9.7K
1
6 สิงหาคม 2556
MK Suki ผุดลอนดอนสตรีทร้อยล้าน ขายแฟรนไชส์ในอินโดจีน ลาว พม่า กัมพูชา


 
เอ็มเคกรุ๊ป แย้มเปิดศูนย์อาหาร ลอนดอน สตรีท ชี้ยุคที่ 5 เพิ่มประเภทร้าน และลุยต่างประเทศ
 
นายฤทธิ์ ธีระโกเมน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหาร อาทิ เอ็มเคเคสุกี้, ยาโยอิ, ณ สยาม เปิดเผยว่า บริษัทใช้งบกว่า 100 ล้านบาท ลงทุนฟู้ดมอลล์ภายใต้ชื่อ ลอนดอน สตรีท ที่ย่านพัฒนาการ พื้นที่ 2,000 ตร.ม.

โดยเป็นศูนย์รวมร้านอาหารภายในเครือทั้งหมด 7 แบรนด์มาอยู่ในที่เดียวกัน มีร้านเอ็มเคสุกี้ ยาโยอิ ฮากาดะ เท็นจิ ณ สยาม เลอสยาม และเลอเพอทิท ซึ่งภายในออกแบบเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจำลองเมืองลอนดอน มีหอนาฬิกาบิ๊กเบนขนาดใหญ่ ขณะนี้ได้สรุปแบบแล้ว
 
“ปกติผมเป็นคนที่ชอบทดลอง และเรียนรู้ไปเรื่อยๆ แนวคิดการจำลองสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโลก หากได้รับการตอบรับที่ดี บริษัทอาจจะขยายเป็น ปารีส สตรีท แต่ตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนถึงการเปิดรูปแบบต่างๆ ไปทุกมุมเมืองของกรุงเทพฯ”นายฤทธิ์ กล่าว
 
 
 
สำหรับทิศทางของบริษัทในยุคที่ 5 (ยุคละ 7 ปี) บริษัทมีวิสัยทัศน์ 2 แนวทาง คือ 1.สร้างร้านอาหารประเภทอื่นให้ขึ้นมาเสริมกับร้านสุกี้

เช่น ร้านอาหารญี่ปุ่นจับกลุ่มวัยรุ่น ร้านกาแฟ และ 2.จะขยายไปต่างประเทศ โดยยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจเอ็มเคกรุ๊ป ที่จะก้าวสู่ยุคที่ 5 หรือแผนใน 7 ปีข้างหน้านี้
 
ทั้งนี้ การสร้างขาธุรกิจร้านอาหารอีกหนึ่งขาให้แข็งแกร่ง ในขณะนี้บริษัทได้วางแผนปั้นร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิให้เป็นหัวหอกหลัก เจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นในช่วง 10 ปีนี้

โดยปีนี้จะขยายสาขาให้ครบ 116 สาขา หรือสิ้นปีนี้มีรายได้ 2,000 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนรายได้เกือบ 20% ของรายได้บริษัทรวม ส่วนเอ็มเคสุกี้ทำรายได้ 80-90% ของรายได้รวม ที่ปีนี้คาดจะทำได้ 1.5 หมื่นล้านบาท จากปีก่อนได้ 1.3 หมื่นล้านบาท 
 
ขณะที่ทิศทางการขับเคลื่อนที่ 2 บริษัทมุ่งขยายตลาดต่างประเทศ วางเป้าหมายปั้นเอ็มเคสุกี้ให้เป็นอาเซียนแบรนด์

โดยจะรุกขยายตลาดประเทศที่กำลังพัฒนามากกว่า นำร่องในอินโดจีน ลาว พม่า กัมพูชา ซึ่งจะไปในรูปแบบแฟรนไชส์


สำหรับเดือน ส.ค.นี้จะเปิดสาขาในอินโดนีเซีย ก่อนหน้านี้เปิดตลาดญี่ปุ่น 34 สาขา เวียดนาม 3 สาขา ส่วนสิงคโปร์เป็นการร่วมทุนกับญี่ปุ่นขยาย 5 สาขา
 

นายฤทธิ์ กล่าวว่า ขณะแผน 5 ปี ลงทุน 2,500 ล้านบาท หรือปีละ 500 ล้านบาท ขยายร้านเอ็มเคสุกี้จากปัจจุบัน 359 สาขา เป็น 1,000 สาขา และยาโยอิ 95 สาขา จะเปิดอีกปีละ 20 สาขา แผนนี้เป็นการตั้งเป้าไว้ในใจ

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.