2.7K
13 ตุลาคม 2556
ผนึกกำลัง สร้างโอกาสรวยสู่อีสาน
 
ภาครัฐและเอกชน ร่วมผนึกกำลัง สร้างโอกาสรวยสู่ภาคอีสาน ในงานมหกรรมชี้ช่องรวย โคราช 2013 ครั้งที่ 2 พบกว่า 200 บูธ อาทิ ธุรกิจแฟรนไชส์ โอกาสธุรกิจใหม่ และสถาบันการเงิน
 
งานมหกรรมชี้ช่องรวยโคราช 2013 ที่กำลังจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน นี้ ที่ MCC Hall เดอะมอลล์โคราช บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด ร่วมกับ ภาครัฐและเอกชน อาทิ หนังสือเอสเอ็มอีชี้ช่องรวย สสว กระทรวงอุตสาหกรรม สถาบันอาหาร กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารเอสเอ็มอี บสย ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ หอการค้าไทย เมืองไทยประกันชีวิต แฟรนไชส์ร้านโอเค20 สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย รายการทีวีสมาร์ทเอสเอ็มอี วีแชท และศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช ร่วมกันผนึกกำลังร่วมสร้างโอกาสการลงทุนทางธุรกิจของภาคอีสานในช่วงเวลาวิกฤตเศรษฐกิจนี้

ด้วยรูปแบบการจัดงานที่เต็มไปด้วยกิจกรรมโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม แบบจัดเต็มเพื่อนักลงทุนภาคอีสาน
คาดว่าการจัดงานแสดงบูท สัมมนาและกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ ครั้งนี้ จะทำให้เกิดผู้ประกอบการใหม่ไม่ต่ำกว่า 500 ราย และมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท โดยเทียบจากการจัดงานในปีที่ผ่านมา
 
คุณณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด กล่าวว่า “มีคนอยู่ 3 กลุ่ม ที่ต้องการแสวงหาอาชีพใหม่ คือ กลุ่มเจ้าของกิจการขนาดใหญ่ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม ธุรกิจก่อสร้าง เป็นต้น หรือกลุ่มของพนักงานบริษัท ก็มีบริษัทบางแห่ง ที่ให้พนักงานสมัครใจลาออก โดยได้รับเงินชดเชยก้อนหนึ่ง หลายคนเห็นความจำเป็นที่ต้องตัดสินใจสร้างธุรกิจของตัวเอง หรือกลุ่มที่ 3 กลุ่มของผู้ใช้แรงงาน ก็ต้องการหาทักษะใหม่ๆ เพื่อประกอบอาชีพเลี้ยงตัวเพื่อความอยู่รอด”
 
ความต้องการเหล่านี้ สอดคล้องกับจุดประสงค์ของการจัดงานงานมหกรรมชี้ช่องรวยโคราช2013 ที่ตอบสองต่อความต้องการเหล่านี้ อาทิเช่น กลุ่มของเจ้าของอุตสาหกรรมจะมีทางเลือกทำธุรกิจใหม่ๆได้ทันที โดยไม่ต้องเริ่มต้นเรียนรู้ใหม่ในกิจการที่ไม่ถนัดก็สามารถพิจารณาธุรกิจแฟรนไชส์ ในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจสุขภาพและความงาม การศึกษา ร้านอาหารและเครื่องดื่ม หรือร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่ขายสินค้าเคลื่อนที่ไม่ง้อทำเล เป็นต้น ซึ่งกิจการระดับนี้มีการลงทุนอยู่ในหลักแสนถึงล้านบาทขึ้นไป
 
หรือในกลุ่มของพนักงานบริษัท อาจจะให้ความสนใจซื้อสินค้าหรือบริการไปขายเพื่อเสริมอาชีพ หรือลงทุนซื้อสินค้าไปจำหน่าย เปิดร้านขายเครื่องสำอางค์ ตัวแทนจำหน่ายสินค้า ตัวแทนงานประกันต่างๆ หรือสนใจที่จะเรียนด้านวิชาชีพสามารถมาเลือกอาชีพเรียนได้จากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย ที่มีให้เลือกเรียนมากกว่า 20 อาชีพ เป็นต้น นับเป็นงานเดียวที่มีกิจการหลากหลายให้เลือกรวมไว้ในพื้นที่เดียวกัน
 
 
 
สำหรับผู้ที่ใช้แรงงาน หรือผู้ที่มีทุนไม่มาก ต้องการมีทักษะอาชีพใหม่ ก็สามารถมองหาเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อประกอบอาชีพได้ เช่นขายก๋วยเตี๋ยว ขายกาแฟ ไอศกรีม บริการงานพิมพ์ ตัวแทนสินค้าสุขภาพ ความงาม หรือสมัครอบรมเพื่อประกอบอาชีพได้ เช่น การทำขนม อบรมการทำกาแฟ เป็นต้น
 
การจัดงานในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการในการร่วมไปสร้างโอกาสธุรกิจใหม่สู่ภาคอีสานออกบูธรวม 9 หมวดธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจกาแฟและเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารและเบเกอรี่ ธุรกิจสุชภาพและความงาม ธุรกิจหยอดเหรียญ ธุรกิจไอที ธุรกิจค้าปลีกและบริการ และโซนการเงิน ภาครัฐ คับคั่งมากกว่า 200 บูธ

นับเป็นการการันตีถึงความสำเร็จอย่างงดงามของงานเป็นอย่างดีและในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ และนอกเหนือจากงานแสดงสินค้าแล้วภายในงานยังมีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจในการทำธุรกิจแต่ยังขาดที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญก็สามารถเข้ามาที่คลินิกที่ปรึกษาด้านการเริ่มต้นธุรกิจและด้านการเงินจากภาครัฐและสถาบันการเงินเพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้เข้าชมงาน พร้อมลุ้นนาทีทองช้อปธุรกิจลุ้นแจกทองคำแก่ผู้ที่จองธุรกิจในงานและฝึกอาชีพฟรีอีกด้วย
 
ซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นที่สามารถยกระดับ “มหกรรมชี้ช่องรวยโคราช2013” ให้เป็นอีกหนึ่งงานที่ช่วยเสริมสร้างและส่งเสริมเอสเอ็มอีในภูมิภาคอีสานของประเทศ
 
การผนึกกำลังความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน ในงานนี้ ได้คำนึงถึงการสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ที่เข้าชมงานในภาคอีสานทั้งหมดเป็นหลัก จึงได้เลือกเมืองโคราช ประตูเมืองประตูชัยสู่แดนอีสาน เป็นที่จัดงาน โดยมุ่งที่จะสร้างช่องทางใหม่ๆ และเป็นทางเลือก ให้กับประชาชนทุกภาคส่วนในภาคอีสานได้มีโอกาสหาธุรกิจและอาชีพที่เหมาะสมกับตนเอง แม้ว่าภาวะนี้ หลายคนมองว่า ยังไม่เหมาะที่จะลงทุนในธุรกิจใดๆ แต่สำหรับผู้ที่มีความกระตือร้นและไม่ยอมแพ้ ย่อมต้องมองหาโอกาสจากภาวะวิกฤตอยู่เสมอ
 
สำหรับผู้ที่สนใจมาร่วมงานมหกรรมชี้ช่องรวยโคราช 2013 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ทางเว็บไซต์ www.exhibition.peoplemedia.co.th โทร. 02-704-7958 หรือติดตาม Smart SME Channel ทีวีเพื่อ SME 24 ชั่วโมง ได้ทางทรู 25 หรือชมทางสมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่น Smart SME
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,228
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,195
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,185
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,093
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
906
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
886
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.