2.6K
facebook
9 กรกฎาคม 2556
ไทยเร้นท์อะคาร์ฯ รุกตลาดรถเช่า เดินหน้าแฟรนไชส์ขยายรับเออีซี


 
“ไทยเร้นท์อะคาร์ฯ” ประกาศเตรียมรุกตลาดรถเช่า เดินหน้าใช้ระบบแฟรนไชส์เป็นเครื่องมือการขยายตลาด รองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)โดยมีจำนวนรถให้บริการแก่ลูกค้าทั่วประเทศกว่า 7,000 คัน ถือเป็นบริษัทที่มีรถยนต์มากที่สุดในสมาคมรถเช่าไทย 
 
นายสุขุม ธรรมณีวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ (1978) จำกัด เปิดเผยว่า ไทยเร้นท์อะคาร์ฯ เน้นทำตลาดทั้ง 2 ประเภท คือ ให้เช่าระยะยาว ซึ่งเป็นการเช่าจากองค์กร และการเช่าระยะสั้น  เป็นการเช่าเพื่อการท่องเที่ยว หรือเดินทางเพื่อการทำงานระยะสั้นๆ
 
สำหรับรายได้ในปี 2555 ที่ผ่านมา ไทยเร้นท์อะคาร์ ฯ มีรายได้รวม 1,200 ล้านบาท เกิดจากบริการให้เช่ารถยนต์ประมาณ 4,500 คัน  1 ใน 5 มาจากรายได้ระยะสั้น หรือลูกค้ารายย่อย  รายได้โดยรวมโตขึ้น 10% จากปีก่อนหน้านี้ ส่วนในปี 2556 ตั้งเป้ามีรายได้รวม 1,600 ล้านบาท จากจำนวนรถยนต์เช่าทั้งสิ้น 8,000 คัน ซึ่งรายได้ที่เพิ่มขึ้นเกิดจากการขยายการลงทุน และความสามารถในการขยายตลาดมากขึ้น อาทิ การลงทุนขยายสาขาเพิ่ม หรือการลงทุนใหม่

 
 
ในส่วนของสาขาการให้บริการยังครอบคลุมพื้นที่สำคัญๆ และเป็นที่รู้จักแก่กลุ่มผู้บริโภคทั่วไป โดยได้เปิดสาขาใหม่ล่าสุดบนสนามบินสุวรรณภูมิเพิ่มขึ้น จากเดิมที่มีสาขาอยู่ที่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่, พัทยา, หัวหิน, เชียงใหม่, เชียงราย, ขอนแก่น, อุดรธานี, ภูเก็ต, สมุย,  เขาหลัก และกระบี่

ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ๆ และย่านใจกลางเมือง ในอนาคตมีแผนจะเปิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี พิษณุโลก และอุบลราชธานี ภายในสิ้นปีนี้ และเพิ่มจำนวนรถเพื่อรองรับตลาดระยะสั้นอีก 20% ซึ่งจะใช้งบลงทุนสาขาใหม่ สาขาละ 25 ล้านบาท
 
 
 
สำหรับแผนงานการตลาดปีนี้ มุ่งเน้นเจาะตรงไปยังกลุ่มผู้บริโภคทั่วไปเพิ่มมากขึ้น ด้วยการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น มุ่งเน้นไปที่กลุ่มการท่องเที่ยว เดินทาง และกลุ่มคนทำงาน โดยให้ความสำคัญกับตลาดรายย่อย และวางแผนที่จะขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่การให้บริการ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขวางมากขึ้น

ดังนั้นบริษัท ฯ จึงมีแนวทางในการหาพันธมิตรร่วมกันส่งเสริมการขาย เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการรถเช่า เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวให้มากขึ้น
 

โดยมุ่งเป้าหมายหลักเป็นการขยายตลาดในกลุ่มผู้เดินทางรายย่อย ซึ่งหมายถึงกลุ่มผู้เช่ารถที่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยว  และกลุ่มผู้เช่ารถที่เป็นผู้ประกอบกิจการขนาดเล็ก  ที่มีการเดินทางเพื่อธุรกิจ หรือบริการเดินทางรับส่งบุคลากร ซึ่งมีสัดส่วนคิดเป็น 2 ใน 3 ของตลาดเดินทางท่องเที่ยว

นอกจากนี้ ในเดือนกรกฎาคมนี้ มีแผนเปิดตัวรถเช่าด้วยระบบแฟรนไชส์ในงาน TFBO ที่ BITEC บางนา ในวันที่ 25-28 กรกฏาคม นี้ พร้อมศึกษาลู่ทางในการขยายตลาดไปยังกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC โดยวิธีการขยายแฟรนไชส์เช่นเดียวกัน
 
 
นอกจากนี้ยังมี แคมเปญพิเศษ สำหรับผู้ที่ต้องการเช่า Mercedes-Benz S-Class ระยะยาว ลูกค้าสามารถเช่า และ เลือกว่า จะซื้อรถในปีที่ 2 หรือต้องการจะเปลี่ยนเป็น S-Class รุ่นใหม่ก็ได้

อ้างอิงจาก มติชน
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,164
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,159
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,677
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,334
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,140
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,001
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.