7.3K
4 ตุลาคม 2550
Review งานเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 4 ภาค 2 มาแล้วจ้า...
 
ต่อเนื่องกันไปเลย กับ Review แบบจุใจ ในภาคที่ 2 นี้นะครับ เริ่มกันที่แฟรนไชส์ และธุรกิจหาผู้ร่วมลงทุน ในลักษณะของตัวแทนจำหน่าย จากนั้น จะพาอ้อมไปชมธุรกิจร้านขายก๋วยเตี๋ยว ที่เพิ่งเปิดตัวในงานนี้ ต่อด้วย ธุรกิจแฟรนไชส์ ร้านสารพัดบริการครบวงจร 
 
จากนั้น พาไปชิม นมสดๆ, ร้านเค้กและคุ้กกี้ แสนอร่อย, ขนมปังรูปแบบใหม่อย่าง เจ้าจ๋อ, ร้านแฟรนไชส์ปาท่องโก๋ ช่วงท้ายของภาค2 นี้ พาไปดูธุรกิจ Print ภาพ ที่ตอนนี้ ทำออกมาเป็นอัลบั้มรูปอย่างสวยงามทีเดียว จากนั้น พาไปชมผลิตภัณฑ์ดับกลิ่น ที่ใครๆก็อยากใช้ 

สุดท้าย แวะบูธแฟรนไชส์สอนภาษาอังกฤษเด็ก ที่มีสาขามากที่สุดในไทย อยากรู้แล้วหล่ะซี่... ตามมาเลยครับ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เรื่องสวยๆงามๆ มาที่บูธนี้เลยครับ สเลนด์ ไนท์เคลนส์ แบลคเคอร์แรนท์ ไฟเบอร์ ที่ได้คุณแอน อังคณา ทิมดี เป็นกรรมการ และพรีเซ็นเตอร์ด้วย เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการนำ คุณค่าจากไฟเบอร์คุณภาพสูง ที่สามารถละลายน้ำได้ ผสมกับแบลคเคอร์แร้นท์, เมล็ดแมงลัก, สไปรูลินา, คลอโรฟิลด์ และอื่นๆ เพื่อช่วยฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ส่วนใหญ่จะเป็นชื่อที่เรารู้จัก และเคยได้ยินเป็นอย่างดี 
 
ถือว่าเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่น่าจับตามอง เพิ่งเปิดตัวได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น สินค้าที่จำหน่าย ณ เวลานี้ นำเข้ามาจากมาเลเซีย ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น ผ่าน อย. เรียบร้อยแล้ว 
 
ตอนนี้ รับสมัครตัวแทนจำหน่าย สมัครวันนี้ รับไปเลย 50 กล่อง ราคาขายปลีก กล่องละ 1,200 บาท โปรโมชั่น ภายในงานนอกจากได้รับส่วนลด บางรายการแล้ว ยังจะได้รับแก้วเชค อีกด้วยครับ เอ้า.. ใครรักสวยรักงาม รักหุ่นสเลนเดอร์ เชิญครับ
 
 
 
 
 
 
 
มาถึงบูธนี้.. หลายคนหยุดดูพริตตี้สาวสวย.. ก่อนเข้าไปถามรายละเอียด โดยส่วนมากจะต้องหยุดดู พริตตี้ทุกรายไป (ฮา..)
 
ก๋วยเตี๋ยวอินเตอร์ เค้าว่าเป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนน้อย ไม่ต้องขายเอง และมีการบริหารงานจากบริษัทฯแม่ จนหมดอายุสัญญา อาหารที่ขาย ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูลูกชิ้น, หมูหมักน้ำแดง, ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ และเนื้อหมักน้ำข้น เจ้านี้ เค้าบอกว่า ต่างจากคู่แข่งในตลาดคือ มีรถป๊อก ป๊อก อินเตอร์ (ก็คือรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง นั่นเอง) ทำให้ไม่ต้องอาศัยทำเล สามารถย้าย Location ในการขายได้ ตลอดเวลา 
 
ส่วนรายละเอียดการลงทุน น้องเค้าบอกมาว่า ให้ติดต่อเข้าไปที่ บริษัทฯแม่อีกครั้งหนึ่ง ยังไงก็ลองพิจารณาให้รอบคอบก่อนลงทุนนะครับ
 
 
 
 
 
ติดต่อหน่วยงานของรัฐบ้างนะครับ จะได้ทราบความเป็นมาเป็นไปของธุรกิจแฟรนไชส์ จากปากของคนในกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ต้องขอขอบคุณ คุณวิรจิต สุวรรณประดิษฐ์ (พี่ก้อง) นักวิชาการพาณิชย์ คนเก่งในกรมฯ ที่ดูแลเรื่องของธุรกิจแฟรนไชส์ ทั้งในด้านการอบรมในโครงการ FranchiseB2B และอื่นๆ 
 
มาในงาน นอกจากจะแจกเอกสารโครงการอบรมที่ว่าแล้ว ยังมีหนังสือแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์มาให้อีกด้วย แต่ข้อมูลจะเป็นของปี 2548 โน่นเลยทีเดียว 
 
 
 
 
 

ชั่วโมงนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก แฟรนไชส์ ร้านสารพัดบริการครบวงจร วินเซ็นท์ Win-sent Center Service ที่ปัจจุบันมีกว่า 150 สาขาทั่วประเทศ ลงทุนเริ่มต้นที่ 195,000 บาท จนถึง 450,000 บาท ขึ้นอยู่กับพื้นที่, การตกแต่ง, และอุปกรณ์ที่ได้รับนะครับ
 
ร้านสารพัดบริการ เรามาดูซิว่า ให้บริการอะไรบ้าง เอ้า.. เริ่มตั้งแต่ บริการงานไปรษณีย์, จุดรับชำระค่าใช้จ่าย, ศูนย์ประกันภัย, จุดจองตั๋วเดินทาง, ศูนย์ถ่ายรูปด่วน Digital, ศูนย์ถ่ายเอกสาร, บริการขายบัตรเครดิต สินเชื่อ, จุดเติมเงินออนไลน์ และท้ายสุด ศูนย์บริการเติมหมึกพิมพ์ เฮ้อ.. กว่าจะหมด สรุปคือ ให้บริการครบวงจรจริงๆครับ ถึง 9 อย่าง เรียกได้ว่า มาร้านนี้ร้านเดียว แทบจะไม่ต้องไปร้านอื่นอีกเลย.. อิ อิ
 
เริ่มต้นบริษัทฯแม่ ดำเนินการวางระบบ และเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาระบบ เมื่อ 6 ปีที่แล้ว จากนั้น ก็ได้เข้าร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จนมาเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ที่สมบูรณ์ และได้มาตรฐาน ในวันนี้
 
ปีหน้า ตั้งเป้าขยายอีกกว่า 60 สาขาให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ท่านใดที่สนใจ สามารถเข้าชมร้านแฟรนไชส์ต้นแบบ ได้ที่ หมู่บ้านนักกีฬา ถ.กรุงเทพกรีฑานะครับ
 
 
 
 
 
 
 
ท้องเริ่มร้องซะแล้วหล่ะครับ... ขอแวะชมบูธทางด้านอาหารหน่อยนะครับ เห็นแม่วัวตัวใหญ่ ยืนอยู่หน้าบูธ ไม่ใช่ใครอื่น แฟรนไชส์ แดรี่ฟาร์ม นั่นเอง.. ปัจจุบัน มีมากกว่า 200 สาขาแล้ว 
 
ได้พูดคุยสอบถาม เรื่องของการลงทุน พบว่ามีหลายรูปแบบ ตั้งแต่ แบบเคาน์เตอร์ขายนมสดและอาหารว่างควบคู่กัน, ซุ้มขายนมสด และผลิตภัณฑ์อื่นๆ, แบบรถพ่วงติดล้อ ขนาดเท่ากับซุ้มกลางแจ้ง และ แบบร้านนมสดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ
 
ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ ประมาณ 112,000 บาท พิเศษ! จองในงาน เพียง 1,000 บาท รับไปเลยทันทีครับ นมสด 50 กิโลกรัม และของแถมสมนาคุณอื่นๆ รวมกว่า 2,500 บาท 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ถัดมาเป็น แฟรนไชส์ Ms Sasa หรือ มิส. ซาซ่า เบเกอรี่ ร้านจำหน่ายเบเกอรี่, ขนมเค้ก, คุ้กกี้ , บราวนี่ ที่มีคุณภาพ และรสชาติอร่อย เป็นลักษณะ Home made ทางบริษัทฯ รับรองว่า จะได้รับแคลอรี่น้อยกว่า ครึ่งหนึ่งของบัตเตอร์ครีมทั่วไป พบ Ms Sasa ได้แล้ววันนี้ ทั้ง 9 สาขา ในกรุงเทพฯ 
 
ส่วนเงื่อนไขการลงทุนนั้น ค่าแฟรนไชส์อยู่ที่ 350,000 บาท รวมเม็ดเงินที่ต้องลงทุน ราวๆ 3-4 ล้านบาท (แล้วแต่ขนาดพื้นที่) รายละเอียดมากกว่านี้ ลองสอบถามที่บริษัทฯดูนะครับ ในงานนี้เค้ามาเปิดตัว เป็นปีแรก และ เตรียมขยายในรูปแบบแฟรนไชส์อย่างเต็มตัวในอนาคต
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เห็นมานานพอสมควรแล้ว กับ แฟรนไชส์ เจ้าจ๋อ อร่อยชิ้นเดียว ไม่เคยพอ ที่นำความอร่อยรูปแบบใหม่ ผลิตจากแป้งสูตรพิเศษ ผสมกับสีของผัก, ผลไม้ สีสันน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง พอนำมาย่างบนเตาร้อนๆ กับมาการีน จนหอม กรอบนอก นุ่มใน โอ้ว... น้ำลายสอครับ ลงทุนแฟรนไชส์ 50,000 บาท ตอนนี้มีกว่า 20 สาขา 
 
มาดูเรื่องการลงทุน และรูปแบบดีกว่าครับ ในงานนี้ นอกจากเจ้าจ๋อ แบบเดิม ที่เราคุ้นตาก็เป็นอย่างดีแล้ว ทางบริษัทฯ ยังได้เปิดตัวสินค้าใหม่ เป็น แฟรนไชส์ Cool Crepe by เจ้าจ๋อ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับ กลุ่มนักลงทุนที่สนใจเปิดร้านเครป ที่มีรสชาติอร่อย ดูดีมีระดับ โดยรวมใช้เงินลงทุน 60,000 บาท 
 
ทางพี่เค้าบอกมาว่า เสนอการลงทุนอีกรูปแบบ เชิญผู้สนใจทดลองเข้าร่วมลงทุน ในลักษณะของ Learning by Doing คือ เปิดโอกาสให้ทางบริษัทฯ พิจารณาทำเลก่อน จากนั้น เก็บค่าประกัน 10,000 บาท ต่อ 1 เดือน ให้ทดลองขายกันเลย ถ้าไม่ชอบ หรือไม่ถูกใจ หรือ feed back ไม่มาเท่าที่ควร ก็ให้คืนสินค้าและอุปกรณ์ทั้งหมดแก่ทางบริษัทฯ แล้วทางบริษัทฯ จะชำระเงินคืนให้ ในลักษณะของ Win-win ด้วยกันทั้งคู่ น่าสนใจดีนะครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
มาแล้ว.. มาแล้ว.. แฟรนไชส์ร้านปาท่องโก๋ ชื่อเก๋ซะไม่มี ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งอยู่ในขณะนี้ สำหรับ โฟกัส โก๋ อินเตอร์ ที่ในงานมีผู้ให้ความสนใจกันอย่างมาก มีลูกค้าลงทะเบียนสนใจ กว่า 600 รายเลยทีเดียว คิดดู...
 
ปัจจุบันมีสาขาแฟรนไชส์ ถึง 36 สาขา (เพิ่งเปิดสาขาใหม่ไป 4 สาขา) และค่าแฟรนไชส์ อยู่ที่ 65,000 บาท สามารถเลือกลงทุนได้ 3 รูปแบบ คือ 1. แบบภัตตาคาร 2. แบบร้านอาหาร และ 3.แบบKioskจำหน่ายอาหาร
 
 
 
 
 
 ไปทุกงานเหมือนกันนะครับ สำหรับ แฟรนไชส์ BJC ในเครือ เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ มาวันนี้ เพิ่มโอกาสให้ผู้สนใจลงทุน ด้วยเครื่องทำ Photo Book เป็นสมุดภาพจากไฟล์ดิจิตอล เข้าเล่มดูง่าย ฉีกกฎเกณฑ์การอัดรูป ล้างรูปแบบเดิมๆ เลยทีเดียว สามารถเลือกลายพื้นหลัง ออกแบบปก หรืออื่นๆได้อีกมาก ขนาดจะบางและเบากว่าการเข้าเล่มโดยทั่วไป ทำง่าย รวมเร็ว รอรับได้เลย 
 
เงื่อนไขการลงทุน ลองสอบถามทางบริษัทฯนะครับ อ้อ..ในงานนี้ ไม่สามารถนำเครื่องมาจัดแสดงได้ เพราะพื้นที่บูธไม่เอื้ออำนวยครับ แต่ท่านสามารถเข้าชมได้ที่ ร้านตัวแทน ที่มีอยู่แล้วกว่า 50 สาขาทั่วประเทศครับ
 
 
 
 
 
 ปัญหาเรื่องกลิ่นตัว หรือ กลิ่นกายของท่านจะหมดไป ถ้ามาที่บูธนี้ นับเป็นความมหัศจรรย์ อย่างแท้จริง จากสมันไพรลุ่มน้ำโขง รวมกับภูมิปัญญาแพทย์ชาติพันธุ์โบราณ มาเป็น ผลิตภัณฑ์แก้ปัญหา กลิ่นตัว กลิ่นเท้า ในชื่อ แฟรนไชส์ Mr. คาเอรุ ซึ่งในวันนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมในแผนธุรกิจ "รวยทวีคุณ" มีอุปกรณ์ครบ ทำธุรกิจได้ทันที ใช้พื้นที่ขายน้อย แต่เห็นผลครับ
 
อยากให้ลองซื้อผลิตภัณฑ์ไปลองใช้ดูครับ ถือได้ว่าขจัดกลิ่นกายแบบอยู่หมัด เพราะแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เป็นผลการวิจัยร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เรื่อง ภูมิปัญญา แพทย์พื้นบ้านด้านสุขภาพ กลุ่มชาติพันธุ์ ในอนุภาคลุ่มน้ำโขง
 
ลงทุนค่าแฟรนไชส์ วันนี้ จาก 49,999 บาท เหลือ 39,999 บาท รับทันทีตัวช่วยธุรกิจ 8 อย่าง เปิดขายได้เลยจ้า.... 
 
 
 
 
 
 

"น้ำซึมบ่อทราย" คงเป็นความหมายของธุรกิจการศึกษาในบ้านเรา ที่ได้รับผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ไปแบบเรื่อยๆ แต่คืนทุนและทำกำไรให้อย่างแน่นอน เพราะทุกวันนี้ พ่อ,แม่ ผู้ปกครองเห็นความสำคัญของการศึกษามาเป็นลำดับต้นๆ แล้วใยจะไม่หันมามองแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอ และได้มาตรฐานแฟรนไชส์ อย่าง สมาร์ท อิงลิช เล่า... 
 
ด้วยคุณภาพของหลักสูตร ภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก มาวันนี้ สมาร์ท อิงลิช ยืนหยัดและเติบโต ด้วยแฟรนไชส์ กว่า 80 สาขาทั่วประเทศ 
 
การลงทุนแฟรนไชส์ มีค่าแฟรนไชส์อยู่ที่ 390,000 บาท รวมแล้วลงทุนเปิดเป็นโรงเรียน ใช้เม็ดเงินประมาณ 5-7 แสนบาทต่อ 1 สาขา ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบ และการตกแต่งครับ 
 
 
 
 
 
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของThaiFranchiseCenter.com
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
877
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
752
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
737
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
680
“FoodStoryMarket” ระบบ..
642
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.