2.1K
22 กันยายน 2556
แฟรนไชส์อสังหาฯ‘เซ็นจูรี่21’โต รุกตั้งสถาบันให้ความรู้เอเจ้นท์


 
นายเดวิด เดนิสสัน ผู้อำนวยการด้านพัฒนาธุรกิจ-แฟรนไชส์ บริษัท เซ็นจูรี่ 21 (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า แม้ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ไม่ดีนัก แต่ส่วนธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อบริการด้านที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็น ซื้อ ขาย เช่า บ้าน คอนโดมิเนียม หรือที่ดิน ของบริษัท ก็ยังสามารถขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง และมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมทำธุรกิจแฟรนไชส์ เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 
ทั้งนี้เนื่องจากคนส่วนใหญ่หันมาสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มขึ้น และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายภายใต้แบรนด์ “เซ็นจูรี่ 21” เพราะมองเห็นโอกาสของธุรกิจนี้ โดยในมุมมองของเอเจ้นท์ (Agent) ตัวแทนหรือนายหน้าที่ทำหน้าที่บริหารจัดการเรื่องการซื้อขาย บ้าน ที่ดิน คอนโดมิเนียม จะมองว่าธุรกิจนี้มีโอกาสอยู่เสมอ ไม่ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงขาขึ้นหรือขาลง หากเป็นในช่วงขาลง จะมีผู้ที่ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างมาก แต่หากเป็นในช่วงขาขึ้น ก็จะมีผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อลงทุน
 
โดยในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายแฟรนไชส์นั้น บริษัทจะมีระบบเทคโนโลยีรองรับในการบริหารจัดการ การทำการตลาด ภาพรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเครือข่ายทั่วโลก เพื่อรองรับการขับเคลื่อนของธุรกิจ หรือการสร้างเครือข่าย (Networking) และสิ่งสำคัญที่สุดของการบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจร คือ บุคลากร บริษัทจึงตั้งสถาบัน TSA (Thailand Sales Academy)
 
นายเดวิดกล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ที่สนใจเข้ามาฝึกอบรมที่สถาบัน TSA เป็นจำนวนมาก โดยในหลักสูตรจะเป็นการให้ความรู้เรื่องกฎหมายทั่วไปในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ การวางแผนในการทำธุรกิจ หลักการและเทคนิคการขายให้ประสบผลสำเร็จ เป็นต้น ผู้ที่เข้าอบรมจะต้องสอบ ผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับใบประกาศนียบัตรในการประกอบอาชีพด้านเอเจ้นท์อสังหาริมทรัพย์เป็นเวลา 1 ปี จากบริษัท ปัจจุบันมีผู้สำเร็จหลักสูตรแล้วเป็นจำนวนมาก และมีส่วนหนึ่งได้เข้ามาทำธุรกิจและอยู่ในเครือข่ายภายใต้แบรนด์เซ็นจูรี่ 21
 
 
 
ในช่วงครึ่งปีหลัง 2556 มีการเซ็นสัญญาและจะเปิดสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอีกที่สมุย ภูเก็ต และกรุงเทพฯ จากปัจจุบันบริษัทมีสาขาแฟรนไชส์ที่เปิดดำเนินการแล้ว 25 สาขา โดยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ 18 สาขา อาทิ ทองหล่อ, สุขุมวิท 16, สุขุมวิท 24, สุขุมวิท 64, สาธร, วงเวียนใหญ่, อโศก, ลาดพร้าว และใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง เป็นต้น ส่วนต่างจังหวัดมี 7 สาขา คือ เชียงใหม่, ภูเก็ต, สมุย, ขอนแก่น, อุดรธานี, พัทยา และหัวหิน อย่างไรก็ตาม จะมีการเปิดสาขาเพิ่มภายในสิ้นปี 2556 นี้ โดยเฉพาะที่ภูเก็ต และสมุย
 
“แม้ปัจจุบันสถานการณ์โดยรวมของเศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่การจัดหา ซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ จะเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างโอกาสได้ในทุกรูปแบบของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่เริ่มมีการเติบโตของ Remaining Unit หรือสินค้าคงเหลือ และบ้านมือสองเพิ่มขึ้น ทำให้ตลาดแฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์เติบโต เพราะมีผู้ที่สนใจซื้อเพื่อลงทุนและเพื่ออยู่อาศัยสูงขึ้น ทั้งในตัวเมือง ศูนย์กลางธุรกิจ และต่างจังหวัด โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดที่กำลังเติบโตสูง เช่น อุดรธานี ขอนแก่น เป็นต้น” นายเดวิด กล่าว

อ้างอิงจาก แนวหน้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ติดตาม ไจแอ้นลูกชิ้นระ..
989
โมดิฟายอิ้งค์ แฟรนไชส์..
980
เปิดแล้ว! Sumocha สาขา..
946
กัตโตะชา | เทสตี้ทีเฮา..
927
แฟรนไชส์ร้าน Maru Waff..
854
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
849
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.