1.7K
facebook
21 ตุลาคม 2556
อีอาร์เอพลิกเกมรับมือตลาดแผ่ว

 
 
"อีอาร์เอ"พลิกแผนใช้กลยุทธ์ไดเร็กต์เซลเข้าถึงลูกค้า รับมือตลาดแผ่ว คาดการณ์ปีนี้ยอดปฏิเสธสินเชื่อลูกค้าบ้านมือสองเกิน 10% พร้อมเปิดโมเดลใหม่ให้ผู้สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ เลือกซื้อ
 
นายวรเดช ศิวเตชานนท์ ประธานบริหาร บริษัท อีอาร์เอแฟรนไชส์ (ประเทศไทย) จำกัดหรือ ERA  เปิดเผยถึงสถานการณ์ธุรกิจบ้านมือสองว่า ตลาดในช่วงครึ่งปีแรกค่อนข้างดี แต่พอเข้าไตรมาส 3 เริ่มมีสัญญาณชะลอตัว เนื่องจากตลาดมีความกังวลปัญหาการเมือง และเศรษฐกิจหดตัว อย่างไรก็ตาม คาดว่าทั้งปีนี้ธุรกิจบ้านมือสองยังคงขยายตัวเป็นเลขสองหลักโดยปี 2556 จะโตประมาณ 15% เนื่องจากบ้านมือสองเป็นความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง
 
"ธรรมชาติธุรกิจบ้านมือสองในไตรมาส 4 แบงก์ไม่พิจารณาสินเชื่อซึ่งดำเนินต่อเนื่องมา 2-3 ปีแล้ว สำหรับปีนี้คาดว่ายอดปฏิเสธสินเชื่อในส่วนบ้านมือสองจะสูงกว่า 10% โดยราคาบ้านเฉลี่ยที่ไม่ผ่านการพิจารณาอยู่ที่ 1.84 ล้านบาท ส่วนราคาบ้านเฉลี่ยที่ขายได้ในปีนี้อยู่ที่ 4.79 ล้านบาท แต่สำหรับลูกค้าอีอาร์เอยอดปฏิเสธสินเชื่ออยู่ที่ประมาณ 5% "
 
ดังนั้น บริษัทปรับแผนเกมรุกตลาดในไตรมาส 4 โดยใช้กลยุทธ์ไดเร็กต์เซล ส่งทีมงานในกรุงเทพฯที่มีทั้งหมดประมาณ 1,500 คน กระจายลงพื้นที่พร้อมส่งไดเร็กต์เมล์ถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพราะเชื่อว่าความต้องการยังมีแต่อาจจะไม่สามารถนำเสนอเข้าถึงตัวได้ ขณะเดียวกันเร่งขยายแฟรนไชส์ในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่มี 25 สาขา ตามแผนจะเปิดอีก 4 จังหวัดมี สุราษฎร์ธานี สงขลา นครศรีธรรมราช และพัทลุง นนทบุรีและสมุทรปราการ 
 
นายวรเดชกล่าวอีกว่า ปัจจุบันมีผู้สนใจธุรกิจบ้านมือสองมาก แต่ยังขาดความรู้ความเข้าใจด้านการบริหารจัดการเกี่ยวกับธุรกิจด้านนี้ บริษัทจึงปรับแพ็กเกจใหม่จากเดิมที่ขายเป็นแพ็กใหญ่ประกอบด้วย 8 โมเดล  แต่ต่อไปนี้จะแบ่งขายเป็นแพ็กเล็ก ให้ผู้สนใจทำอาชีพนี้ได้เลือกซื้อให้เหมาะกับความสนใจ ประกอบด้วย
  1. เรื่องการสร้างแบรนด์ ซึ่งเหมาะสมกับผู้ที่ทำธุรกิจมานาน 3 ปี
  2. หลักการคัดสรรบุคลากรและการรักษาบุคลากร
  3. ความรู้ด้านไอที
  4. ระบบการฝึกอบรม
  5. โปรแกรมการให้ผลตอบแทน
  6. แผนการตลาด
  7. การเป็นที่ปรึกษาในการทำธุรกิจ
  8. ระบบ Audit ซึ่งแต่เดิมแพ็กใหญ่บริษัทคิดอัตรา 2 ล้านบาท แต่สามารถใช้ได้ตลอดอายุสัญญา แต่ตั้งแต่ไตรมาส 4 จะขายเป็นแพ็กเล็กในราคา 6 แสนบาท ระยะสัญญา 3 ปี
สำหรับรายได้ของบริษัทในปี 2556 คาดว่าเป็นไปตามเป้าหมายคือ ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท หรือขายบ้านมือสองทุกประเภท 2,000 ยูนิต โดยมีธนาคารที่เป็นพันธมิตร 2 รายคือ ธนาคารไทยพาณิชย์ และยูโอบี

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,134
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,132
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,653
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,303
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,136
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
981
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.