2.9K
facebook
20 กรกฎาคม 2556
แด๊ดดี้โดตั้งเป้า"ฟู้ดคอมพานี"ลุยแตกแบรนด์ใหม่เสริมพอร์ต


 
แด๊ดดี้ โด ลุยแตกแบรนด์ใหม่เสริมพอร์ต เติมจิ๊กซอว์มุ่งสู่ "ฟู้ด คอมพานี" ยึดโมเดลต้นแบบ "ไมเนอร์ กรุ๊ป" เผยธุรกิจโดนัทแข่งโปรโมชั่นดุเดือด ซุ่มทดลองสินค้าใหม่สร้างวาไรตี้หนีคู่แข่ง พร้อมเจรจานักลงทุนสิงคโปร์ขายสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์
 
นายปีเตอร์ ทวีผลเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แด๊ดดี้ โด (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านโดนัทแบรนด์แด๊ดดี้ โด กล่าวว่า นโยบายบริษัทต้องการพัฒนาแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมา จากปัจจุบันมี "แด๊ดดี้ โด" และ "เลมอน ฮับ" ที่เพิ่งเปิดตัวเข้ามาในตลาด เมื่อปลายปีแล้ว มีเป้าหมายก้าวสู่การเป็น "ฟู้ด คอมพานี" (Food Company) ที่มีบิสซิเนสโมเดลเหมือน "ไมเนอร์ กรุ๊ป" ซึ่งมีเชนร้านอาหารในเครือจำนวนมาก แต่บริษัทจะเน้นพัฒนาแบรนด์ขึ้นเอง
 
 
 
ทั้งนี้จะเริ่มเห็นแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาในไตรมาสแรกปีหน้า มองว่าการมีแบรนด์จำนวนมาก จะช่วยเพิ่มอำนาจการต่อรองกับซัพพลายเออร์ ในแง่ของการสั่งซื้อวัตถุดิบเป็นวอลุ่มใหญ่ รวมถึงเจ้าของพื้นที่ห้าง ทำให้การบริหารจัดการต้นทุนและการทำงานมีความคล่องตัวยิ่งขึ้น และสร้างการเติบโตให้กับบริษัท 
 
"อนาคตอาจมีเครื่องดื่ม อาหารคาวและหวาน เป็นบิสซิเนสโมเดลเดียวกับไมเนอร์ ไตรมาสแรกของปี 2557 น่าจะเริ่มเห็นการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ ๆ ที่เป็นร้านอาหารกึ่งฟาสต์ฟู้ด" 
 
สำหรับแผนลงทุนจากนี้ บริษัทเตรียมงบฯ 7 ล้านบาท เปิดร้านแด๊ดดี้ โด อีก 2-3 สาขา และร้านเลมอนฮับอีก 1-2 สาขา 
 
 
 
ส่วนแฟรนไชส์แด๊ดดี้โดจะเปิดอีก 5 สาขา สิ้นปีจบที่ 40 สาขาอนาคตตั้งเป้าสัดส่วนร้านที่ลงทุนเองและแฟรนไชส์อยู่ที่ 50:50 ส่วนในต่างประเทศ อยู่ระหว่างเจรจากับนักลงทุนในสิงคโปร์ ในลักษณะของมาสเตอร์ แฟรนไชส์ จะเห็นความชัดเจนช่วงต้นปี 2557 
 
นายปีเตอร์ กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจโดนัทมูลค่า 2,500 ล้านบาท มีการแข่งขันรุนแรง ในแง่โปรโมชั่นแคมเปญ ทำให้บริษัทต้องปรับแผนในการจัดแคมเปญทุกเดือน อาทิ ซื้อ 6 แถม 6 เป็นครั้งแรก ทั้งนี้เพื่อให้แข่งขันกับคู่แข่งในตลาด บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มวาไรตี้ของสินค้า จากหลัก ๆ ก็คือโดนัท และยังมีกลุ่มพาย เครื่องดื่ม อยู่ระหว่างการพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ออกมา ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ เพื่อสร้างจุดต่างจากร้านโดนัทอื่น ๆ ในตลาด 
 
 
 
"โดนัทเป็นธุรกิจที่ต้องกระตุ้นให้เกิดการซื้อต่อครั้งเป็นจำนวนมาก จึงต้องทำโปรโมชั่นต่อเนื่อง ตอนนี้ยังเริ่มทดลองกลุ่มสินค้าใหม่ๆ อยากขายอย่างอื่นด้วย แด๊ดดี้ โด โดก็คือแป้ง ในอนาคตก็จะไปสู่ร้านเบเกอรี่และอื่นๆ เป็นไพ่ที่เก็บไว้ เพราะตอนนี้คู่แข่งทุกคนแข่งโดนัทอย่างเดียว" นายปีเตอร์กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
939
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
863
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
836
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
820
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
795
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
751
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.