3.8K
6 พฤศจิกายน 2556
ตอกย้ำความสำเร็จ “คาร์แลคเปิดตัวแบรนด์ "โมลีคริสตัล"

 
 
“คาร์แลค ฉลองครบรอบ 30ปี ติดปีกโตตลาด AEC”ปั้นแบรนด์ใหม่ “โมลีคริสตัล”หนุนธุรกิจเอสเอ็มอี รุกคาร์แคร์ต่างประเทศเพิ่มขึ้น
 
บริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด เจ้าของแบรนด์ “คาร์แลค 68” และ “โมลีแคร์” ธุรกิจคาร์แคร์ครบวงจรชื่อดังเปิดตัวแบรนด์ใหม่ขึ้น “โมลีคริสตัล (Moly Crystal)” นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ลิขสิทธิ์เพียงผู้เดียวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ “More than a car care มากกว่าการให้บริการ คือ มาตรฐานที่คุณพอใจ” เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นในธุรกิจ “30 ปี ที่มั่นคง, 30 ปี แห่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ, 30 ปี ที่ผู้บริโภควางใจ” จนได้รับการรับรองจากภาครัฐและเปิดตัวสู่ตลาด AEC สำเร็จเป็นรายแรกของประเทศ คาดเป้าปีนี้ยอดแฟรนไชน์เพิ่ม พร้อมรุกตลาดโกอินเตอร์เพิ่มขึ้นหวังดึงรายได้เข้าประเทศอื้อ
 
นายกฤษฏ์ กาญจนบัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทเปิดดำเนินการในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2525 จนกระทั่งปัจจุบันนี้ก็ดำเนินธุรกิจมาครบเป็นปีที่ 30 แล้ว โดยเริ่มแรกเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาสีรถยนต์ ภายใต้ชื่อ“คาร์แลค 68” จากประเทศเยอรมัน

แรกเริ่มทำการตลาดโดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านทางห้างสรรพสินค้า ต่อมาในปี 2549 มีการปรับตัวให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการศูนย์คาร์แคร์ที่เป็นมาตรฐาน โดยบริษัทฯ เป็นผู้ริเริ่มระบบคาร์แคร์แฟรนไชส์คุณภาพจนได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์จากภาครัฐจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ดีเด่นด้านยุทธศาสตร์องค์กร

ภายใต้ชื่อ “โมลีแคร์” นับเป็นแฟรนไชส์คาร์แคร์รายแรกในประเทศไทยที่เปิดตัวสู่ตลาด AEC สำเร็จเป็นรายแรกของประเทศและมีสาขามากที่สุด ที่สำคัญถือเป็นแบรนด์คนไทย แท้ 100 %”
 
“ทางบริษัทเป็นพันธมิตรร่วมกับสถานีน้ำมันชั้นแนวหน้าของประเทศไทย อาทิเช่น ปตท, Esso, Shell, ปิโตรนัส, ซัสโก้ และห้างสรรพสินค้าโลตัส, บิ๊กซี, เมกกะบางนา อีกทั้งยังขยายตัวในการให้บริการในโชว์รูมรถยนต์ชั้นนำอีกด้วย อาทิเช่น Mazda, Ford, Mitsubishi, Isuzu และ Nissan รวมทั้งในปีหน้าร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจกับทาง MMS Bosch และ BMW

ปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทย 54 สาขา ทั่วประเทศ และในปีหน้า 2557 นี้ คาดจะเพิ่มอีก 10 สาขา เป็น 64 สาขา
ด้วยเงินลงทุนประมาณ 1.8 - 2 ล้านบาทต่อสาขา โดยใช้พื้นที่ปฏิบัติงานขั้นต่ำ 180 ตารางเมตร (ไม่รวมพื้นที่จอดรถ) โดยในปี 2555 ที่ผ่านมา บริษัทมีผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจอยู่ที่ 60 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากระบบแฟรนไชส์ 60% สำหรับเป้าหมายยอดขายปีนี้ตั้งไว้ที่เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 20% ” นายกฤษฏ์ กล่าว
 
 
 
นายกฤษฏ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ก่อนหน้านี้ไม่นานทางบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ลิควิโมลี (Liqui Moly)” สารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์จากประเทศเยอรมนีไปแล้ว ซี่งทางบริษัทฯ ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายและนำเข้าสารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์แบรนด์พรีเมียม “ลิควิโมลี” จากประเทศเยอรมนี มาตั้งแต่ปี 2554 โดยวางจำหน่ายที่ศูนย์บริการรถยนต์ บี-ควิก ทั้ง 90 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งกลุ่มอีซูซุ, อึ้งง่วนไต๋, ออโต้แบคส์ และอู่ซ่อมชั้นนำ รวมทั้งร้านค้าประดับยนต์ชั้นนำทั่วประเทศ โดยเน้นตลาดพรีเมียมและได้รับการตอบรับที่ดีมาก ทำให้ในปีนี้บริษัทได้ตัดสินใจที่จะบุกตลาดอย่างจริงจัง รวมถึงการนำน้ำมันเครื่องเข้าสู่ตลาดประเทศไทย”
 
นายกฤษฎ์ เปิดเผยต่อถึงที่มาของการพัฒนาแบรนด์ “โมลีคริสตัล” ว่า “ธุรกิจแฟรนไชส์คาร์แคร์นี้เราเปิดมายาวนานกว่า 30 ปี เพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า และสามารถต่อยอดธุรกิจเพื่อเพิ่มรายได้ให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ ทางบริษัทฯ จึงมีการค้นคว้าวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงได้มีการพัฒนาแบรนด์ใหม่ขึ้นมา คือ “โมลีคริสตัล” ภายใต้คอนเซ็ปต์เดิม “More than a car care มากกว่าการให้บริการ คือ มาตรฐานที่คุณพอใจ”
 
คุณศิริจิตต์ กาญจนบัตร ผู้จัดการทั่วไป ได้เปิดเผยถึงแบรนด์โมลีคริสตัล ว่า “เป็นการนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ลิขสิทธิ์เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โมลีคริสตัลเป็นการเคลือบสีระดับสูงในรูปแบบฟิล์ม Inorganic ได้ผ่านการทดสอบจากสถาบัน The Japanese Industrial Standards (JIS) ด้วยวิธีการทดสอบค่าความแข็งของสีผิวรถยนต์หลังจากมีการเคลือบน้ำยาโมลีคริสตัล

โดยน้ำยาโมลีคริสตัลสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งของสีผิวรถได้ถึง 6H ซึ่งเป็นระดับความแข็ง (Hardness) ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริเวณผิวสีรถยนต์ ซึ่งจะช่วยตอกย้ำและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับกลุ่มลูกค้าในระดับประเทศมากขึ้น ซึ่งโมลีคริสตัลจะมีประสิทธิภาพการใช้งานดังนี้
  • Moly Crystal : Glass Coating For Car Body เพิ่มความแข็งแกร่งของสีผิวรถได้ถึง 6H (Hardness) ซึ่งได้มาตรฐานไม่ทำร้ายผิวสีรถยนต์ ช่วยเพิ่มความเงางามประดุจดังแก้วใสได้ยาวนานถึง 5 ปี และเพิ่มความลื่นของผิวสีรถยนต์ทำให้ปกป้องฝุ่นละออง ริ้วรอย คราบน้ำ มูลนก ยางไม้ ได้ดียิ่งขึ้น
     
  • Moly Crystal : Glass Coating For Plastics ช่วยเพิ่มความเงางาม และเคลือบผิวสีพลาสติกให้ดำอยู่เสมอในรูปแบบของฟิล์มเรซิน ช่วยลดปัญหาฝ้าขาวของผิวสีพลาสติกเดิม สามารถทำให้กลับมาดำเงางามเหมือนใหม่
     
  • Moly Crystal : Glass Coating For Metal & Wheels ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับล้อแม๊กซ์เพิ่มความแข็งแรงของผิวสีถึงระดับ 9H ทำให้ฝุ่นละออง ผงเบรคจะเกาะติดยากและง่ายต่อการทำความสะอาดมากขึ้น
     
 
 
โมลีคริสตัล นับเป็นการเคลือบแก้วระดับคุณภาพสูงที่คุ้มค่ากับราคาที่ลูกค้าพึงพอใจมาก และในช่วงนี้ทางเรามีโปรโมชั่นพิเศษอยู่ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 18,000 บาท จะมีส่วนลดให้ลูกค้าอีก 15% และรับประกันอุบัติเหตุ ทำให้ใหม่ฟรี ตลอดอายุแพ็คเกจ” คุณศิริจิตต์ กล่าวในที่สุด
 
นายกฤษฎ์ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “สำหรับกลยุทธ์การตลาดของโมลีคริสตัล ในปีนี้จะรุกตลาดด้วยการรับรู้ผ่านสื่อทุกช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นกลุ่มผู้รักรถได้รับรู้ถึงแบรนด์ของสินค้ามากขึ้น พร้อมกันนี้ยังจัดแคมเปญและโปรโมชั่นร่วมกับตัวแทนจำหน่าย ที่จะทยอยออกมากระตุ้นการตลาดตลอดทั้งปี สำหรับการขายแฟรนไชส์ในตลาดต่างประเทศนั้น บริษัทฯ จะขายเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์และแอร์เรียแฟรนไชน์

โดยเป็นตัวแทนแห่งเดียวในประเทศและมีสิทธิการดำเนินงานเองด้วย ซึ่งการขยายตลาดไปสู่ระดับสากลนั้น ทางบริษัทฯ มองว่าจะเป็นการดีในการส่งเสริมการกระจายธุรกิจไทยออกไปภายนอกเพื่อดึงเงินตราเข้าสู่ประเทศได้มากขึ้น หลายปีที่ผ่านมาธุรกิจภาคบริการของคนไทย มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและนับวันจะทวีความสำคัญในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในขณะนี้หน่วยงานภาครัฐต่างก็ได้เล็งเห็นและให้ความสำคัญต่อธุรกิจภาคบริการมากขึ้น ธุรกิจล้างรถหรือคาร์แคร์นั้นจัดได้ว่าเป็นธุรกิจบริการอีกแขนงหนึ่ง ที่นับวันจะมีบทบาทในการสร้างรายได้เข้าประเทศ”
 
สำหรับผู้ที่สนใจต้องการร่วมธุรกิจแฟรนไชส์คาร์แคร์กับ “โมลีแคร์” สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 02 - 4542876 – 80 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.molycare.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.