5.1K
1
23 กันยายน 2556
คอสต้า คอฟฟี่ เปิดสาขาที่ 1,000 ในต่างประเทศที่กรุงเทพ! คอสต้า คอฟฟี่ กาแฟพรีเมี่ยมอันดับ 1 จากประเทศอังกฤษเปิดสาขาแรกแล้วในประเทศไทย 
คอสต้า คอฟฟี่ เป็นเชนร้านกาแฟที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก โดยปัจจุบัน นอกจากสาขาในประเทศอังกฤษแล้ว คอสต้า คอฟฟี่มีสาขาใน 29 ประเทศทั่วโลก และเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่สยามพารากอน ชั้น G เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

โดยนำเสนอเครื่องดื่มและอาหารคุณภาพชั้นพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่เป็นเลิศในบรรยากาศภายในร้านอันแสนสบายและอบอุ่นให้กับลูกค้า พร้อมตั้งเป้าเปิดสาขาให้ได้ 100 สาขา ในไทยและกัมพูชาภายใน 5 ปี
 
นายฌอง โบริส รูซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจส่วนภูมิภาค บริษัท อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป ผู้นำเข้าแฟรนไชส์คอสต้า คอฟฟี่ ภายใต้บริษัท เอ็กซ์เพรส ฟู๊ด กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (บริษัทในเครือ อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป) เปิดเผยว่า “ บริษัทฯ ตัดสินใจเปิดสาขาที่ประเทศไทยเนื่องจากเห็นโอกาสที่ดีในการขยายธุรกิจ เรามั่นใจว่า ด้วยคุณภาพของสินค้าและบริการที่เป็นเลิศของเราจะทำให้เราได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

บริษัทฯ กำลังดำเนินการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ในขณะนี้ บริษัท เอ็กซ์เพรส ฟู๊ด กรุ๊ป หรือ อีเอฟจี เป็นผู้บริหารร้านอาหารมากกว่า 60 ร้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยรายได้ของกลุ่มอีเอฟจีทั่วโลกได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจาก 12 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2554 เป็น 25 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2555 และคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 35 เปอร์เซ็นต์ในปี 2556”
 
 
 
นางสาวฑัณฑิกา จันทเขต ผู้จัดการทั่วไป คอสต้า คอฟฟี่ บริษัท เอ็กซ์เพรส ฟุ๊ด กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “คอสต้า คอฟฟี่มีประวัติมายาวนาน โดยก่อนตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1971 (พ.ศ. 2514) โดยเซอร์จิโอและบรูโน คอสต้า สองพี่น้องชาวอิตาเลียน ซึ่งเชื่อว่า พวกเขาสามารถผลิตและส่งมอบกาแฟที่มีคุณภาพและดีกว่าที่พวกเขาค้นพบครั้งแรกที่กรุงลอนดอนให้คอกาแฟทั่วโลก ในขณะนี้ คอสต้าคอฟฟี่มีสาขาใน 30 ประเทศในทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศอินเดีย และประเทศจีน”
 
“ในปี 2555 คอสต้าได้รับเลือกให้เป็น “แบรนด์เชนการแฟที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษและไอร์แลนด์” ติดกันเป็นเวลา 3 ปี และได้รับเลือกให้เป็น “แบรนด์เชนกาแฟที่ดีที่สุดในยุโรป” เรารู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่มีโอกาสได้นำประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนในโลกมาให้กับคอกาแฟคนไทย”
 
 
 
บริษัท เอ็กซ์เพรส ฟุ๊ด กรุ๊ป ได้รับสิทธิ์เป็นผู้นำเข้าแฟรนไชส์คอสต้า คอฟฟี่ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยและกัมพูชา โดยอีเอฟจีเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มธุรกิจอาหารซึ่งอยู่ภายใต้บริษัท อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารแฟรนไชส์ร้านอาหารและร้านอาหารในสนามบิน เริ่มต้นจากการเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจอาหารในประเทศกัมพูชาและลาว อีเอฟจีได้ขยายสาขาไปยังสิงคโปร์และไทย

โดยปัจจุบันเป็นผู้บริหารร้านอาหารมากกว่า 60 ร้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ คอสต้า คอฟฟี่ (ไทยและกัมพูชา) เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สเวนเซ่นส์ เเดรี่ควีน (กัมพูชาและลาว) และซับเวย์ (สิงคโปร์)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,202
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,182
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,162
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,080
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
902
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
873
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.