2.0K
facebook
18 กันยายน 2556
"ทรู อินคิวบ์"ผนึกกองทุน"500 Startups"หนุนเถ้าแก่ใหม่เทคโนโลยีสู่สากล


 
ทรู อินคิวบ์ ในกลุ่มทรู ก้าวไปอีกขั้นเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการไทยด้วยการร่วมลงทุนในกองทุนรวมของ 500 Startups ที่เน้นการลงทุนกับบริษัทเพิ่งเกิดใหม่หรือบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทั่วโลก เพื่อเพิ่มโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพชาวไทยได้เติบโตอย่างไร้ขีดจำกัดและร่วมยกระดับระบบนิเวศของกลุ่มผู้ประกอบการไทยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

พร้อมเปิดตัว  6 ทีมสุดท้ายที่ได้รับคัดเลือกเข้าโปรแกรม “ทรู อินคิวบ์” รับงบลงทุนเบื้องต้นทีมละ  5 แสนบาทและเข้าอบรมเข้มกับ Boot Camp รวม  99 วันเพื่อขึ้นแท่นเป็นผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีตัวจริง เผยมี  1 ทีมที่พร้อมจะได้ไปเรียนรู้ที่ซิลิกอน วัลเลย์ดันธุรกิจโกอินเตอร์
 
นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้อำนวยการบริหารของ ทรู อินคิวบ์ เปิดเผยว่า ทรู อินคิวบ์ ได้ลงทุนในกองทุนของ 500 Startups  เป็นอีกก้าวสำคัญในการส่งเสริมให้สตาร์ทอัพและผู้ประกอบการชาวไทยประสบความสำเร็จในระดับสากล  รวมถึงตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรู อินคิวบ์ ที่ต้องการยกระดับระบบนิเวศของกลุ่มผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยีใหม่ให้เหล่าสตาร์ทอัพที่ร่วมโปรแกรมทรู อินคิวบ์ ซึ่งเป็นโปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยีที่เพิ่งเปิดตัวไปในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีความได้เปรียบในการแข่งขัน แม้ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขในการลงทุน แต่นายปุณณมาสบอกว่า มีมูลค่าการลงทุนติดอันดับท็อปเทน
 
ความร่วมมือกับ 500 Startups ในครั้งนี้ ทรู อินคิวบ์ มุ่งหวังให้ผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระดับโลกในการสร้างธุรกิจให้เป็นจริง ตลอดจนเรียนรู้ประสบการเฉพาะด้านจากที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญกว่า  200 คนของ  500 สตาร์ทอัพที่มีเครือข่ายครอบคลุมภูมิภาคสำคัญทั่วโลก ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสเรียนรู้โปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดของโลกและก้าวสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น
 
ในโอกาสเดียวกันนายปุณณมาศยังเปิดเผยถึงความคืบหน้าในโครงการทรู อินคิวบ์ ที่เปรียบเสมือนเวทีให้ผู้ประกอบการได้แสดงฝีมือว่า ประสบความสำเร็จพอสมควร โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมโปรแกรมมากถึง  150 ทีม โดยมีผู้สมัครอายุน้อยที่สุดเพียง 13 ปีและผู้ที่มีอายุมากสุดมีอายุที่  56 ปี เป็นต่างประเทศคิดเป็น 8% เช่น จากสหรัฐ ญี่ปุ่นและจีน เป็นต้น โดยแยกเป็นทีมพัฒนาธุรกิจด้านอี-คอมเมิร์ซมากสุดที่ประมาณ 20%

นอกเหนือจากนั้นเป็นด้านสังคมออนไลน์ การศึกษาและการชำระเงินออนไลน์  ซึ่งในขณะนี้ได้คัดเลือก 6 ทีมสุดท้ายมาแล้ว โดยจะได้รับเงินลงทุนเบื้องต้นเป็นมูลค่า 500,000 บาท พร้อมเข้าร่วม Boot Camp อบรมเข้มในกลางเดือนกันยายนนี้รวม 99 วัน โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญและทีมที่ปรึกษาทั้งจากทรู อินคิวบ์และ 500 Startups  เป็นพี่เลี้ยงดูแลและให้คำแนะนำ ให้ความรู้เพื่อให้สามารถสร้างธุรกิจให้เกิดขึ้นจริงต่อไป หรือสร้างธุรกิจได้มากขึ้น ขยายศักยภาพของโพรดักส์รองรับลูกค้าได้เพิ่มขึ้น
 
 
 
“ทั้ง 6 ทีมยังมีโอกาสได้นำเสนอแผนธุรกิจแก่ 500 Startups และมีโอกาสได้รับทุนจาก 500 Startups  ต่อด้วย โดยทีมที่มีความพร้อม  1 ทีมจะได้ไปเรียนรู้การทำงานโดยตรงกับ  500 Startups  ที่ซิลิกอน วัลเลย์ในสหรัฐฯ ซึ่งจะรู้ผลภายใน 2  หลังจากเสร็จสิ้นการอบรมแล้ว ”
 
สำหรับ  6 ทีมสุดท้ายที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรมทรู อินคิวบ์มีดังนี้คือ
  1. Fit Me โซลูชั่นสำหรับนักช็อบออนไลน์ ที่ช่วยให้สั่งซื้อเสื้อผ้าได้ตรงตามไซส์
  2. SellSuki แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเพื่อช่วยให้ร้านค้าขายสินค้าบนเฟซบุ๊คได้สะดวกยิ่งขึ้น  
  3. Sticgo แอพพลิเคชั่นสติ๊กเกอร์บนมือถือ สำหรับเช็คอินตามแต่ละสถานที่โปรดที่ไม่ซ้ำแบบกัน
  4. Taamkru การศึกษาออนไลน์สำหรับเด็กอนุบาล เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการเรียนรู้
  5. Todok แอพพลิเคชั่นแคชเชียร์บน iPad  ที่ช่วยให้ร้านค้าปลีกสามารถบริหารระบบการจ่ายเงินและรายการสินค้าได้อย่างครบวงจรและ
  6. Zeekamore แหล่งรวมอี-แคตตาล็อกจากหลายร้านค้าดัง
นายปุณณมาศ กล่าวด้วยว่า หลังจากผ่านพ้นการอบรมไปแล้ว ต่อจากนั้น ทรู อินคิวบ์จะลงทุนอย่างต่อเนื่องในทั้ง 6 ทีมตามคุณภาพ ความพร้อมและโอกาสในการเติบโต หรือเข้าไปเป็นหุ้นส่วนในกิจการ โดยจะช่วยสร้างธุรกิจให้ก้าวหน้า ช่วยขาย หรือทรูอาจจะเป็นลูกค้าของบริษัทใหม่เหล่านี้หรือดึงบริษัทลูกของกลุ่มทรูไปจับมือเป็นพันธมิตรด้วย โดยทรู อินคิวบ์ มีเม็ดเงินที่พร้อมลงทุนในด้านนี้เป็นมูลค่าสูงถึง 250 ล้านบาท
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.