2.7K
facebook
24 ตุลาคม 2556
คชาฯปรับลดเป้าโตสฟรีจ่อดันแบรนด์ขยายตปท.

 
 
คชาบราเธอร์สปรับลดเป้าเติบโตแบรนด์สฟรี เหตุเศรษฐกิจตกสะเก็ด แต่ยังมั่นใจภาพรวมทั้งบริษัทยังโตที่ 30% ได้ ชูดาวเด่นเกียวโรลเอ็นหวังปั้นให้เป็นตัวหลักพร้อมขยายตลาดด่างประเทศ
 
นายฤทธิ์ คิ้วคชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คชา บราเธอร์ส จำกัด ผู้ทำตลาดไอศกรีมและของหวานสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ สฟรี, พาร์เฟริโอ, สฟรี เจอาร์, อัลดีส์ คอฟฟี่ไลท์ และเกียว โรล เอ็น ซึ่งเป็นแบรนด์ที่พัฒนาขึ้นเอง และเกี๊ยวซ่าแบรนด์เทราโอกะ ที่ซื้อแฟรนไชส์จากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้ปรับลดเป้าอัตราการเติบโตของธุรกิจ แบรนด์สฟรีซึ่งเป็นแบรนด์หลักไว้เหลือเพียงตัวเลขหลักเดียวจากเดิมที่คาดว่าจะเติบ โต 10% เพราะช่วง 9 เดือนแรกปีนี้ธุรกิจได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจจึงต้องปรับเป้าหมายใหม่
 
อย่างไรก็ตามบริษัทฯยังเชื่อว่่าจากการทำตลาดเต็มที่จากนี้และการขยายสาขาใหม่ๆทุกแบรนด์รวมกันในปีนี้ 12 สาขา จะยังคงทำให้ภาพรวมของบริษัทฯเติบโตได้ 30% ในปีนี้ จากรายได้รวมปีที่แล้ว 112 ล้านบาท ส่วนปีหน้าก็คาดว่าจะเติบโตอีกเช่นกัน เพราะนอกจากแบรนด์เก่าแล้วบริษัทฯก็มีการวางแผนที่จะเพิ่มแบรนด์ใหม่อีกปีละ 1-2 แบรนด์
 
 
 
โดยเน้นการซื้อแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วในต่างประเทศเข้ามาทำธุรกิจ และการพัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีสาขาทุกแบรนด์รวมทั้งหมด 34 สาขา และแบรนด์ล่าสุดคือ เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า จะเป็นสาขาที่ 35
 
สำหรับแบรนด์ที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดีคือ เกียวโรลเอ็น ที่เพิ่งพัฒนาและเปิดบริการมาได้ครบปีแล้วปัจจุบันมี 3 สาขาคือที่ เอกมัย สยามพารากอน และดิเอ็มโพเรียม และวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ จะเปิดอีก 1 สาขาที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ใช้งบประมาณลงทุน 5 ล้านบาท มีพื้นที่ประมาณ 70 ตารางเมตร จำนวน 40 ที่นั่ง ซึ่งสาขานี้จะเป็นสาขา 2 ที่เปิดในลักษณะของช็อปต่อจากที่เอกมัย ส่วนสาขาสยามพารากอนและดิเอ็มโพเรี่ยมจะเป็นลักษณะของคีออส ขณะที่สาขาสยามสแควร์จะเลื่อนเปิดให้บริการออกไปเป็นช่วงต้นปีหน้า
 
โดยวางเป้าหมายที่จะเปิดร้านเกียวโรลเอ็นให้ครบ 15 สาขาภายในอีก 2 ปีจากนี้ ซึ่งปีหน้าวางแผนเปิดอีก 4 สาขา จะเน้นเปิดในทำเลที่เป็นลักชัวรี่และมีนักท่องเที่ยวอยู่ เป็นจำนวนมากรวมทั้งการขยายไปตามศูนย์การค้าใหม่ที่จะเปิดตัวด้วย แต่ละสาขาจะมีพื้นที่เฉลี่ย 70-100 ตารางเมตร ซึ่งจะส่งผลให้เกียวโรลเอ็นสามารถเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำรายได้เทียบเท่า กับแบรนด์สฟรี ที่เป็นแบรนด์หลักในเวลานี้และมีความแข็งแกร่งพอที่จะขยายธุรกิจต่อไปยังต่างประเทศได้

โดยจุดเด่นของเกียวโรลเอ็นคือรูปแบบและรสชาติของอาหารที่เป็นรสชาติดั้งเดิมฉบับเกียวโต ซึ่งบริษัทฯเป็นผู้พัฒนาและออกแบบร่วมกับพาร์ทเนอร์ชาวญี่ปุ่นมานานกว่า 2 ปี
 
 
 
ทั้งนี้บริษัทฯได้ทำการศึกษาการขยายธุรกิจไปต่างประเทศไว้บ้างแล้ว โดยจะใช้แบรนด์สฟรีและแบรนด์เกียวโรลเอ็นเป็นต้นแบบในการขยายตลาดต่างประเทศซึ้งตลาดที่น่าสนใจก็เช่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย โดยจะเป็นการเข้าไปดำเนินธุรกิจในรูปแบบจอยท์เวนเจอร์ทั้งหมด

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,124
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,124
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,642
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,297
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,134
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
974
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.