3.8K
2
23 สิงหาคม 2556
คอสต้า แข่งกาแฟพรีเมี่ยม คาด 5 ปีเปิด100จุดไทย-เขมร


 
คอสต้า คอฟฟี่มั่นใจศักยภาพตลาดร้านกาแฟพรีเมี่ยมไทยไม่หวั่นคู่แข่งเยอะ ชี้ผู้บริโภคมีความต้องการที่แตกต่างมากขึ้น ชูดีไซน์ร้าน ตอบรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่-เน้นคุณภาพกาแฟ-วาไรตี้อาหาร ประเดิมสาขาแรกกลางเดือนที่พารากอน ตั้งเป้า 5 ปี เปิดสาขาไทย-กัมพูชารวม 100 แห่ง
 
นางสาวฑัณฑิกา จันทเขต ผู้จัดการทั่วไป แบรนด์คอสต้า คอฟฟี่ บริษัท เอ็กซ์เพรส ฟู้ด กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือของบริษัท อาร์ เอ็ม เอ กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัทได้ซื้อแฟรนไชส์แบรนด์ "คอสต้า คอฟฟี่" ร้านกาแฟพรีเมี่ยมจากประเทศอังกฤษเข้ามาเปิดตลาดในไทย จากศักยภาพของตลาดร้านกาแฟระดับพรีเมี่ยมในไทยที่เติบโตต่อเนื่อง ปัจจุบันคอสต้า คอฟฟี่ เปิดสาขากว่า 30 ประเทศทั่วโลก และเป็นแบรนด์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในขณะนี้
 
แม้จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดไทย แต่ด้วยความแข็งแกร่งของแบรนด์ ซึ่งเป็นเชนร้านกาแฟรายใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ที่มีจำนวนสาขากว่า 1,300 สาขา และคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่มุ่งพัฒนาคุณภาพและบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าจะทำให้คอสต้า คอฟฟี่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี
 
"ตลาดร้านกาแฟระดับพรีเมี่ยมในไทยมีคู่แข่งทั้งรายใหญ่รายย่อยมากมาย แต่ผู้บริโภคต้องการอะไรที่แปลกใหม่อยู่ตลอด และคาดหวังกับสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม รวมถึงไลฟ์สไตล์การบริโภคที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะการใช้เวลาในร้านกาแฟเพื่อพักผ่อน หลังจากที่ทำงานมาทั้งวันที่เพิ่มขึ้น"

 
 
สำหรับการเตรียมความพร้อม บริษัทได้ลงทุนเพื่อพัฒนาบุคลากรเป็นจำนวนมาก ผ่านการจัดตั้งเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ที่ทองหล่อ ในรูปแบบร้านจำลอง เพื่อให้พนักงานได้ฝึกฝนทักษะที่จะต้องใช้บริการในร้าน และบรรยากาศที่เหมาะกับคอนเซ็ปต์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ รวมถึงการนำเสนอกาแฟคุณภาพ และอาหารที่มีความหลากหลาย ซึ่งจะเป็นจุดแข็งที่ทำให้แบรนด์แตกต่างไปจากผู้เล่นรายอื่น ๆ ในตลาด 
 
นางสาวฑัณฑิกายังกล่าวอีกว่า นอกจากในไทยแล้ว บริษัท อาร์ เอ็ม เอ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ยังได้สิทธิ์เปิดแบรนด์ "คอสต้า คอฟฟี่" ในกัมพูชา โดยทางบริษัทแม่ตั้งเป้าจะสามารถขยายสาขาทั้ง 2 ประเทศให้ครบ 100 สาขาใน 5 ปี โดยบริษัทได้เปิดสาขาในกัมพูชาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ส่วนไทยกำลังจะเปิดสาขาแรกในวันที่ 15 สิงหาคมที่กำลังจะมาถึง
 
ในส่วนแผนสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคในเบื้องต้นคือ ให้ลูกค้าที่มาต่อคิวในวันเปิดตัว 10 คนแรก ได้สิทธิ์รับประทานฟรี 1 ปี และคิวลำดับที่ 11-50 คนแรก ได้สิทธิ์รับประทานฟรีครึ่งปี ส่วนลูกค้าที่มาต่อคิวอีก 150 คนก็จะได้รับคูปองสมนาคุณด้วยเช่นกัน

 
 
สำหรับอาร์ เอ็ม เอ กรุ๊ป เป็นผู้ประกอบการขนาดใหญ่ มีธุรกิจหลากหลาย อาทิ รถยนต์, โครงสร้างพื้นฐาน, การเงิน และฟู้ดเซอร์วิส ซึ่งเน้นซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารดังจากทั่วโลก บริหารงานภายใต้บริษัท เอ๊กซ์เพรซ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด เปิดดำเนินการในขณะนี้ 4 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ลาว สิงคโปร์ และไทย โดยบริษัทมีรายได้ในกลุ่มฟู้ดเมื่อปีที่แล้ว 900 ล้านบาท ปัจจุบันได้สิทธิ์บริหารแบรนด์ 7 แบรนด์ อาทิ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สเวนเซ่นส์,คอสต้า คอฟฟี่, แดรี่ควีน, บาร์บีคิว ชิคเก้น, ซับเวย์ และ Killiney Koptiam

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
17,434
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,235
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,223
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,111
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
1,069
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
1,047
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.