UPDATE
10 กรกฎาคม 2556   6,188
โครงการ กาแฟสร้างอาชีพ เพื่อสังคมและชุมชน


 
ตั้งเป้าใน3ปีโกยยอดขาย2,000ล้าน นายนริศ ธรรมเกื้อกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด ในเครือซีพี ออลล์ ผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์ประกอบอาหารและเครื่องดื่มสำหรับภัตตาคาร โรงแรม ร้านสะดวกซื้อ และผู้นำเครื่องชงกาแฟ เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรก 2556 บริษัทมีการเติบโตอยู่ที่ 15%

โดยเฉพาะเครื่องชงกาแฟมียอดขายที่เติบโตอย่างมาก ทั้งนี้การเติบโตดังกล่าว เนื่องจากปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคในเรื่องของการท่องเที่ยวมีการขยายตัว สอดคล้องกับการเติบโตของกลุ่มคอนวีเนี่ยนสโตว์หรือร้านสะดวกซื้อที่ใช้พื้นที่ไม่มากนักทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ภัตตาคาร โรงแรมต่างๆต้องใช้เครื่องชงกาแฟมารองรับกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ซึ่งก็ส่งผลดีกับบริษัท
 
ดังนั้นในช่วงไตรมาส 4 ปี 2556 นี้ บริษัทมีแผนการขยายสัดส่วนในการรุกตลาดต่างประเทศมากขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยเริ่มจากลาว , พม่า และเขมร ด้วยการเจรจากับตัวแทนจำหน่ายในท้องถิ่น บริษัทตั้งเป้าหมายว่าภายในระยะเวลา 1 ปีนับจากนี้ จะมียอดขายจากต่างประเทศประมาณ 150 ล้านบาท

ขณะที่ในปี 2557 บริษัทจะขยายตลาดที่อินโดเนิชีย และฟิลิปินส์ ซึ่งบริษัทตั้งเป้าหมายสัดส่วนยอดขายสินค้าในต่างประเทศไว้ที่ 50% หรือประมาณ 2,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 2-3 ปีนับจากนี้
 
 
 
สำหรับในปี 2556 นี้ บริษัทได้ใช้งบลงทุน 100 ล้านบาท เพื่อพัฒนาระบบการให้บริการเกี่ยวกับการรับแจ้งปัญหาหรือแจ้งซ่อมอุปกรณ์ต่างๆ เนื่องจากลักษณะงานดังกล่าวมีการเติบโตมากเฉลี่ยประมาณ 10% ในแต่ละปี ส่วนผลประกอบการในปี 2556 บริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 20% หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 2,400 ล้านบาท
 
นายนริศ กล่าวว่า บริษัทยังคงเดินหน้าจัดโครงการ “กาแฟสร้างอาชีพ เพื่อสังคมและชุมชน” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจร้านกาแฟ ครอบคลุมด้านทำเล การจัดการ การตลาด การบริหารร้าน การสร้างความแตกต่างวิธีชงกาแฟและคัดเลือกวัตถุดิบที่ถูกต้อง การศึกษาร้านต้นแบบ ซึ่งการอบรมในโครงการนี้ไม่มีการข้อผูกมัด และอบรมให้ฟรี

ที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากตลาดร้านกาแฟในไทยเติบโตอย่างรวดเร็ว เห็นได้จากยอดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟของบริษัทเติบโตถึง 30% นับเป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องชงกาแฟที่มียอดขายสูงสุดในไทย ปัจจุบันมีผู้ผ่านอบรมการทำธุรกิจร้านกาแฟจากบริษัทแล้วรวมกว่า 3,200 คน          
 
 
 
“อย่างไรก็ตาม ต้องถือว่าบริษัทเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจการจัดจำหน่ายและให้บริการอุปกรณ์ประกอบอาหารและเครื่องดื่มสำหรับภัตตาคาร, โรงแรม, ร้านสะดวกซื้อ และอุปกรณ์เครื่องชงกาแฟ พร้อมเสริมความเข้มแข็งด้วยกลยุทธ์การให้บริการหลังการขาย และมีการบริการแบบครบวงจรตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ด้วยศูนย์บริการกว่า 50 จุด ด้วยทีมช่างและวิศวกรมากกว่า 1,400 คน และรถบริการกว่า 700 คันไว้รองรับลูกค้า”นายนริศ กล่าว

อ้างอิงจาก แนวหน้า
Popular News Read more
งานมอบรางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ยอดเยี่ยมประจำป..
2,318
รวมคอร์สเรียน “เมนูของหวานและเครื่องดื่ม” ประจำเ..
1,299
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนตุลาคม..
901
New News
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.