4.6K
1
17 กรกฎาคม 2556
ไมเนอร์ฟู้ดสยายปีกตลาดเกิดใหม่ ส่ง 4 แบรนด์ลุยมัลดีฟส์
 
ไมเนอร์ฟู้ดจัดทัพ 4 แบรนด์ลุยตลาดร้านอาหารมัลดีฟส์ ตอบโจทย์ความต้องการนักท่องเที่ยว พร้อมจับมือบริษัทท้องถิ่นตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ชูเดอะ คอฟฟี่ คลับ นำร่องแบรนด์แรก หวังเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเป็น 30% ใน 5 ปี
 
นายวิลเลี่ยม เอ็ลล์วู้ด ไฮเน็ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากการเข้าไปลงทุนในกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่มัลดีฟส์ ทำให้บริษัทมีความมั่นใจในศักยภาพของตลาดท่องเที่ยว

โดยเลือกที่จะนำแบรนด์ร้านอาหารจำนวน 4 แบรนด์ ได้แก่ เบอร์เกอร์คิง สเวนเซ่นส์ เดอะ คอฟฟี่ คลับ และไทยเอ็กซ์เพรส ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะในการให้บริการแตกต่างกันไป ทั้งเบอร์เกอร์ ไอศกรีม กาแฟ และอาหารไทย ในราคาที่เหมาะสม ตอบโจทย์นักเดินทางที่เข้ามาท่องเที่ยว หรือทำธุรกิจ โดยเบื้องต้นได้เปิดสาขาในศูนย์อาหารของท่าอากาศยานนานาชาติ ibrahim nasir 
 

 
นอกจากนี้ บริษัทยังได้จับมือกับพันธมิตรบริษัทท้องถิ่นในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ AL Nasser Holdings เพื่อขยายธุรกิจร้านอาหาร ทั้งในรูปแบบการลงทุนเอง และแบบแฟรนไชส์ โดยมีแผนเปิดร้านเดอะ คอฟฟี่ คลับ ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นแบรนด์แรก

หลังจากที่ได้เข้าไปลงทุนในตะวันออกกลางครั้งแรกในปี พ.ศ. 2547 ด้วยแบรนด์เดอะ พิซซ่า คอมปะนี จนกระทั่งปัจจุบันมีร้านอาหารทั้งหมด 18 สาขา ภายใต้แบรนด์เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เดอะ คอฟฟี่ คลับ และริบส์ แอนด์ รัมส์ ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน และอียิปต์ 
 

 
"จากประสบการณ์ในการทำธุรกิจร้านอาหารและโรงแรมในประเทศมัลดีฟส์กว่า 7 ปี เราภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะนำแบรนด์ร้านอาหารระดับนานาชาติเหล่านี้เข้าไปเปิดตัวในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดแห่งหนึ่งในโลก สำหรับในตะวันออกกลาง ด้วยประสบการณ์ความชำนาญและเครือข่ายของ AL Nasser ประกอบกับความแข็งแกร่งในประสบการณ์การเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารของเรา เรามั่นใจว่าการร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วขึ้นต่อไป"
 
นายพอล เคนนี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป กล่าวต่อว่า โอกาสทางธุรกิจในประเทศมัลดีฟส์นั้นมีอยู่จำนวนมาก จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน และความต้องการของคนในท้องถิ่นเอง ส่วนในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ มีอัตราการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ หรือจีดีพี รายได้ประชาชาติต่อหัว และอำนาจการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่สูงขึ้น โดยเฉพาะในประเทศกลุ่ม Gulf Countries Corporation
 
 
 
"เรามั่นใจว่าเราจะสามารถทำให้แบรนด์ร้านอาหารทั้งหลายเหล่านี้ประสบความสำเร็จในประเทศมัลดีฟส์และประเทศในกลุ่มภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ดังเช่นที่เกิดขึ้นแล้วทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ" ทั้งนี้ การเข้าไปลงทุนในตลาดดังกล่าวของ 2 ภูมิภาคซึ่งมีศักยภาพในการเติบโตสูง จะช่วยเพิ่มสัดส่วนยอดขายของไมเนอร์ ฟู้ดจากต่างประเทศให้อยู่ที่ 30% ได้ภายในอีก 5 ปี 

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
752
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
737
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
680
“FoodStoryMarket” ระบบ..
642
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.