5.5K
13 สิงหาคม 2556
คชาบราเธอร์ส โวอาหารญี่ปุ่นแห่ซบ


 
นายฤทธิ์ คิ้วคชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คชาบราเธอร์ส จำกัด ทายาท นายผิน คิ้วคชา ผู้ก่อตั้งซาฟารีเวิลด์ เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มร่วมกับพันธมิตร ชาวญี่ปุ่น ครบ 6 ปีในปีนี้ ภายใต้นโยบายพัฒนาเมนูและสร้างแบรนด์ของตัวเอง

โดยปัจจุบันมีร้านไอศกรีมและขนมหวานในสไตล์ญี่ปุ่นรวม 5 แบรนด์ ทั้งหมด 34 สาขา แต่ในขณะนี้มีแฟรนไชส์ร้านอาหารชั้นนำจากต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำหลายรายต้องการให้บริษัทเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ เพื่อใช้โอกาสในการขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน
 
 
 
ดังนั้น ล่าสุดบริษัทได้เริ่มขยายสู่ร้านอาหารคาว เป็นครั้งแรกภายใต้ ร้านอาหารเทราโอกะ เกี๊ยวซ่า ของ บริษัท เทราโอเกะ โชเตน จำกัด และจะเป็นครั้งแรกที่ร้านเทราโอกะ เกี๊ยวซ่า ขยายสาขาในต่างประเทศ ซึ่งเป็นเกี๊ยวซ่าแชมเปี้ยน ถึง 7 สมัย โดยจะเปิดสาขาแรกในไทยปลายเดือนต.ค.นี้ ที่โซนฟู้ดฮอลล์ สยามพารากอน เบื้องต้นตั้งเป้ายอดขายต่อเดือน 1.5 ล้านบาท และในปี 2557 วางแผนจะขยายสาขาเพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 5-7 สาขา

ล่าสุดบริษัทซื้อไลเซนส์ร้านเกี๊ยวซ่าแบรนด์ เทราโอกะ จากบริษัท เทราโอกะ โชเตน จากประเทศญี่ปุ่น สัญญานาน 10 ปี ลงทุน 4-5 ล้านบาทต่อสาขา
วางแผนเปิดอีก 7 สาขาในปีหน้า และเพิ่มเป็น 30 สาขาภายใน 5 ปีแรกในรูปแบบต่างๆ ทั้งเป็นเคาน์เตอร์ และเป็นร้าน รวมทั้งมีแผนที่จะผลิตเป็นแพกวางขายตามช่องทางซูเปอร์มาร์เกตและคอนวีเนียนสโตร์ด้วย ซึ่งสาขาแรกจะเปิดที่สยามพารากอน พื้นที่ 50 ตารางเมตร เดือนตุลาคมนี้ และได้ลงทุนครัวกลาง 10 ล้านบาทที่รามอินทราแยกจากครัวกลางขนมหวาน และเมื่อขยายร้านเกี๊ยวซ่าแบรนด์เทราโอกะครบ 30 สาขา คาดว่าจะมีรายได้ประมาณ 250 ล้านบาทต่อปี
 
      
“เดิมบริษัทมีแบรนด์ทำตลาดทั้งหมด 5 แบรนด์ซึ่งเป็นของหวานทั้งหมด คือ สฟรี สฟรีจูเนียร์ พาร์เฟริโอ ออดี้คคอฟฟี่ซึ่งตั้งอยู่ในร้านสฟรีทุกสาขา และเกียวโรลเอ็น รวมทั้งหมดมี 34 สาขา และแบรนด์ล่าสุดคือ เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า จะเป็นสาขาที่ 35 ซึ่งครึ่งปีแรกเปิดสาขาไปแล้วรวม 6 สาขา และครึ่งปีหลังจะเปิดสาขาใหม่อีกรวม 6 สาขา โดยปีที่แล้วมีรายได้รวม 112 ล้านบาท ปีนี้คาดว่าเติบโตรวม 30% โดยมาจากแบรนด์ใหม่คือ เกียวโรลเอ็นที่ยอดขายดี มี 3 สาขาแล้ว ส่วนแบรนด์เดิมสาขาเดิมเติบโตแค่หลักเดียวเท่านั้น” นายฤทธิ์กล่าว
 
      
การรุกตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นเนื่องจากมองว่าร้านอาหารญี่ปุ่นมีมูลค่า 15,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ย 15%
แม้ว่าการแข่งขันจะรุนแรงก็ตาม แต่ยังมีโอกาสโดยเฉพาะการเปิดร้านแบบสเปเชียลตีหรือร้านที่เน้นโฟกัสเมนูใดอย่างเดียวเท่านั้น และมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะยังมีน้อย จึงตัดสินใจรุกตลาดร้านเกี๊ยวซ่าซึ่งเป็นเมนูหลักของร้านอย่างเดียว รวมทั้งคนไทยเองก็นิยมและคุ้นเคยกับเกี๊ยวซ่าอยู่แล้ว จึงคาดว่าจะประสบความสำเร็จอย่างดี
 
      
นายเทราโอกะ ยูอิชิ ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท เทราโอกะ โชเตน จำกัด จากญี่ปุ่น กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่บริษัทได้ขยายธุกริจออกนอกประเทศญี่ปุ่น เพราะประเทศไทยมีศักยภาพที่ดี และคาดว่าในอนาคตจะมีความร่วมมือกันมากขึ้นด้วย โดยตัวเองได้ทำเกี๊ยวซ่ามานานกว่า 25 ปี ซึ่งร้านเทราโอกะ เกี๊ยวซ่า เปิดมานาน 15 ปีที่ญี่ปุ่น ปัจจุบันมี 4 สาขา และมีวางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เกตอีกกว่า 100 แห่ง

อ้างอิงจาก ข่าวสด
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
885
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
758
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
705
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
697
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
674
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
650
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.