2.0K
16 พฤศจิกายน 2556
Quiznos เตรียมบุกสร้างฐานที่มั่นทางการเงินในตลาดเกิดใหม่ของเอเชีย


ควิซนอส รุกขยายกิจการในอินโดนีเซีย และบรรลุข้อตกลงด้านการพัฒนา ท่ามกลางความสำเร็จครั้งล่าสุดในเอเชีย
 
ควิซนอส (Quiznos) พร้อมเสิร์ฟแซนด์วิชอบร้อนให้ชาวอินโดนีเซียได้ลิ้มลองภายใต้แบรนด์พีที ควิซนอสอินโด (PT Quiznosindo) ผู้รับแฟรนไชส์แบรนด์ใหม่ล่าสุดในเครือ หลังจากที่ประสบความสำเร็จในระดับสากลมาแล้วทั้งในเม็กซิโก รัสเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เครือบริษัทควิซนอส ซึ่งนำโดยนาย ตัน โป เลียน (Tan Po Lian) วางแผนจะเปิดสาขาในอินโดนีเซียให้ได้ 100 สาขา ในช่วง 10 ปีข้างหน้า 
 
การดำเนินกิจการในอินโดนีเซียถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จของการพัฒนาล่าสุดของควิซนอสในเอเชีย ซึ่งรวมถึงการขยายกิจการสู่เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ควิซนอสขยายกิจการในเอเชียอย่างต่อเนื่องด้วยผลประกอบการในภูมิภาคที่พุ่งสูงขึ้น ขณะที่ผู้บริโภคเองก็มีความต้องการร้านอาหารทางเลือกที่สะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น อันที่จริงแล้ว บริษัทวิจัยอย่างยูโรมอนิเตอร์ (Euromonitor) เปิดเผยว่า ตลาดบริการด้านอาหารเชิงพาณิชย์ของอินโดนีเซียจะเติบโตอย่างต่อเนื่องจาก 6.7 พันล้านดอลลาร์ สู่ 4.56 หมื่นล้านดอลลาร์
 
 

เมื่อเร็วๆนี้ ควิซนอสได้เฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปีของการเปิดกิจการในเกาหลีใต้ และสาขาทั่วประเทศในเกาหลีใต้ก็สามารถทำยอดขายรายเดือนแซงหน้าสาขาที่ประเทศอื่นๆ บริษัท USUMB จำกัด ผู้ดูแลกิจการควิซนอส มียอดขายรายเดือนตามห้างสรรพสินค้าเพิ่มขึ้นกว่า 2 หลัก ทำให้เกาหลีใต้เป็น 1 ใน 5 สุดทำเลดีในระดับสากล และมียอดขายรายเดือนโดยรวมติด 1 ใน 25 อันดับของโลก
 
ควิซนอส เกาหลีใต้มียอดขายเพิ่มขึ้น 12% โดยมีสาเหตุส่วนใหญ่จากแคมเปญการตลาดที่กว้างขวางในเกาหลีใต้ เมื่อเดือนมีนาคม 2556 ที่มีนักแสดงอย่างลี ซัง ยูนเข้าร่วมด้วย ปัจจุบัน ควิซนอส เกาหลีใต้ เป็นเจ้าของ และดำเนินกิจการอยู่ทั้งหมด 31 สาขา
 
 
เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว คิว คาเฟ่ (Q Cafe) ร้านกาแฟแห่งใหม่ ที่สนามบินชางงีของสิงคโปร์ และยังได้มีการเปิดตัวร้านคิว คาเฟ่ ณ การประชุมระดับโลกของควิซนอสในคอสตาริก้าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา การนำเสนอแนวคิด คิว คาเฟ่ สู่สิงคโปร์ถือเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควิซนอสมีความสนใจที่จะใช้วิธีการใหม่ๆที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดเพื่อปูทางสู่โครงการพัฒนาระดับโลก ควิซนอส ยังมีแผนที่จะเปิดสาขาใหม่อีก 2 แห่งในศูนย์การค้าครบวงจรก่อนสิ้นปีนี้
 
เคนเนธ คัทชอว์ (Kenneth Cutshaw) ประธานระดับโลกของควิซนอส ระบุว่า "การตัดสินใจเปิดร้านคิว คาเฟ่ ในสิงคโปร์ต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการของลูกค้าชาวสิงคโปร์ วัฒนธรรมคาเฟ่ในภูมิภาคดังกล่าวเริ่มได้รับความนิยม หลังจากมีการขยายกิจการแบรนด์กาแฟไปทั่วโลก เรามองเห็นโอกาสที่เราจะได้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการเสิร์ฟกาแฟสดคุณภาพสูง ขณะเดียวกันก็ยังเสริมสร้างความลงตัวของแบรนด์ และช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นทางการตลาด"
 
 
ควิซนอส ได้สร้างโอกาสการพัฒนาระยะยาวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2554 ควิซนอสเซ็นสัญญาแฟรนไชส์ร่วมกับเอซีเอ กรุ๊ป (ACA Group) บริษัทแฟรนไชส์ในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทด้านการลงทุนในธุรกิจ และกิจการแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี บริษัทได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเปิดสาขาควิซนอสในประเทศ 35 สาขาภายในปี 2564 และในปี 2556 บริษัทก็ได้เปิดกิจการไปแล้ว 10 สาขา ซึ่งวางแผนจะเปิดอีก 3 สาขาภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ เอซีเอ กรุ๊ปยังถือสิทธิ์การเป็นเจ้าของกิจการแฟรนไชส์ของจอห์นนี่ ร็อคเก็ตส์ (Johnny Rockets) ในสหรัฐอีกด้วย และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ดำเนินกิจการแฟรนไชส์ระดับโลกแห่งปี
 
การขยายกิจการในสิงคโปร์ เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาระดับโลกของควิซนอส ที่ต้องการจะเปิดร้านค้าทั่วโลกกว่า 1,000 แห่ง ในกว่า 40 ประเทศให้ได้ภายในปี 2563

 
 
ควิซนอส ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเดนเวอร์ เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมา เพื่อลูกค้าที่ใช้ชีวิตเร่งรีบในปัจจุบันที่กำลังมองหาร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดตั้งแต่แบบดั้งเดิมไปจนถึงอาหารสมัยใหม่ที่เตรียมปรุงอาหารขึ้นแบบสดๆพร้อมเสิร์ฟ และมีรสชาติเยี่ยม

ควิซนอส เป็นหนึ่งในกิจการร้านอาหารที่ให้บริการอย่างรวดเร็วแห่งแรกขอโลกด้วยสาขาใน 50 รัฐ และ 34 ประเทศ
อีกทั้งยังเป็นผู้คิดค้นสูตรแซนด์วิชอบร้อนอีกด้วย ร้านอาหารควิซนอสเสิร์ฟแซนด์วิช สลัด และซุปที่รังสรรค์โดยเชฟ และใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม ควิซนอส ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2524 โดยกลุ่มเชฟผู้ค้นพบว่าการปิ้งหรืออบร้อนจะช่วยดึงรสชาติที่ดีที่สุดของวัตถุดิบทุกชนิดในแซนด์วิชออกมา

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.quiznos.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,030
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
967
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
935
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
926
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
897
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
877
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.