2.1K
18 กันยายน 2556
"ทรู อินคิวบ์"ผนึกกองทุน"500 Startups"หนุนเถ้าแก่ใหม่เทคโนโลยีสู่สากล


 
ทรู อินคิวบ์ ในกลุ่มทรู ก้าวไปอีกขั้นเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการไทยด้วยการร่วมลงทุนในกองทุนรวมของ 500 Startups ที่เน้นการลงทุนกับบริษัทเพิ่งเกิดใหม่หรือบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทั่วโลก เพื่อเพิ่มโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพชาวไทยได้เติบโตอย่างไร้ขีดจำกัดและร่วมยกระดับระบบนิเวศของกลุ่มผู้ประกอบการไทยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

พร้อมเปิดตัว  6 ทีมสุดท้ายที่ได้รับคัดเลือกเข้าโปรแกรม “ทรู อินคิวบ์” รับงบลงทุนเบื้องต้นทีมละ  5 แสนบาทและเข้าอบรมเข้มกับ Boot Camp รวม  99 วันเพื่อขึ้นแท่นเป็นผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีตัวจริง เผยมี  1 ทีมที่พร้อมจะได้ไปเรียนรู้ที่ซิลิกอน วัลเลย์ดันธุรกิจโกอินเตอร์
 
นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้อำนวยการบริหารของ ทรู อินคิวบ์ เปิดเผยว่า ทรู อินคิวบ์ ได้ลงทุนในกองทุนของ 500 Startups  เป็นอีกก้าวสำคัญในการส่งเสริมให้สตาร์ทอัพและผู้ประกอบการชาวไทยประสบความสำเร็จในระดับสากล  รวมถึงตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรู อินคิวบ์ ที่ต้องการยกระดับระบบนิเวศของกลุ่มผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยีใหม่ให้เหล่าสตาร์ทอัพที่ร่วมโปรแกรมทรู อินคิวบ์ ซึ่งเป็นโปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยีที่เพิ่งเปิดตัวไปในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีความได้เปรียบในการแข่งขัน แม้ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขในการลงทุน แต่นายปุณณมาสบอกว่า มีมูลค่าการลงทุนติดอันดับท็อปเทน
 
ความร่วมมือกับ 500 Startups ในครั้งนี้ ทรู อินคิวบ์ มุ่งหวังให้ผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระดับโลกในการสร้างธุรกิจให้เป็นจริง ตลอดจนเรียนรู้ประสบการเฉพาะด้านจากที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญกว่า  200 คนของ  500 สตาร์ทอัพที่มีเครือข่ายครอบคลุมภูมิภาคสำคัญทั่วโลก ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสเรียนรู้โปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดของโลกและก้าวสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น
 
ในโอกาสเดียวกันนายปุณณมาศยังเปิดเผยถึงความคืบหน้าในโครงการทรู อินคิวบ์ ที่เปรียบเสมือนเวทีให้ผู้ประกอบการได้แสดงฝีมือว่า ประสบความสำเร็จพอสมควร โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมโปรแกรมมากถึง  150 ทีม โดยมีผู้สมัครอายุน้อยที่สุดเพียง 13 ปีและผู้ที่มีอายุมากสุดมีอายุที่  56 ปี เป็นต่างประเทศคิดเป็น 8% เช่น จากสหรัฐ ญี่ปุ่นและจีน เป็นต้น โดยแยกเป็นทีมพัฒนาธุรกิจด้านอี-คอมเมิร์ซมากสุดที่ประมาณ 20%

นอกเหนือจากนั้นเป็นด้านสังคมออนไลน์ การศึกษาและการชำระเงินออนไลน์  ซึ่งในขณะนี้ได้คัดเลือก 6 ทีมสุดท้ายมาแล้ว โดยจะได้รับเงินลงทุนเบื้องต้นเป็นมูลค่า 500,000 บาท พร้อมเข้าร่วม Boot Camp อบรมเข้มในกลางเดือนกันยายนนี้รวม 99 วัน โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญและทีมที่ปรึกษาทั้งจากทรู อินคิวบ์และ 500 Startups  เป็นพี่เลี้ยงดูแลและให้คำแนะนำ ให้ความรู้เพื่อให้สามารถสร้างธุรกิจให้เกิดขึ้นจริงต่อไป หรือสร้างธุรกิจได้มากขึ้น ขยายศักยภาพของโพรดักส์รองรับลูกค้าได้เพิ่มขึ้น
 
 
 
“ทั้ง 6 ทีมยังมีโอกาสได้นำเสนอแผนธุรกิจแก่ 500 Startups และมีโอกาสได้รับทุนจาก 500 Startups  ต่อด้วย โดยทีมที่มีความพร้อม  1 ทีมจะได้ไปเรียนรู้การทำงานโดยตรงกับ  500 Startups  ที่ซิลิกอน วัลเลย์ในสหรัฐฯ ซึ่งจะรู้ผลภายใน 2  หลังจากเสร็จสิ้นการอบรมแล้ว ”
 
สำหรับ  6 ทีมสุดท้ายที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรมทรู อินคิวบ์มีดังนี้คือ
  1. Fit Me โซลูชั่นสำหรับนักช็อบออนไลน์ ที่ช่วยให้สั่งซื้อเสื้อผ้าได้ตรงตามไซส์
  2. SellSuki แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเพื่อช่วยให้ร้านค้าขายสินค้าบนเฟซบุ๊คได้สะดวกยิ่งขึ้น  
  3. Sticgo แอพพลิเคชั่นสติ๊กเกอร์บนมือถือ สำหรับเช็คอินตามแต่ละสถานที่โปรดที่ไม่ซ้ำแบบกัน
  4. Taamkru การศึกษาออนไลน์สำหรับเด็กอนุบาล เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการเรียนรู้
  5. Todok แอพพลิเคชั่นแคชเชียร์บน iPad  ที่ช่วยให้ร้านค้าปลีกสามารถบริหารระบบการจ่ายเงินและรายการสินค้าได้อย่างครบวงจรและ
  6. Zeekamore แหล่งรวมอี-แคตตาล็อกจากหลายร้านค้าดัง
นายปุณณมาศ กล่าวด้วยว่า หลังจากผ่านพ้นการอบรมไปแล้ว ต่อจากนั้น ทรู อินคิวบ์จะลงทุนอย่างต่อเนื่องในทั้ง 6 ทีมตามคุณภาพ ความพร้อมและโอกาสในการเติบโต หรือเข้าไปเป็นหุ้นส่วนในกิจการ โดยจะช่วยสร้างธุรกิจให้ก้าวหน้า ช่วยขาย หรือทรูอาจจะเป็นลูกค้าของบริษัทใหม่เหล่านี้หรือดึงบริษัทลูกของกลุ่มทรูไปจับมือเป็นพันธมิตรด้วย โดยทรู อินคิวบ์ มีเม็ดเงินที่พร้อมลงทุนในด้านนี้เป็นมูลค่าสูงถึง 250 ล้านบาท
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,174
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,037
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
1,000
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
985
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
968
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
968
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.