1.8K
22 พฤษภาคม 2556
กลุ่มแฟชั่นซูเปอร์พรีเมี่ยมแห่เข้าไทย


 
สินค้าแฟชั่นกลุ่มไฮโซคึกคัก แบรนด์หรูพาเหรดเข้าไทย รับกำลังซื้อคนไทยระดับบนยังไม่ตก
 
นายบัณฑิต นิลเจียรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท บอนนี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้นำเข้ากระเป๋าซีโร่ ฮัลลิเบอร์ตัน เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจสินค้าแฟชั่นในตลาดแมสหรือเจาะกลุ่มคนทั่วไปในศูนย์การค้า เริ่มเห็นสัญญาณว่าเป็นตลาดที่ไม่ขยายตัว สวนกระแสกับตลาดแฟชั่นระดับหรูหรามีการเติบโต
 
ทั้งนี้ เพราะกำลังซื้อของผู้บริโภคระดับล่างและกลางชะลอตัวลงจากการนำเงินไปผ่อนรถคันแรก ขณะที่กลุ่มผู้บริโภคระดับบนกำลังซื้อไม่ตก อาทิ ตลาดกระเป๋าเดินทางระดับพรีเมี่ยมแมส มูลค่า 1.2 หมื่นล้านบาท ปีนี้โต 10% ส่วนกระเป๋าเดินทางระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม มูลค่า 150 ล้านบาท โต 25-30% จากปกติโต 20%
 
อย่างไรก็ตาม ผู้นำเข้าสินค้าแฟชั่นในตลาดทั่วไป เริ่มใช้กลยุทธ์ราคาเพื่อกระตุ้นยอดขาย และผลจากเงินบาทเทียบกับเหรียญสหรัฐแข็งค่า 28 บาทต่อเหรียญสหรัฐ ทำให้ 1-2 เดือนนี้ สินค้าจากยุโรปปรับราคาขึ้น 5-10%
 
นายบัณฑิต กล่าวว่า ปีนี้บริษัทรุกขยายกลุ่มสินค้าแฟชั่นระดับบน โดยนำเข้าสินค้า 11 แบรนด์ จากเดิมมี 18 แบรนด์ ล่าสุดได้รุกตลาดกระเป๋าเดินทางระดับหรูหรา 2 แบรนด์ ได้แก่ ซีโร่ ฮัลลิเบอร์ตัน ปีนี้นำเข้าสินค้า 80 รายการ และกระเป๋าเดินทางริโมว่า
 
นอกจากนี้ ได้ขยายร้านค้าในห้างหรือศูนย์การค้า 2 สาขา ส่วนปีหน้าเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา และอีก 2-3 ปี จะเปิดรูปแบบร้านค้า ขณะที่กระเป๋าเดินทางริโมว่าจะขยายพื้นที่ในสาขาเดิมที่ศูนย์การค้าเกษร เพิ่มจาก 50 ตร.ม. เป็น 100 ตร.ม. และเปิดรูปแบบร้านค้า 2 สาขา ร้านค้าในศูนย์การค้า 3 สาขา อีกทั้งได้เข้าไปซื้อแฟรนไชส์ไฟล์ท 001 หรือร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์เดินทาง ทุ่มงบ 3 ล้านบาท เปิดตัวสาขาแรกที่สยามดิสคัฟเวอรี่ และลงทุน 10 ล้านบาท เพิ่มคลังสินค้า 1 แห่ง ที่ราชดำเนิน อีกทั้งยังสนใจเข้าไปเปิดตลาดในเมียนมาร์ กัมพูชา และลาว จากปัจจุบันส่งออก 5%
 
นายบัณฑิต กล่าวว่า บริษัทยังได้ศึกษาธุรกิจเครื่องประดับ เพราะเป็นตลาดเติบโตสูง สำหรับรายได้สิ้นปีนี้ 600 ล้านบาท โต 20% แบ่งเป็น กระเป๋าเดินทางระดับหรูหรา 15% โดยซีโร่ ฮัลลิเบอร์ตัน มียอดขาย 8-10 ล้านบาท หรือ 5-7% ของตลาด ส่วนปีหน้าตั้งเป้า 12-15%
 
น.ส.อนิลิณ บุรณศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แปซิฟิกา เอเลเมนท์ ผู้นำเข้าแบรนด์โค้ช เปิดเผยว่า ภาพตลาดธุรกิจสินค้าพรีเมี่ยมเป็นตลาดที่เติบโตดีอยู่ ไม่ได้รับผลกระทบจากนโยบายรถคันแรก
 
สำหรับแผนปีนี้ บริษัทนำเข้าสินค้าแฟชั่นมาทำตลาด 4 แบรนด์ นำร่อง 2 แบรนด์ที่ได้เซ็นสัญญาแล้ว

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.