2.3K
22 กันยายน 2556
แฟรนไชส์อสังหาฯ‘เซ็นจูรี่21’โต รุกตั้งสถาบันให้ความรู้เอเจ้นท์


 
นายเดวิด เดนิสสัน ผู้อำนวยการด้านพัฒนาธุรกิจ-แฟรนไชส์ บริษัท เซ็นจูรี่ 21 (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า แม้ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ไม่ดีนัก แต่ส่วนธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อบริการด้านที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็น ซื้อ ขาย เช่า บ้าน คอนโดมิเนียม หรือที่ดิน ของบริษัท ก็ยังสามารถขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง และมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมทำธุรกิจแฟรนไชส์ เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 
ทั้งนี้เนื่องจากคนส่วนใหญ่หันมาสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มขึ้น และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายภายใต้แบรนด์ “เซ็นจูรี่ 21” เพราะมองเห็นโอกาสของธุรกิจนี้ โดยในมุมมองของเอเจ้นท์ (Agent) ตัวแทนหรือนายหน้าที่ทำหน้าที่บริหารจัดการเรื่องการซื้อขาย บ้าน ที่ดิน คอนโดมิเนียม จะมองว่าธุรกิจนี้มีโอกาสอยู่เสมอ ไม่ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงขาขึ้นหรือขาลง หากเป็นในช่วงขาลง จะมีผู้ที่ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างมาก แต่หากเป็นในช่วงขาขึ้น ก็จะมีผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อลงทุน
 
โดยในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายแฟรนไชส์นั้น บริษัทจะมีระบบเทคโนโลยีรองรับในการบริหารจัดการ การทำการตลาด ภาพรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเครือข่ายทั่วโลก เพื่อรองรับการขับเคลื่อนของธุรกิจ หรือการสร้างเครือข่าย (Networking) และสิ่งสำคัญที่สุดของการบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจร คือ บุคลากร บริษัทจึงตั้งสถาบัน TSA (Thailand Sales Academy)
 
นายเดวิดกล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ที่สนใจเข้ามาฝึกอบรมที่สถาบัน TSA เป็นจำนวนมาก โดยในหลักสูตรจะเป็นการให้ความรู้เรื่องกฎหมายทั่วไปในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ การวางแผนในการทำธุรกิจ หลักการและเทคนิคการขายให้ประสบผลสำเร็จ เป็นต้น ผู้ที่เข้าอบรมจะต้องสอบ ผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับใบประกาศนียบัตรในการประกอบอาชีพด้านเอเจ้นท์อสังหาริมทรัพย์เป็นเวลา 1 ปี จากบริษัท ปัจจุบันมีผู้สำเร็จหลักสูตรแล้วเป็นจำนวนมาก และมีส่วนหนึ่งได้เข้ามาทำธุรกิจและอยู่ในเครือข่ายภายใต้แบรนด์เซ็นจูรี่ 21
 
 
 
ในช่วงครึ่งปีหลัง 2556 มีการเซ็นสัญญาและจะเปิดสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอีกที่สมุย ภูเก็ต และกรุงเทพฯ จากปัจจุบันบริษัทมีสาขาแฟรนไชส์ที่เปิดดำเนินการแล้ว 25 สาขา โดยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ 18 สาขา อาทิ ทองหล่อ, สุขุมวิท 16, สุขุมวิท 24, สุขุมวิท 64, สาธร, วงเวียนใหญ่, อโศก, ลาดพร้าว และใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง เป็นต้น ส่วนต่างจังหวัดมี 7 สาขา คือ เชียงใหม่, ภูเก็ต, สมุย, ขอนแก่น, อุดรธานี, พัทยา และหัวหิน อย่างไรก็ตาม จะมีการเปิดสาขาเพิ่มภายในสิ้นปี 2556 นี้ โดยเฉพาะที่ภูเก็ต และสมุย
 
“แม้ปัจจุบันสถานการณ์โดยรวมของเศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่การจัดหา ซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ จะเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างโอกาสได้ในทุกรูปแบบของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่เริ่มมีการเติบโตของ Remaining Unit หรือสินค้าคงเหลือ และบ้านมือสองเพิ่มขึ้น ทำให้ตลาดแฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์เติบโต เพราะมีผู้ที่สนใจซื้อเพื่อลงทุนและเพื่ออยู่อาศัยสูงขึ้น ทั้งในตัวเมือง ศูนย์กลางธุรกิจ และต่างจังหวัด โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดที่กำลังเติบโตสูง เช่น อุดรธานี ขอนแก่น เป็นต้น” นายเดวิด กล่าว

อ้างอิงจาก แนวหน้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,825
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
902
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
873
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
860
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
825
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
778
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.