3.7K
8
28 มิถุนายน 2556
เปิดโรงเรียนขายตรงรับ AEC "นีโอ ไลฟ์" ดันหลักสูตรเทียบเท่า "ปวช.-ปวส.""นีโอ ไลฟ์" พลิกโฉมวงการ เตรียมเปิด "โรงเรียนขายตรง" ศูนย์กลางแห่งการศึกษา วิชาขายตรงรับเสรีการค้าอาเซียน ยันสอนอย่างมืออาชีพ สร้างนักธุรกิจระดับโปรฯ มี ใบประกาศนียบัตรรับรองเทียบเท่า ปวช.-ปวส. ใช้สมัครงานได้จริง

มั่นใจเปิดไม่เกินปี 2559 เผยโปรแกรมอบรมนักธุรกิจของบริษัท ได้รับการตอบรับดีเกินคาด หลังดึง "อ.เชน-จตุพล ชมพูนิช" วิทยากรชื่อดังร่วม ชี้ต่อไปพร้อม เสริม "กูรู" มืออาชีพมาให้ความรู้สมาชิก 
 
ดร.นพรุจ เวชกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นีโอ ไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ "นีโอ ไลฟ์" มีโครงการจะเปิด "โรงเรียนขายตรง" ที่มีหลักสูตรการเรียนการสอนแบบมืออาชีพ เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้ามาเรียน และจะมีใบประกาศนียบัตรรับรองการจบการศึกษาเทียบเท่าในระดับ ปวช. หรือ ปวส. ที่จะสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพที่บริษัทขายตรงอื่นๆ ได้ โดยจะมีการรวบรวมข้อมูลหลักสูตรเกี่ยวกับ ขายตรงไว้ที่นี่ทั้งหมด โดยเบื้องต้นอาจจะเปิดรับสมัครเข้ามาเรียน ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาขึ้นไปก่อน โดยสถานที่ตั้งได้เล็งแถบปริมณฑล เนื่องจากเป็นทำเลที่ดี และเดินทางไปมาได้สะดวก 
 
"บริษัทตั้งใจจะทำโครงการนี้ให้เป็นจริงให้ได้ เพราะตอนนี้ เหลือเวลาอีก 2 ปี ก็จะเข้าสู่การรวมตัวของประชาคมเศรษฐกิจ อาเซียนแล้ว และเพื่อเป็นการรับมือเออีซี ในปี 2558 เราจึงเตรียม จะเปิดเป็น "โรงเรียนขายตรง" ขึ้นมาในระยะเวลาใกล้ๆ กัน โดย เบื้องต้นจะใช้เวลาเตรียมตัว 3 ปี คาดว่าปี 2559 น่าจะเปิดได้ ส่วนเรื่องของชื่อโรงเรียนกำลังพิจารณากันอยู่" ดร.นพรุจกล่าว 
 
อย่างไรก็ดี บริษัท นีโอ ไลฟ์ฯ ยังได้จัดการอบรมจิตวิทยาผู้นำองค์กร รุ่นที่ 4 2556 เมื่อวันที่ 12-13 มิถุนายน 2556 ณ ภูรัญญา รีสอร์ต โดยมี "ดร.นพรุจ เวชกุล" ประธานกรรมการบริหาร และ "ดร.รัชนี มหานิยม" ประธานกรรมการบริหารฝ่ายสมาชิกและกรรมการผู้จัดการ รวมถึงประธานและรองประธานฝ่ายการตลาด ร่วมเป็นวิทยากรเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้ความสามารถสู่นักธุรกิจรุ่นใหม่ 
 
โดยภาพรวมของการอบรมหลักสูตรในครั้งนี้ถือว่าน่าพอใจมาก มีสมาชิกใหม่ๆ เข้าร่วมนับพันคน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงและความน่าเชื่อถือของบริษัท โดยจุดประสงค์การเข้าอบรมก็เพื่อปลุกกำลังใจ สร้างฝัน สร้างนักธุรกิจที่มีคุณภาพ 
 
โดยตลอดปีนี้บริษัทได้เชิญ อ.เชน-จตุพล ชมภูนิช พิธีกรและวิทยากรชื่อดัง มาให้การบรรยายตลอดทั้งปี 2556 อีกทั้งปีต่อๆ ไปก็จะมีแผนดึงวิทยากรดังๆ แบบนี้ เข้ามาเป็นสีสันของการปฐมนิเทศเชิงจิต-วิทยาผู้นำองค์การครั้งนี้ด้วย เนื่องจากวิทยากร ดังๆ จะมีประสบการณ์และแง่คิดดีๆ ให้กับสมาชิกผู้เข้าร่วมอบรม ตลอดเรื่องการพัฒนา บุคลิกภาพให้แก่ท่านสมาชิก อีกทั้งยังได้รับ ความรู้และความสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน และยังมีเกมที่แทรกแนวคิดในการทำงาน 
 
ประธานบริษัท "นีโอ ไลฟ์" กล่าวต่อว่า การดำเนินธุรกิจบริษัทไม่ได้มุ่งหวัง เพื่อทำกำไรเป็นหลัก แต่เป้าหมายสำคัญต้องการให้ประชาชนยึดเป็นอาชีพได้ ซึ่งขณะนี้ทางภาครัฐการก็ได้เห็นความสำคัญ และเข้ามาสนับสนุนธุรกิจขายตรงแล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี แต่หน่วยงานของภาครัฐยังมีกำลังคนน้อยเกินไป ทำให้ไม่เพียงพอต่อการควบคุมบริษัทขายตรงที่มีกว่า 800 บริษัท มีมูลค่าตลาดรวมไม่ต่ำกว่าแสนล้าน บาท และนับวันจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เป็น สาเหตุที่ "นีโอ ไลฟ์" รอไม่ได้ จึงพยายามคิดทำโครงการต่างๆ มากมาย จะเห็นได้จาก การสร้างศูนย์ประชุมครอบคลุมทั่วทั้ง 77 จังหวัด เพื่อใช้จำหน่ายสินค้า ฝึกเทรนนิ่ง โดยที่ทาง "นีโอ ไลฟ์" ลงทุนให้ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าอบรมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อจะได้เข้าใจธุรกิจขายตรงมากขึ้น

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,875
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
920
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
898
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
880
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
848
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
788
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.