได้แก่ ธนาณัติออนไลน์ และ Pay at Post ร้านไปรษณีย์ไทยยังจำหน่ายตราไปรษณียากรทั่วไป แสตมป์เพื่อการสะสม สิ่งสะสม สินค้าไปรษณีย์ สินค้าที่ระลึก

ตลอดจนสินค้าอื่น ๆ เช่นเดียวกับที่ทำการไปรษณีย์ของ ปณท และยังเปิดทางให้ผู้ลงทุนสามารถจัดหาธุรกิจอื่นที่เหมาะสม และสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของไปรษณีย์ไทยเข้ามาเพิ่มเติมในร้านได้ด้วย เช่น การจำหน่ายหนังสือ เครื่องเขียน บริการอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ต้องแจ้งและได้รับความเห็นชอบจากไปรษณีย์ไทยเสียก่อน
 
 
 
ที่มา : ส่วนสื่อสารการตลาด ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2831 3515 - 6
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
747
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
728
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
662
“FoodStoryMarket” ระบบ..
638
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.